Có lúc dọa đập điện thoại vì con "dán mắt" suốt ngày, không ngờ mấy năm sau có điều bi hài thế này khiến dân mạng đồng tình "nhà nào cũng vậy"

Emdep.vn - Không ngờ là nhiều cư dân mạng cũng công nhận bố mẹ đang nghiện điện thoại hơn cả con cái.

Hiện nay, smartphone có nhiều dòng sản phẩm nên không phải cần nhiều tiền mới sở hữu được. Có nhiều dòng smartphone chỉ 4-5 triệu đủ để lướt Facebook, đọc thông tin trên mạng. Nhờ vậy không chỉ giới trẻ mà nhiều phụ huynh cũng có trong tay một chiếc smartphone. Nhưng xoay quanh chuyện dùng smartphone của các bậc phụ huynh cũng có không ít chuyện bi hài.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện xảy ra ở nhà mình. Theo đó, cô gái cho biết, bố mẹ đi làm cả ngày vất vả, từ ngày mua chiếc smartphone cho bố mẹ thì mười bữa thì cả mười xem video trong giờ ăn cơm. "Mặc kệ con cái ngồi làm gì thì làm bố mẹ cứ xem đã. Ngày xưa bố mẹ cứ thấy con cái cắm mặt vào điện thoại là ôi dời. Thậm chí bố còn dọa đập tan cái điện thoại", cô gái kể.

Hóa ra không phải chỉ có bố mẹ của cô gái này mà nhiều phụ huynh khác từ khi có smartphone cũng "nghiện" lướt Facebook, online, lên mạng tra cứu thông tin, đọc báo. Nhiều người quên ăn quên ngủ, thậm chí còn "dán mắt" vào điện thoại hơn cả giới trẻ.

"Nhà mình ngày xưa tranh nhau cái tivi, bây giờ ăn cơm xong, mỗi người một điện thoại, chả ai động vào cái tivi nữa", một người kể.

Có người cho hay: "Bố mẹ mình suốt ngày online, đọc hết các tin trên Facebook, đọc báo, xem clip... lúc nào rỗi là lại online. Thế mà ngày xưa cứ bảo con cái nghiện điện thoại quá mức".

Một người khác kể: "Bố mẹ mình cũng không khác gì, suốt ngày xem điện thoại, rồi còn gọi điện khắp nơi để nói chuyện nữa. Bây giờ cài cả app nhắn tin nên bấm suốt ngày cho bạn bè, họ hàng ở quê".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm