Chạy marathon hơn 3 tiếng, nữ vận động viên Việt Nam kiệt sức vẫn cố gắng về đích, dân mạng xúc động cảm phục sự kiên cường

Emdep.vn - Nữ vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ đã cố gắng về đích và giành được tấm HCĐ quý giá.

SEA Games - ngày hội thể thao lớn nhất khu vực đang diễn ra ở Philippines. Đoàn thể thao Việt Nam vẫn đang xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng tổng sắp. Mỗi huy chương dù vàng, bạc, hay đồng mà các vận động viên giành được đều phải trải qua quá trình tập luyện nhiều tháng, thi đấu bằng sự nỗ lực hết sức. Mỗi giọt mồ hôi của các vận động viên rơi xuống chứa cả ý chí của người Việt Nam.

Mới đây, hình ảnh về một nữ vận động viên kiệt sức sau khi chạy quãng đường hơn 40km thực sự khiens nhều người xúc động.

Trong sáng nay (6/12) ở nội dung thi đúa marathon nữ có 8 vận động viên tham gia, trong đó có Phạm Thị Hông Lệ. Sau khi hoàn thành quãng đường chạy marathon trong thời gian hơn 3 tiếng, vận động viên Hồng Lệ kiệt sức và thậm chí không thể tự mặc quần dài để làm lễ nhận huy chương, ngay cả nhà vô địch Hallasgo Christine cũng cần tới sự hỗ trợ của người khác mới có thể bước tới bục cao nhất trong lễ trao giải.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy Hồng Lệ thậm chí đã phải thở oxy sau khi hoàn tất quá trình thi đấu. Nguyên nhân được cho la do thời tiết khắc nghiệt, thay đổi liên tục từ sáng sớm.

Chạy marathon hơn 3 tiếng, nữ vận động viên Việt Nam kiệt sức, dân mạng xúc động rơi nước mắt cảm phục sự kiên cường

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự xúc động trước câu chuyện của Hồng Lệ. Cô đã đưa được tấm HCĐ quý giá về cho đoàn thể thao Việt Nam và nước nhà. Tuy nhiên, hơn tất cả là sự cố gắng, nỗ lực và không bỏ cuộc của cô đã khiến nhiều người phải cảm phục.

"Tôi thật sự xúc động khi nhìn thấy hình ảnh vận động viên này cố gắng để về đích. Họ đã thi đấu vì Tổ quốc, vì màu cờ sắc áo... xứng đáng được trân trọng và ghi nhận", một cư dân mạng bình luận.

Một người cho hay: "Thể thao là vậy luôn khắc nghiệt và khốc liệt. HCĐ giành được đã là thắng lợi lớn, điều quan trọng là không gặp vấn đề gì quá nguy hiểm. Chúc nữ vận động viên này tiếp tục giành được nhiều kết quả cao hơn nữa ở đấu trường châu lục, khu vực và thế giới".

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm