Không smartphone, Facebook, những bức thư tình mộc mạc chan chứa tình yêu thương một thời khiến giới trẻ ngày nay ngưỡng mộ vô cùng

Emdep.vn - Trải qua mấy chục năm trời, những bức thư tràn ngập tình yêu và sự gắn bó vẫn được lưu giữ khiến mọi người khâm phục.

Có một thời những bức thư là cầu nối để gắn kết tình cảm giữa mọi người khi ở xa đặc biệt là với những đôi yêu nhau. Ngày nay, điều này ít đi vì cách thức liên lạc cũng dễ dàng hơn rất nhiều với nhiều cách như điện thoại, các ứng dụng nhắn tin hay có thể đáp một chuyến bay để gặp nhau khi cách hàng ngàn km.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ hình ảnh về những bức thư mà bố mẹ chồng gửi cho nhau hồi những năm 80-90. Hai vợ chồng ngồi đọc lại các bức thư tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ và xúc động.

"Tình yêu của thế hệ trước giản dị thật, không smartphone, không Facebook chỉ là những bức thứ có tâm tư tình cảm, gửi đi mà không biết người bên kia có nhận được không, liệu có hiểu được lòng mình không. Tình yêu của ngày đấy bắt đầu bằng những câu như em yêu thương, anh yêu thương rồi kể cho nhau nghe những nhọc nhằn, nhớ mong...", cô gái kể.

Theo lời cô gái, bố mẹ chồng đã mất, hồi còn sống, ông bà luôn yêu thương cô. Bây giờ, ông bà đã sống bên nhau mãi mãi. "Dù khó khăn đến đâu nhưng ông bà thật hạnh phúc, tôn trọng nhau, yêu thương nhau", cô gái kể.

Không smartphone, Facebook, một thời những bức thư tình mộc mạc

Câu chuyện tuy đơn sơ, mộc mạc nhưng đã minh chứng cho tình yêu của một thế hệ không hào nhoáng mà trọn vẹn nghĩa tình. Dù cách xa nhau, phương tiện liên lạc chỉ là những cánh thư vậy mà họ đã vượt qua tất cả để yêu thương trọn vẹn.

"Trước đây, bố mẹ mình cũng giữ nhiều bức thư thế này, dù có chuyển nhà cũng gói ghém rất cẩn thận. Tất cả đều là những kỷ vật chứ làm sao mà vứt bỏ được, cần phải giữ gìn để làm kỷ niệm, thậm chí truyền như báu vật gia đình", một người nói.

"Thời bây giờ, mới yêu nhau được vài hôm đã cầm tay, check in, đi ăn mà vẫn chia tay ầm ầm. Thời xưa, tình yêu đơn giản mà vẫn son sắt nhiều năm, quá khâm phục", một người nói.

Những bức thư tình là điều khó bắt gặp trong xã hội hiện đại, khi con người bận rộn và sống gấp gáp hơn. Nhưng những kỷ niệm một thời sẽ còn đó, minh chứng cho một thời kỳ khó khăn nhưng luôn đậm nghĩa tình.

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm