Cô gái lên mạng ý kiến đàn ông làm lương 10 triệu thì đừng cưới vợ bị cư dân mạng "ném đá" không thương tiếc

Emdep.vn - Câu hỏi đàn ông lượng 10 triệu có được lấy vợ không khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt.

Mối liên hệ giữa lương và cuộc sống nhiều lần làm "bùng" lên những tranh cãi trên mạng xã hội. Mới đây trên một diễn đàn mạng, một cô gái khẳng định đàn ông với mức lương 10 triệu thì đừng đòi lấy vợ. Cụ thể người này viết: "Lương 10 triệu ai nhịn ai ăn. Đàn ông lương tháng 10 triệu mà đòi lấy vợ. Mơ đi".

Cô gái lên mạng ý kiến đàn ông làm lương 10 triệu thì đừng cưới vợ bị cư dân mạng ném đá không thương tiếc

Quan điểm này một lần nữa lại khiến cộng đồng mạng "dậy sóng". Không ít quan điểm đồng tình với ý kiến này bởi họ cho rằng sau khi cưới còn có con nhỏ, vợ nghỉ làm, tiền nhà, tiền điện nước, ăn uống, sữa cho con… 10 triệu từ lương của chồng làm sao chi tiêu đủ?

Người khác thì nhìn nhận các cô gái ngày nay tư tưởng tiến bộ. Họ có quyền được lựa chọn người bạn đời của mình và thường sẽ không chấp nhận những người chồng không có ý chí phấn đấu, đi làm quanh năm nhưng chấp nhận mức lương thấp mặc kệ cuộc sống vợ con khó khăn, thiếu thốn.

Tuy nhiên cũng nhiều người không đồng tình với quan điểm trên. Họ cho rằng phụ nữ quá tính toán, lúc khó khăn không biết đồng cam cộng khổ với người đàn ông thì sau đừng mong hưởng phúc.

"Có người lương cao có người lương thấp, làm nhiều chúng ta ăn nhiều, làm ít ăn ít. Nói như bạn, đàn ông dưới 10 triệu chịu ế vợ hết?", một tài khoản bình luận.

"Người yêu mình lương tháng 7 triệu/tháng đây. Sang năm, bọn mình cưới. Có bao nhiêu ăn bấy nhiêu, cả hai cùng làm, cùng xây dựng gia đình nhỏ. Đã yêu nhau thì đừng quan trọng mấy thứ như thế, nhiều tiền thì rình rang, không có thì làm nhỏ vừa đủ. Miễn sao vợ chồng sống hạnh phúc với nhau là được, còn hơn là làm to nhiều tiền rồi li dị", một cô gái khác bày tỏ ý kiến phản bác.

Hiện nội dung trên vẫn tiếp tục là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm và bình luận của cộng đồng mạng.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm