Bị ghét sau khi ăn ở nhà bạn gái, anh chàng không biết vì sao, hóa ra hành động vô lễ này là nguồn cơn của tất cả

Emdep.vn - Anh chàng không hề hiểu chỉ do hành động của mình ở bữa ăn vô tình khiến cho mọi chuyện xấu đi.

Chuyện đến nhà người yêu chơi luôn khiến cho các chàng trai, cô gái căng thẳng. Bởi mỗi cử chỉ, lời ăn tiếng nói, ứng xử cũng sẽ khiến nhà người yêu đánh giá và có cái nhìn thiện cảm hay không. Tuy nhiên, dù có chuẩn bị kỹ đến đâu thì cũng có không ít tình huống ngoài dự kiến song lại ảnh hưởng đến chính mối quan hệ của 2 người.

Một chàng trai vừa đến nhà bạn gái chơi và được đãi món gỏi cá, nhưng mọi việc không hề êm đẹp. Anh chàng viết: "Nhà người yêu đón tiếp nhiệt tình, bố người yêu và anh trai còn mổ một con cá để làm nhiều món, trong đó có gỏi. Nói thật thì cá em ăn nhiều chứ gỏi cá thì chưa bao giờ thử qua cả. Trước giờ em chưa ăn món gì sống bao giờ cả. Trong bữa ăn, người yêu có quấn cho em miếng gỏi cá rồi bảo em ăn đi. Em cũng xin phép là em không ăn được đồ sống nên gắp lại bát của bố người yêu. Em chỉ bảo là dạ cháu không ăn được gỏi thôi em đã gói rồi thì bác ăn hộ cháu, không bỏ đi thì phí ạ".

Mặc dù anh chàng nói rất nhẹ nhàng nhưng bố của bạn gái tỏ ra không vui. Người yêu lại nói rằng nếu không ăn thì bỏ ra chứ không nên đưa cho bố, vì như vậy không khác gì bảo người lớn ăn đồ thừa. Bạn gái tỏ ra không đồng tình cách xử lý này. Sau khi về nhà, anh chàng nhắn tin hay gọi điện cho người yêu không được. Bản thân chàng trai không hiểu sai gì mà nhà người yêu mất thiện cảm với mình như vậy.

Bị ghét sau khi ăn ở nhà bạn gái, anh chàng không biết vì sao, hóa ra hành động vô lễ này là nguồn cơn của tất cả

Mọi chuyện xảy ra xuất phát từ đĩa gỏi cá.

 

Việc đến nhà người yêu chơi luôn có những tình huống phát sinh như vậy. Gia đình dễ tính còn đỡ, với những bậc phụ huynh khó tính thì rất dễ nảy sinh sự không hài lòng, ánh mắt dò xét. Trong trường hợp này, gia đình làm món gỏi cá, nhưng thực tế đây là món cá sống và không phải ai cũng ăn được. Chưa kể gỏi cá là cá chưa nấu chín, nếu không cẩn thận có thể đau bụng, ngộ độc. Việc anh chàng không ăn cũng không có gì đáng bàn nhưng vấn đề là ở cách anh này từ chối khi không muốn ăn gỏi cá.

Chính anh chàng này bị cư dân mạng đánh giá cách ứng xử kém, lớn rồi nhưng không thông minh và tinh tế. Chi tiết đáng nói ở đây chính là việc gắp lại đồ ăn mà người yêu đưa cho ông bố.

"Bạn sai rồi, lẽ ra gắp sang bát bố ny bạn phải nói: Cháu không ăn được, bác ăn hộ cháu với. Nếu không vứt cho chó ăn nó phí đi. Vậy mới ko bị giận nhé bạn", một người chỉ rõ.

Một cư dân mạng khác cho rằng: "Người yêu quấn cho miếng miếng gỏi cá (có thể bằng tay) rồi bỏ vào bát ăn riêng, nếu không ăn thì bỏ ra mâm, bỏ lại vào bát người yêu là mất vệ sinh rồi (hàng tỷ thứ bệnh như Viêm gan B, đau dạ dày HP,... ) nhưng còn có thể chấp nhận được. Còn ở đây, bạn bỏ miếng gỏi cá vào bát của bố người yêu, hành động cực kỳ vô lễ, tiếp theo lại bồi thêm câu "bác ăn đi cho đỡ phí".

Do đó, sai lầm ở đây là cách ứng xử kém tinh tế, gắp lại miếng gói cả sang bát bố người yêu đã đành, anh chàng còn nói thêm "ăn cho đỡ phí" khiến dân mạng cũng không thể hài lòng. Do đó, đây là bài học lớn cho các chàng trai, cô gái khi đén nhà người yêu.

Ngoài ra, gỏi cá là món chưa được nấu chín, không nên ăn, vì có thể chứa các vi khuẩn chưa được tiêu diệt dễ đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc và cả nhiễm sán.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm