Vụ nổ ở Hà Đông: Tài xế xe tải qua đời sáng 23/3

Emdep.vn - Tài xế xe tải Đặng Cao Thủy gặp nạn trong vụ nổ ở Hà Đông chiều 19/3 đã tử vong sáng nay (23/3).
Theo thông tin từ Bệnh viện Quân Y 103, bệnh nhân Đặng Cao Thủy (sinh năm 1984, Phùng Xá, Thạch Thất) đã qua đời. Bệnh nhân đã được điều trị tích cực trong 4 ngày kể từ khi xảy ra vụ nổ. Trong ngày 22/3, bệnh nhân Đặng Cao Thủy có tiên lượng nặng, tình hình xấu hơn.
Trong quá trình điều trị, anh Thủy ở trong tình trạng hôn mê sâu. Ngoài ra, tiên lượng xấu, điểm chấm ý thức thấp. Theo các bác sĩ, dù phát hiện mảnh vỡ kim khí trong não bệnh nhân nhưng không thể can thiệp vì sức khỏe bệnh nhân không cho phép. Nếu mổ gắp dị vật, bệnh nhân sẽ bị đe dọa về hô hấp và tuần hoàn.
Vụ nổ ở Hà Đông: Tài xế xe tải qua đời sáng 23/3
Hôm 21/3, qua kết quả chụp cắt lớp vi tính sọ não cho thấy, máu không còn tụ dưới màng cứng, chỉ còn tụ ở dọc não rải rác, phù não hai bán cầu. Bệnh nhân được mở khí quản để thông khí nhân tạo. Bệnh nhân được điều trị chống phù não. Sau đó, bệnh nhân có sốt cao, tiến triển nặng hơn.
Bệnh nhân Đặng Cao Thủy là một nạn nhân trong vụ nổ lớn ở khu đô thị Văn Phú (Hà Đông) chiều 19/3. Vào thời điểm xảy ra sự việc, anh Thủy đang lái xe ô tô chở tôn từ Phùng Xá, Thạch Thất về Thanh Oai, Hà Nội. Khi xảy ra vụ nổ, do sức ép, xe anh Thủy mất lái lao vào nhà dân bên đường.
Sau đó, anh Thủy nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não, có vết thương thấu não xuyên xương sọ, có dị vật kim khí trong não, phù não lan tỏa 2 bán cầu, xuất huyết não lớn bán cầu phải.
Ngoài bệnh nhân Đặng Cao Thủy, hiện nay bệnh nhân Nguyễn Thị Lệ đang được điều trị tại Bệnh viện Quân Y 103. Bệnh nhân Nguyễn Thị Lệ có ý thức glasgow cao hơn, ở mức 7 điểm. Tình trạng khả quan hơn và đã qua 1 lần phẫu thuật. Hiện nay, bệnh nhân được mở khí quản và tiếp tục điều trị, theo dõi.
Ngoài ra, một nạn nhân nữ ngồi sau xe máy, bị mảnh vỡ găm vào đùi đã đến bệnh viện Quân Y 103 để chụp chiếu.
Qua lời kể của nạn nhân này được biết, trước địa điểm xảy ra vụ nổ có một ngã tư đèn đỏ, rất may trước khi đèn đỏ kịp sáng thì người chồng chị cầm lái đã vượt qua. Khi đi qua vị trí nổ khoảng 150 m thì vụ nổ xảy ra và ngay sau đó người phụ nữ này thấy đau đùi phải và có máu chảy qua vết thương.
Các bác sĩ cho biết, kiểm tra qua phim chụp thì thấy có dị vật, lâm sàng không có tổn thương mạch hay thần kinh, vết thương nằm vị trí mặt sau ngoài tương ứng 1/3 trên đùi phải với kích thước khoảng 0,5 x 0,5 cm, bờ nham nhở, xung quay tấy đỏ, thành vết thương có dập nát.
Phương Hà
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm