Bộ ảnh "bà nào cháu nấy" khiến dân mạng xúc động

2016-02-23 10:00
- Để đối phó với nỗi đau mất cha và nguy cơ bị trầm cảm, nữ nhiếp ảnh gia trẻ tuổi đã thực hiện bộ ảnh cảm động này.
Mới đây bộ ảnh cảm động về tình cha con, bà cháu và tình thân trong gia đình do nữ nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Philippines, Anna Karenina Glinoga thực hiện đã gây được tiếng vang lớn. 
Bộ ảnh
Xuyên suốt bộ ảnh mới nhất là hình ảnh giống nhau như đúc từ bối cảnh, trang phục đến ánh mắt, biểu cảm của Anna và bà của mình. 
Bộ ảnh
Sinh ra ở Metro Manila, Philippines, nhiếp ảnh gia Anna đã thực hiện hầu hết những bức ảnh ở nơi đây. 
Bộ ảnh
Theo như Anna chia sẻ, cô đã mất cha cách đây hai năm. Cha của cô bị bệnh ung thư, dù đã chiến đấu rất dũng cảm nhưng cuối cùng, ông cũng ngã xuống khi sức cùng lực kiệt, để lại cho Anna nỗi đau và sự ám ảnh, mất mát không thể chữa lành. 
Bộ ảnh
Bà của Anna cũng mất cha với lý do tương tự và cũng phải trải của những cảm xúc, những giai đoạn tồi tệ trong cuộc đời. 
Bộ ảnh
Chính vì thế, qua những lần trò chuyện với bà, Anna đã nảy ra ý tưởng thực hiện bộ ảnh "Bà nào cháu nấy" để tưởng nhớ đến người cha và cụ của mình. 
Bộ ảnh
Cũng theo nhiếp ảnh gia này chia sẻ, thất vọng và những cuộc đấu tranh trong tâm trí của cô khiến cho trí tưởng tưởng và sự sáng tạo của cô gặp gỡ, nảy ra tia lửa nghệ thuật. 
Bộ ảnh
Anna dùng nhiếp ảnh để thể hiện cảm xúc sâu sắc nhất trong cô và để đối phó với nguy cơ trầm cảm thường trực do mất mát quá lớn.  
Bộ ảnh 'bà nào cháu nấy' khiến dân mạng xúc động
Bà của Anna đã cho cô nàng cảm hứng để cô bắt đầu một dự án nhiếp ảnh hoàn toàn mới, phản ánh kinh nghiệm trải qua mất mát, đau đớn của cả Anna và bà thông qua những hình ảnh. 
Bộ ảnh
Bộ ảnh đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ lớn, mọi người đều mong Anna và bà vượt qua được nỗi đau, mất mát, sống lạc quan, vui vẻ hơn. 
Một người dùng mạng có nickname Firefly đã viết: "Tôi yêu cách bạn thể hiện kinh nghiệm trải qua đau đớn thông qua các bức ảnh chụp. Tôi cũng yêu cách mà cả bạn và bà của mình đã chọn để chiến đấu với bệnh trầm cảm vì phải chịu đựng những đau buồn, mất mát".
Theo Dân Việt
XEM THÊM: