Cô gái "tố" loạt hành vi xấu của nhiều người đi siêu thị, khách hàng xem như ở nhà vô tư ăn, xả rác kinh hãi

Emdep.vn - Nhiều người đi siêu thị nhưng xem nơi bán hàng như nhà mình và vô tư ăn uống gây phản cảm.

Siêu thị ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống đặc biệt ở các thành phố lớn. Đây là kênh bán hàng văn minh, hiện đại và thuận tiện. Tuy nhiên, việc đi siêu thị của nhiều khách hàng còn đó những vấn đề. Thậm chí, họ coi siêu thị như ở nhà, vô tư mở hàng hóa để thử, vứt đồ lộn xộn, cười nói ồn ào hay không lấy hàng nữa nhưng không đặt về vị trí cũ. Những hình ảnh "nhức mắt" đó vẫn đang tồn tại hằng ngày khiến nhiều người ngao ngán.

Mới đây, một cô gái chia sẻ bài viết về những thói xấu nhìn thấy khi đi siêu thị. "Tôi thấy được vô vàn điều không hiểu sao người ta có thể làm nơi công cộng. Nói thfi bảo tôi soi mói nhưng nó xiên vào mắt có muốn bỏ qua cũng không được", cô gái nói.

Theo cô gái,  đến gian kẹo, thì có vô tư cơ số bà mẹ bóc kẹo cho con ăn ,bảo vệ nhắc thì lại bảo "thử mới biết ngon mua chứ"

Cô gái tố loạt hành vi xấu của nhiều người đi siêu thị, khách hàng xem như ở nhà vô tư ăn, xả rác kinh hãi

Ảnh minh họa

"Tôi nản quá lượn xuống khu rau thì mớ rau  xanh mơn mởn mà các bà cầm lên quăng quật, rồi ném như ném rác vậy đấy. Nhân viên  ra nhắc thì lại lườm nguýt rồi bỏ đi. Lượn 1 vòng đi về khu hoa quả thì trái cây bóc ra ăn tại chỗ, quả dưa gang vừa cân xong dán giá tiền cầm không cẩn thận bị rơi vỡ bục cả quả thì người mua đặt lại quầy hoa quả và nước chảy ròng ròng", cô gái kể.

Khi ra thanh toán, hàng hóa sắp lên rồi vẫn có người chen ngang với lý do đồ bản thân ít nên muốn thanh toán trước. "Tôi  thấy thực sự nhiều người đi siêu thị mà ý thức kém thật luôn ấy. Không hiểu đi chơi nhưng não sợ mất nên cất trong két cho an toàn rồi hay sao", cô gái than thở.

Bên cạnh đó, cô gái còn nhận thấy trẻ đi vào siêu thị cùng bố mẹ bị lạc. "Đưa con đi chỗ đông thì phải theo sát con chứ để chúng nghịch rồi làm phiền người khác là không được, lại còn để lạc con ở trong khuôn viên siêu thị... Lỡ gặp phải mẹ mìn hay bắt cóc thì làm sao chắc hối hận cả đời", cô gái kể.

Nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra đồng tình với cô gái khi chứng kiến vô số hình ảnh không đẹp khi đi siêu thị.

"Có lần đi siêu thị còn gặp mấy người ăn đồ ăn ở quầy đồ ăn sẵn luôn, bóc ra thử xong ném tung tóe, bị nhân viên nhắc nhở thì tỏ ra không thích", một người cho hay.

Có người cho rằng: "Đi siêu thị mà nghĩ như ở nhà mình, có người vừa đi vừa xả rác, mua đồ thì nhặt cho nhiều xong tiếc tiền lại gác đồ bớt ở một góc nào đó nhân viên siêu thị lại phải đi xếp gọn gàng"

AM

Tags : Từ khóaXem thêm