Cháy ở Linh Đàm: Nhiều người hoảng loạn chạy thoát thân trong đêm

Emdep.vn - Theo một số người dân sống tại khu vực này cho biết, nguyên nhân vụ cháy xuất phát từ hầm để xe của tòa nhà, rất may không có thiệt hại về người.

Khoảng 1h20 phút sáng 28/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tòa nhà 1B, bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội). Theo một số người dân sống tại đây cho biết, vào khoảng thời gian trên, khi nghe tiếng chuông báo cháy, các hộ dân chạy ra phía ngoài thì thấy khói đen bao trùm cả 4 tầng của tòa nhà. Được biết, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy xuất phát từ hầm để xe của tòa nhà.

Vội vàng chạy thoát thân ra khỏi tòa nhà, anh Nguyễn Văn Bình - một người dân sống tại tòa nhà 1B cho biết, sau khi nghe tiếng chuông báo cháy, anh và các thành viên trong gia đình chạy ra phía cầu thang bộ để xuống tầng 1.

"Vừa mở cửa, một làn khói đen bao trùm cả hành lang. Khi đó, sẵn có đèn pin, tôi hướng dẫn mọi người thoát hiểm. May mà ngọn lửa được khống chế ngay ở dưới tầng 1, chưa kịp lên tới các tầng xung quanh", anh Bình nói.

Trên tay đang ôm con nhỏ, chị Quỳnh - một người dân sống tại tầng 5 của tòa nhà chia sẻ, nghe thấy tiếng chuông và tiếng kêu có cháy của các hộ dân sống cùng tầng, chị vội gọi chồng và con mở cửa chạy ra ngoài.

"Đang ngủ, giật mình tỉnh giấc vì có cháy, tôi vội vàng ôm con nhỏ chạy xuống tầng 1. Đang ngủ, bị gọi dậy bất ngờ, hai đứa trẻ cứ khóc suốt. Đưa vợ con xuống tầng 1 an toàn, chồng tôi lại vội vàng đi hỗ trợ lực lượng chức năng dập tắt đám cháy. Đám cháy đã được dập tắt nhưng giờ tôi vẫn chưa hết sợ", chị Quỳnh chia sẻ thêm.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm và tiến hành dập lửa. Khoảng 2h sáng, ngọn lửa đã được khống chế. Theo ghi nhận, một phần tòa nhà bị ám khói đen, 6 chiếc xe bị thiêu rụi hoàn toàn và rất nhiều phương tiện khác bị hư hỏng nặng. Không có thiệt hại về người.

Vụ cháy xảy ra tại tòa nhà 1B (Linh Đàm, Hoàng Mai) khiến người lớn, trẻ nhỏ được một phen hoảng sợ.
10 phút sau khi xảy ra cháy, khói đen bao trùm cả tòa nhà.
Toàn bộ người dân được sơ tán ra phía ngoài.
Trong đó, có không ít người lớn tuổi.
Người già với khuôn mặt mệt mỏi....
... trẻ nhỏ vạ vật ngủ ngoài đường.
Nhiều người vẫn tỏ rõ sự sợ hãi trên mặt.
Mệt mỏi chờ đợi cơ quan chức năng dập lửa.
Cháy ở Linh Đàm: Nhiều người hoảng loạn chạy thoát thân trong đêm
2h sáng, lửa cơ bản được khống chế,
Phía ngoài tòa nhà xảy ra cháy.
Rất nhiều phương tiện bị thiêu rụi, hư hỏng sau cháy.
Hữu Dũng
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm