Chuyên gia phong thủy “mách nước” điều ai cũng nên làm ngày đầu năm mới để may mắn suốt năm

Emdep.vn - Ngày đầu năm mới suôn sẻ, vui vẻ luôn là khởi đầu cho một năm mới thuận lợi. Theo chuyên gia phong thủy Bùi Quang Minh, có một “danh sách” những việc đơn giản ai cũng nên làm ngày đầu năm để được đón tài lộc.

Một mùa xuân mới lại về rộn rã trên khắp phố phường. Lúc này đây, mọi khâu chuẩn bị cho ngày Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã được hoàn tất.

Ai cũng ấp ủ rất nhiều dự định sẽ làm trong năm mới. Chuyên gia phong thủy Bùi Quang Minh khuyên bạn những điều đơn giản cần làm trong ngày đầu xuân để may mắn, tài lộc đến gần hơn.

Chuyên gia phong thủy “mách” những việc đơn giản AI CŨNG NÊN LÀM ngày đầu năm mới để được MAY MẮN CẢ NĂM

Chuyên gia phong thủy Bùi Quang Minh. Ảnh: NVCC

“Đầu năm mua muối”

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Đây là phong tục từ xa xưa của người Việt Nam vào dịp Tết đến xuân về. Đó là những ngày cuối năm, người ta mua vôi để quét lại nhà, tường, cổng với hy vọng ngôi nhà được khoác diện mạo mới mẻ, đón điều may mắn, xua đi những muộn phiền của năm cũ.

Chuyên gia phong thủy “mách” những việc đơn giản AI CŨNG NÊN LÀM ngày đầu năm mới để được MAY MẮN CẢ NĂM

Đầu năm mua muối là phong tục cầu may của người Việt. Ảnh minh họa.

Còn trong ngày đầu của năm mới, người ta đi mua muối về nhà để “lấy may”. Theo quan niệm, muối là thứ mặn, chống xú uế, có thể xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn trong gia đình.

Mua muối vào đầu năm nhằm cầu mong điều may mắn và no đủ sẽ đến với gia đình trong năm mới. Ngày nay, các túi muối được đóng khéo léo trong các túi vải màu đỏ có gắn ông thần tài bày bán tại cổng đình, chùa vào dịp đầu năm.

Thậm chí, có những bà con xa quê đã tranh thủ nán lại Hà Nội để bán muối vào buổi sáng sớm ngày đầu năm mới. Người bán sẽ đong một bát đầy đặn “có ngọn” với ý nghĩa mang lại sự đầy đủ, trọn vẹn và no ấm cả năm.

Dâng hương tổ tiên

Sáng mùng 1 Tết Nguyên Đán từ xưa đến nay được coi trọng nhất trong các ngày lễ Tết trong năm bởi đó là buổi sáng đầu tiên trong năm mới. Do vậy, việc thờ cúng ngày mùng 1 Tết, dâng hương tổ tiên được các gia đình chuẩn bị rất chu đáo.

Chuyên gia phong thủy “mách” những việc đơn giản AI CŨNG NÊN LÀM ngày đầu năm mới để được MAY MẮN CẢ NĂM

Dâng hương tổ tiên là tập tục không thể thiếu trong dịp lễ Tết, đặc biệt là ngày Tết nguyên đán. Ảnh minh họa.

Để cầu mong cho một năm mới khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc, chuyên gia phong thủy Bùi Quang Minh khuyên các thành viên trong gia đình hãy cùng dâng hương tổ tiên một cách thành kính, trang trọng.

Xuất hành trong khí thế phấn chấn, vui vẻ

Theo chuyên gia Bùi Quang Minh, mỗi tuổi có một hướng xuất hành khác nhau trong ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, tựu chung lại thì hướng xuất hành thế nào vẫn dựa trên cơ sở tôn trọng mối quan hệ “thiên – địa – nhân”.

Chuyên gia phong thủy “mách” những việc đơn giản AI CŨNG NÊN LÀM ngày đầu năm mới để được MAY MẮN CẢ NĂM

Cả gia đình cùng nhau xuất hành trong tâm thế phấn khởi, vui tươi là điều nên làm để đem lại tài lộc. Ảnh minh họa.

“Tôi cho rằng quan trọng nhất vẫn là tâm thế, đạo đức của người xuất hành. Trước khi xuất hành, chúng ta nên vái lễ ông bà tổ tiên, ra cửa gặp ai cũng nên chào hỏi, nói lời chúc mừng một năm mới sức khỏe, may mắn”, chuyên gia Bùi Quang Minh bày tỏ.

Với những người được mời đi xông đất thì xuất hành với tinh thần phấn khởi, tự hào. Người được mời xông đất nên gửi gia đình một lời chúc toàn thể gia đình sức khỏe, an khang thịnh vượng. Cần chuẩn bị một số tiền tùy tâm mừng tuổi gia chủ năm mới. Còn gia chủ cũng sẽ mừng lại người xông đất để hai bên đều “có ân, có huệ”, trao cho nhau lời chúc tài lộc, may mắn cho nhau trong ngày đầu năm mới.

Trang phục tươi sáng đón tài lộc

Trang phục Tết luôn luôn là đề tài khiến hội chị em lo lắng và đau đầu nhất. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy, trang phục Tết ngoài yếu tố thẩm mỹ thì màu sắc trang phục sẽ có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Chuyên gia phong thủy “mách” những việc đơn giản AI CŨNG NÊN LÀM ngày đầu năm mới để được MAY MẮN CẢ NĂM

Trang phục lịch sự, màu sắc tươi sáng sẽ đem lại cho bạn tự tin và điều may mắn. Ảnh minh họa.

Chuyên gia phong thủy Bùi Quang Minh khẳng định trang phục Tết điều đầu tiên cần là sự gọn gàng, lịch sự. Màu sắc trang phục chị em nên lựa chọn là những màu tươi sáng, mang lại niềm tin, sự phấn khởi như màu đỏ, vàng, xanh…

Tránh những trang phục rườm rà, hoặc quá ngắn, hở hang gây phản cảm. Màu sắc ta nên tránh màu đen (trừ comple của nam giới).

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm