Cách ly 2 hành khách bị sốt nhập cảnh vào Việt Nam

(Em đẹp) - Chiều ngày 19/8/2014, chuyến bay số hiệu QR964 của hãng hàng không Quatar Airway đi từ Quatar tới Việt Nam hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có 2 hành khách quốc tịch Nigeria có biểu hiện sốt.
>>> Xem diễn biến Ebola trên Emdep.vn

Cụ thể, hai hành khách người Nigeria xuất cảnh ngày 18/8/2014, ngồi số ghế 25B và 26D nhập cảnh vào Việt Nam vào chiều ngày 19/8 đã được phát hiện có biểu hiện sốt, ngoài ra chưa phát hiện thêm các triệu chứng khác.

Tuy nhiên, để thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch Ebola xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đã chỉ đạo cho Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh và ngành y tế TP Hồ Chí Minh tiến hành các thủ tục xử lý, cách ly theo quy định và chuyển 2 hành khách trên đến khu vực cách ly, theo dõi, kiểm tra và chăm sóc sức khỏe theo quy định.

Bộ Y tế cũng đề nghị những hành khách đi cùng chuyến bay ngồi tại các hàng ghế liền kề với 2 hành khách có biểu hiện sốt nêu trên chủ động đến các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn về các biện pháp phòng bệnh và theo dõi sức khỏe, đồng thời cũng gửi danh sách các hành khách này cho địa phương tiếp tục theo dõi. Hai hành khách có biểu hiện sốt sẽ được lấy máu xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe và thông báo kịp thời những thông tin tiếp theo.
Diễn tập đối phó với dịch Ebola tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngay trước đó, vào ngày 17/8, Bộ Y tế đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh Ebola tại sân bay Tân Sơn Nhất và công tác chuẩn bị điều trị cho bệnh nhân. Theo chủ trương của Bộ Y tế, sẽ kiểm soát toàn bộ những người nhập cảnh đi từ vùng có dịch Ebola về Việt Nam. 

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM được chỉ định là nơi điều trị cho các bệnh nhân Ebola nếu có dịch xảy ra. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, sân bay Tân Sơn Nhất đã có trung tâm dã chiến tại chỗ. Tuy nhiên, trong trường hợp xuất hiện dịch, cần lập ngay phòng cách ly tại Tân Bình, nhằm đáp ứng điều kiện cần thiết.

Thúy Hà
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm