Chị em công sở kiêm shipper sữa chua 'hốt bạc' ngày nắng nóng

Emdep.vn - Nắng nóng kéo dài, nhiều chị em công sở nghĩ ra việc làm thêm bằng cách ship sữa chua, sữa chua nếp cẩm cho đồng nghiệp kiếm thêm thu nhập.

Thu 6 triệu đồng/ tháng từ ship sữa chua nếp cẩm

Hai tháng nay, ngày nào đi làm, chị Thùy Vinh (24 tuổi) cũng chở theo một thùng xốp, bên trong chất đầy sữa chua nếp cẩm được đóng gói cẩn thận trong những cốc nhựa, hủ thủy tinh để ship cho đồng nghiệp theo đơn đặt hàng trước đó. Chị cố gắng đi sớm, giao hàng cho khách từ nhà xe lên đến tầng 5 của công ty.

Vợ chồng chị Vinh mới cưới và cũng vừa xin được việc làm với mức lương 8 triệu đồng/người/ tháng. Để đảm bảo cuộc sống gia đình, tiền thuê trọ hàng tháng cũng như dự định tích góp một khoản tiền sau này sinh nở, ngoài công việc chính, chị Vinh đã từng làm thêm rất nhiều việc với mong muốn kiếm thêm thu nhập. Từ bán quần áo, mỹ phẩm online đến làm phụ bán hàng ăn vào buổi tối nhưng thu nhập không đáng là bao.

Mấy tháng vừa rồi, thời tiết nắng nóng quá dài, thấy nhiều đồng nghiệp cùng công ty rủ nhau tìm sữa chua đảm bảo chất lượng để giải nhiệt, bồi bổ sức khỏe, chị Vinh nảy sinh ý tưởng kinh doanh bằng việc làm sữa chua nếp cẩm bán cho đồng nghiệp.

"Tôi đã tập tành làm sữa chua nếp cẩm đến lần thứ 5 mới được người thân đánh giá ngon, đủ tự tin đưa đồng nghiệp mỗi người một hủ dùng thử để giới thiệu sản phẩm. Chẳng ngờ cũng chính ngày hôm đó tôi nhận đơn hàng trên 30 hủ. Số lượng tăng lên từng ngày, tôi rất vui vì kiếm thêm thu nhập", chị Vinh vui vẻ chia sẻ.

Bình quân một ngày chị Vinh nhận được từ 8 đến 10 đơn hàng, mỗi đơn từ 5 đến 10 hủ. Mỗi ngày chị bán ra khoảng 50 hủ, giá mỗi hủ là 7 nghìn đồng. Đồng nghiệp không chỉ mua ăn tại công ty mà còn mang về nhà bảo quản trong tủ lạnh cho cả gia đình sử dụng. Tổng thu nhập hàng ngày trừ chi phí chị Vinh cũng thu về 200 nghìn đồng.

Chị Vinh cho biết, nhiều người nhận xét sữa chua nếp cẩm chị làm vừa ngon lại sạch sẽ. Đồng nghiệp sau khi dùng còn giới thiệu cho những người khác nên đơn hàng chị nhận đều đặn theo từng ngày. Vợ chồng chị phải làm đến tận khuya mới đủ đảm bảo số lượng để ship cho khách.

"Cũng may là chồng tôi cũng chịu khó phụ giúp vợ, không chỉ cùng vợ làm sữa chua nếp cẩm đến tận khuya mà chồng tôi còn nhận đơn hàng, ship cho khách. Cũng may có việc làm thêm này mà hai tháng nay, vợ chồng tôi trang trải được tiền ăn hàng tháng, tiền phòng trọ, tiết kiệm được một khoản tiền", chị Vinh vui vẻ chia sẻ thêm.

Hốt bạc từ việc ship sữa chua

 Tối đến, gian bếp của chị Kim Ngân (28 tuổi) bày biện những vật dụng, nguyên liệu dùng để chế biến sữa chua đóng gói. Vợ chồng chị Ngân, cô con gái 4 tuổi cùng người mẹ chồng tập trung cao độ để đảm bảo đủ sản lượng 100 bịch sữa chua mỗi ngày ship cho khách.

Chị Ngân làm điều dưỡng trong một bệnh viện tuyến huyện. Đã hai năm nay, trừ những ngày trực đêm, thời gian còn lại, chị cùng gia đình làm sữa chưa để bán cho đồng nghiệp theo đơn đặt hàng hàng ngày. Công việc làm thêm này dù hơi vất vả nhưng cho chị thu nhập bằng tiền lương hàng tháng vất vả kiếm được từ công việc chính của mình.

"Nhân viên toàn bệnh viện hai năm nay hầu như ai cũng biết đến sữa chua của tôi. Bình quân mỗi ngày tôi ship từ 100 đến 130 bịch cho đồng nghiệp. Mỗi bịch như vậy có giá 3.000 đồng. Họ đặt về cho cả gia đình, biếu, ăn cùng đồng nghiệp, cứ hết lại mua.

Trừ chi phí, mỗi ngày tôi cũng kiếm được 200.000-250.000 đồng từ việc làm thêm này. Mỗi tháng cũng thu về 6 đến 7 triệu đồng, bằng số tiền lương hàng tháng của tôi. Với số tiền trên, tôi đủ để trang trải sinh hoạt gia đình một cách thoải mái mà không cần đụng đến tiền lương hàng tháng", chị Ngân vui vẻ chia sẻ.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm