Nổ xưởng gỗ, 11 người nhập viện trong tình trạng cháy bỏng

Emdep.vn - Một tiếng nổ phát ra trên dây chuyền sản xuất khiến hàng chục công nhân bỏ chạy toán loạn, 11 người không kịp thoát bị cháy bỏng.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h 30 sáng nay, vụ nổ xảy ra tại xưởng nhà máy công ty cổ phần Thế giới gỗ Việt, đóng tại khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. 
Theo cập nhật mới nhất từ anh Văn Bình Huân, cán bộ vật tư nhà máy, vụ nổ khiến 11 công nhân phải nhập viện do bị cháy bỏng, trong đó 6 người bị thương nặng vùng đầu, chân tay, gần như toàn thân bỏng nặng.
Nổ xưởng gỗ, 11 người nhập viện trong tình trạng cháy bỏng

Anh Văn Bình Huân (áo đỏ), cán bộ vật tư nhà máy đang có mặt tại bệnh viện hỗ trợ chăm sóc các bệnh nhân

Công nhân được đưa vào bệnh viện Đa khoa 115 tỉnh Nghệ An
11 công nhân trên được đưa vào hai bệnh viện: bệnh viện Đa khoa 115 tỉnh Nghệ An (7 người) và bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An (4 người).
Nhiều người đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trong đó có 2 người phải chuyển tiếp lên tuyến trên do bị bỏng quá nặng.
Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, có 4 người nhập viện này đang được cấp cứu tích cực và có thể phải chuyển ra bệnh viện Hà Nội để điều trị do nhiều vết bỏng nặng.
Trong khi đó, lúc 12 giờ 35 phút, hai công nhân bị bỏng nặng nhất là anh Phùng Bá Tân và Nguyễn Công Văn được xe cấp cứu đi cùng bác sỹ di chuyển từ bệnh viện đa khoa hữu nghi Nghệ An chuyển đi cấp cứu trên bệnh viện bỏng quốc gia Hà Nội.
Danh sách các công nhân bị nạn 
Nguyễn Thị Lan 
Phạm Thành Nhân 
Lương Đình Cường 
Lương Thị Tính 
Nguyễn Thị Vân 
Trần Thị Hiệp 
Nguyễn Thị Bích Thảo 
Trần Hữu Khoan 
Lê Văn Minh 
Phùng Bá Tân 
Nguyễn Công Văn 
Ống dẫn dầu hở?
Theo công nhân cho biết, cách đây hơn 1 tháng công nhân đã tổ chức đình công vì chế độ lương quá thấp, không được đóng bảo hiểm xã hội.
Được biết, hầu hết công nhân đều là người địa phương trong huyện Nghi Lộc.  Nguyên nhân ban đầu được phỏng đoán có thể do ống dẫn dầu của khu vực sấy bị hở nên xảy ra nổ.
Công an huyện Nghi Lộc đã có mặt để giải quyết vụ việc.
Vào thời điểm vụ nổ xảy ra, hàng chục công nhân đang làm việc đã bỏ chạy toán loạn ra ngoài. 
11 công nhân không chạy kịp đã dính nạn trong vụ nổ.
Một nữ công nhân cho biết, khi họ đang làm việc thì bất ngờ trên dây chuyên có tiếng nổ lớn, dây chuyền bốc cháy. "Chúng tôi phải bỏ chạy ra khỏi xưởng", nữ công nhân nói.
Theo VNN
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm