Bà nội trợ chia sẻ bí quyết đơn giản chỉ mất 20-30 phút buổi sáng nấu cho chồng loạt hộp cơm ngon, đẹp xách đi làm

Emdep.vn - Thời gian chế biến thành món ăn chỉ mất 20-30 phút nhờ chị Bùi Thị Trang (sống ở Tp.HCM) có những kinh nghiệm đơn giản nhưng hiệu quả.

Trước khi có dịch Covid-19, chồng chị Bùi Thị Trang (sống ở Tp.HCM) chủ yếu ăn cơm văn phòng được ship đến chỗ làm hoặc ăn ở các cửa hàng tiện lợi. Hằng ngày, chị Trang thỉnh thoảng có làm đồ ăn cho chồng mang đi, nhưng không thường xuyên. "Từ khi có dịch Covid-19, tôi bắt đầu nấu cơm cho ông xã mang đi làm. Đến nay, việc nấu đồ ăn mang đi làm đã được 2 tháng", chị Trang chia sẻ.

Chị Bùi Thị Trang cho rằng, mặc dù không còn cách ly xã hội nhưng chị vẫn nấu cơm cho chồng mang đi làm.

Sở dĩ, trước đây chị Trang không làm cơm cho chồng mang đi thường xuyên được là do gia đình có con nhỏ nên không có nhiều thời gian. Bên cạnh đó, việc đặt cơm giao đến tận nhà cũng khá tiện lợi. Tuy nhiên, khoảng 2 tháng gần đây, do dịch bệnh kèm thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao nên chị Trang chịu khó dậy sớm, nấu đồ ăn cho chồng mang đi.

"Đồ ăn ở nhà do bản thân tự nấu chắc chắn sẽ an tâm hơn, nguyên liệu các món ăn được mua có nguồn gốc ở siêu thị. Ngoài các món chính thì mình còn nấu nhiều rau, củ, hạn chế dầu mỡ... tốt cho sức khỏe", chị Trang chia sẻ.

Các món ăn mà chị Trang chuẩn bị không chỉ đẹp mà còn đủ chất.

Sự cố gắng của chị Trang càng có thêm động lực khi chồng rất vui và ủng hộ. Tới buổi trưa, chồng không còn nỗi lo phải đặt cơm để shipper mang đến và cũng không phải ra ngoài nắng để đi ăn trưa, đổi lại sẽ có những bữa cơm ngon, sạch sẽ do vợ nấu.

Việc nấu bữa cơm cho chồng mang đi tưởng sẽ mất nhiều thời gian nhưng không hẳn như vậy. Vào buổi tối, chị Trang thường nhặt rau, sơ chế rau, củ rồi rửa sạch để ngăn mát tủ lạnh. Sáng sớm hôm sau đã có sẵn nguyên liệu để chế biến món ăn mà không mất thêm thời gian.

"Rau, củ thì rửa sạch, còn thịt, cá nếu cần tẩm ướp sẵn gia vị thì tôi làm luôn. Cho nên, buổi sáng sẽ nấu nhanh hơn, chỉ khoảng 20-30 phút sẽ xong tất cả", chị Trang bật mí.

Theo chị Trang, ban đầu việc dậy sớm khá lười. Tuy nhiên, nấu ăn là niềm vui của bản thân nên cảm thấy quen dần và hứng thú. Thay vì ngủ muộn ban đêm thì chị Trang thu xếp thời gian ngủ sớm hơn để có thể thức dậy sớm hơn. Sau khi ông xã đi làm, chị Trang sẽ ăn sáng, tập yoga hay tập thể dục thay vì ngủ nướng.

Với nhiều bà nội trợ chuyện dậy sớm là điều không dễ. Nhưng chị Trang cho rằng: "Nếu muốn thì bạn sẽ tìm được cách. Nếu như nấu ăn là công việc yêu thích thì sẽ làm với sự vui vẻ và hứng thú".

Chị Trang không phải ngày nào cũng đi chợ. Thông thường vào cuối tuần, chị Trang sẽ đi siêu thị mua đồ ăn cho cả tuần. "Mình sẽ mua thịt, cá, trứng, rau,... Khi mua về sẽ chia từng phần ăn rồi cấp đông thịt, cá. Rau củ thì phân loại theo tiêu chí, rau ăn lá thì ăn trước còn củ quả để lâu hơn thì ăn sau", chị Trang chia sẻ kinh nghiệm. Ngoài ra, bà nội trợ này cũng có thể đặt hàng online nếu muốn mua thêm hoặc mua ở siêu thị mini gần nhà.

Các món được chuẩn bị nhanh và được đổi món thường xuyên.

Hằng ngày, ngoài việc nấu các món thì chị Trang cũng chú ý đến thực đơn cho đỡ ngấy. Vào buổi tối, bà nội trợ này dành thời gian xem tủ lạnh còn đồ ăn gì thì bắt đầu lên thực đơn cho ngày mai. Thực đơn không quá cầu kỳ bao gồm một món rau và một món mặn. Tuy nhiên, tiêu chí của chị Trang là đảm bảo chất lượng, sạch sẽ, an toàn và đủ chất.

"Một tiêu chí mà tôi đặt ra là hạn chế đồ ăn có mùi vì ăn trong văn phòng. Ưu tiên nhiều rau xanh vì chồng mình cũng hơi mập", chị Trang chia sẻ.

Bữa ăn của chị Trang chuẩn bị đơn giản, thông thường là rau sạch kèm thêm cà chua, dưa chuột, các loại hạt rồi thêm trứng, tôm là có món ngon bổ dưỡng. 

Chị Trang chia sẻ thêm: "Với mình, món ăn trước hết cần nhìn gọn gàng, đẹp mắt, nhìn món ăn được bày biện đẹp thì ăn cũng ngon hơn. Cho nên, mình cũng sắp xếp cho nó gọn gàng, tươm tất. Bữa nào có thời gian thì tỉa hoa cà rốt hay gì đó trang trí cho nó xinh xắn".

Hiện tại, Việt Nam đã kết thúc cách ly xã hội, cuộc sống "bình thường mới" trở lại song chị Trang vẫn chuẩn bị đồ ăn cho chồng mang đi làm. Bởi vì, giờ đây, việc này như thói quen và nấu ăn là niềm vui, sự yêu thích nên cảm thấy không có gì đáng ngại.

Anh Minh

Tags : Từ khóa



Xem thêm