Chị em tranh thủ mua NƯỚC HOA BƯỞI cuối vụ làm bánh, làm đẹp: Người làm sợ “cháy hàng” không dám đăng đơn

Emdep.vn - Cuối tháng ba, nước hoa bưởi đang là sản phẩm vô cùng đắt hàng. Chị em tranh nhau mua nước hoa bưởi về làm đẹp, làm bánh vì hương thơm thanh khiết không thể cưỡng nổi của hoa bưởi.

Chờ mòn mỏi 5 tiếng mới được 1.5 lít nước hoa bưởi

Năm ngoái, dù bận rộn nhưng chị Hoài Nam (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn tranh thủ làm một mẻ nước hoa bưởi để dùng dần và tặng một chút cho người thân.

Mùa hoa bưởi năm nay, trong một lần về vùng trồng bưởi ở Bắc Giang, chị ngẫu hứng nảy ra ý định làm nước hoa bưởi để bán.

Chị em tranh nhau mua NƯỚC HOA BƯỞI cuối vụ để làm bánh, làm đẹp, chủ shop sợ “cháy hàng” không dám đăng đơn

Thích đi đến những vùng đất mới để tìm nguồn dược liệu sạch là sở thích, niềm đam mê của chị Hoài Nam. 

Cuối tháng ba bưởi nở rộ, người nông dân cần phải tỉa bớt hoa bưởi để đảm bảo quả đậu. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm hoa bưởi sạch nhất, không dính một chút nào hóa chất. Chỉ cần nhặt bỏ những cánh hoa nát, dập, rửa sạch là có hoa bưởi tươi sạch 100% để làm nước hoa bưởi. 

Theo chị Hoài Nam, làm nước hoa bưởi không khó. Chị em hoàn toàn có thể dùng nồi nấu ăn, lật ngửa nắp vung lên, cho hoa bưởi vào nồi nấu, đặt bát con giữa nồi, cho đá lạnh vào giữa nắp nồi thì khi hơi nước bốc lên gặp đá lạnh sẽ ngưng tụ, chảy nước cất xuống bát con.

Chị cũng đã từng “làm chơi chơi” như thế cho thỏa trí tò mò, sự tỉ mẩn của một người dược sĩ dành tình yêu lớn lao cho các loại tinh dầu nguyên chất.

Chị em tranh nhau mua NƯỚC HOA BƯỞI cuối vụ để làm bánh, làm đẹp, chủ shop sợ “cháy hàng” không dám đăng đơn

Mùa hoa bưởi nở rộ tháng ba là thời điểm chị em có thể làm nước hoa bưởi để làm đẹp. 

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là nồi không kín, quá trình nấu làm bay hơi rất nhiều tinh chất hoa bưởi và chắt chiu rất lâu mới cho ra thành phầm 10, 20ml nước cất hoa bưởi.

Sau khi nghiên cứu, mày mò, mới đây chị Hoài Nam đã chưng cất nước hoa bưởi bằng nồi chưng cất lôi cuốn hơi nước chuyên dụng.

“Quá trình nấu hơi nước sẽ cuốn theo tinh dầu hoa bưởi. Hơi nước bốc lên gặp một dòng khí lạnh sẽ ngưng tụ lại, chảy ra thành nước cất hoa bưởi . Nước cất được điều chế trong một vòng tuần hoàn khép kín, vô khuẩn và có nhiều tác dụng trị liệu”, chị Hoài Nam cho biết.

Chị em tranh nhau mua NƯỚC HOA BƯỞI cuối vụ để làm bánh, làm đẹp, chủ shop sợ “cháy hàng” không dám đăng đơn

Nồi chưng cất nước hoa bưởi khép kín để tạo môi trường vô khuẩn và tận dụng hết tinh dầu trong cánh hoa. 

Thành quả 5 tiếng đồng hồ chờ đợi chưng cất là thành phẩm khoảng 1.5 lít nước cất hoa bưởi nguyên chất. “Không hiểu đâu ra nhiều năng lượng thế, từ vùng nguyên liệu rồi về nhà trực chiến với nồi chưng cất, lại bao bì nhãn mác, nhận đơn các kiểu... Vậy mà không thấy mệt, có lẽ vì quá đam mê”, chị Hoài Nam chia sẻ.

