Chồng đưa 50.000 đồng, vợ đi chợ hết 40.000 đồng còn tiết kiệm được 10.000 đồng nhưng bữa ăn dọn ra khiến nhiều người lắc đầu vì lý do này

2019-10-07 17:00
- Bữa cơm quá đạm bạc khiến cho nhiều chị em chê bai hết lời.

Chuyện đi chợ của chị em là mối bận tâm hằng ngày. Điều chị em quan tâm nhiều nhất là làm sao mua được đồ ăn với chất lượng tốt nhưng giá rẻ nhất. Thế mới biết là khi mua được mớ rau, con cá, chị em xem là thành công và thậm chí còn chia sẻ kinh nghiệm với các chị em khác.

Mới đây, một bà nội trợ chia sẻ bữa cơm chỉ tốn 40.000 đồng khiến nhiều người bất ngờ. Theo người này, chồng đưa 50.000 đồng để đi chợ, bản thân chỉ mua hết 40.000 đồng, 10.000 đồng còn lại được nhét ống heo tiết kiệm. Sau khi nấu xong, bữa cơm dọn ra chỉ có cơm, một ít dưa chuột và 2 đĩa gà. Nhưng không có thịt mà toàn cổ, cánh. Với nhiều người cổ cánh là xương chẳng ai dùng để làm đồ ăn chính cho cả nhà.

Thậm chí, khi vào bữa cơm, chồng còn đặt câu hỏi không biết nấu món ăn hay món nhậu mà toàn cổ cánh gà và dưa chuột. 

Trong khi người vợ này có vẻ tự hào mua được đồ ăn giá rẻ, không tốn kém mà cả nhà vẫn có bữa cơm trông khá tươm tất thì nhiều chị em khác cho rằng, bữa cơm như vậy là quá sơ sài và chẳng có chất dinh dưỡng. Không ít người còn cảnh báo với bữa cơm thế này thì bảo sao chồng không muốn "ăn phở".

"May là còn bày biện tươm tất, gọn gàng, sạch sẽ, chứ không chồng không ăn nổi. Nấu cơm thế này chắc chồng vài bữa là chán, vì có gì mà ăn đâu, chẳng hiểu có chất dinh dưỡng", một người nói.

Có người cho rằng: "Cứ tự hào đi, có ngày chồng đi "ăn phở" bên ngoài lúc đó mới biết bữa cơm ở nhà vợ nấu chẳng bằng bên ngoài nhé".

Có người lại nêu quan điểm: "Mỗi gia đình một quan điểm, nếu chồng không thích thì lần sau đổi món, mua đồ ăn khác... ăn thế này quá đạm bạc nhưng cũng hơn khối nhà rồi, nhiều nhà khó khăn chẳng dám ăn cổ cánh gà ấy chứ". 

AM

qc-epoint
loading...
qc-epoint