Bởi chuyến làm nước hoa bưởi này là hoàn toàn ngẫu hứng nên chị Nam định làm và bán cho vui. Không ngờ ngay khi chị đăng đơn trên Facebook cá nhân với mức giá cực kỳ mềm chỉ 120.000 đồng/100ml, chị em đặt rầm rầm hàng trăm đơn.

Đơn hàng nhiều đến nỗi chị phải đóng đơn hàng ngay buổi chiều hôm đó vì không đủ nước hoa bưởi phục vụ nhu cầu của khách. “Những khách đặt muộn đành hẹn vào mùa hoa bưởi năm sau vì hoa bưởi đã vào những ngày cuối vụ, cũng không thể lấy thêm hoa nữa, sợ ảnh hưởng đến quả đậu được trên cây”, chị Hoài Nam lý giải.

Cách TẬN DỤNG tác dụng trị liệu của nước hoa bưởi CHUẨN NHẤT

Nhiều chị em lầm tưởng nước cất hoa bưởi 100% sẽ thơm mát, tinh khiết như đóa hoa bưởi tươi nhưng sự thực thì không phải như vậy.

Chị em tranh nhau mua NƯỚC HOA BƯỞI cuối vụ để làm bánh, làm đẹp, chủ shop sợ “cháy hàng” không dám đăng đơn

Chị Hoài Nam trong chuyến đi về vùng trồng bưởi tại Bắc Giang. Có thể lấy hoa bưởi bằng hai phương pháp: bấm trực tiếp bông hoa trên cây hoặc gõ hoa rụng ruống mẹt. 

“Qua nhiệt độ, mùi hương của nước hoa bưởi sẽ không còn thơm ngát như hoa tươi nữa, thậm chí hơi nồng vì chưng cất 5kg cánh hoa mới cho ran 1.5 lít thành phẩm.

Nếu chị em mua ở đâu đó mà có mùi thơm thanh đúng như mùi hoa thì chắc chắn 100% người ta đã dùng thêm phương pháp định hương, tức có sự pha trộn của hương liệu. Mà điều đó thì không có gì đảm bảo cho sức khỏe và có rất ít tác dụng trị liệu”, chị Hoài Nam nói.

Chị em tranh nhau mua NƯỚC HOA BƯỞI cuối vụ để làm bánh, làm đẹp, chủ shop sợ “cháy hàng” không dám đăng đơn

Nước hoa bưởi có nhiều công dụng trị liệu tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên chị em tránh ham rẻ, mua phải nước hương liệu không có tác dụng trị liệu. 

Theo kinh nghiệm của chị Hoài Nam, ngay sau khi có thành phẩm nước hoa bưởi, chị em cần cho ngay vào NGĂN MÁT TỦ LẠNH bảo quản. Vơi cách bảo quản này, nước hoa bưởi sẽ để được cả năm.

Nước cất hoa bưởi nguyên chất có rất nhiều tác dụng làm đẹp, trị liệu. Chị em có thể tham khảo sử dụng nước hoa bưởi theo kinh nghiệm của chị Hoài Nam như sau:

-Tác dụng làm đẹp: Sau khi tắm gội xong, chị em có thể xịt chút nước hoa bưởi lên tóc, cơ thể để có mùi thơm mát.

-Chống hôi miệng bằng cách xịt nước hoa bưởi vào trong khoang miệng, súc miệng với nước pha một, hai giọt nước hoa bưởi.

-Ngăn ngừa cảm cúm: Hòa một, hai giọt nước hoa bưởi với nước ấm và mật ong uống buổi sáng giúp ngăn ngừa cảm cúm, hơi thở thơm mát cả ngày.

-Làm bánh, thạch, nấu chè, kho thịt… đều có thể cho chút nước hoa bưởi để món ăn dậy mùi thơm. Riêng món bánh trôi, các mẹ có thể trộn nước hoa bưởi nguyên chất với nước trắng để nhào bột. Viên bánh trôi sẽ có mùi thơm thanh khiết, rất hấp dẫn.

Thu Hà (Ảnh: NVCC)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm