3 thứ rau ở Việt Nam cho không ai lấy, ra nước ngoài 'quý như vàng', giá còn đắt

2021-11-03 22:35
- Có những loại rau ở Việt Nam rẻ bèo thậm chí cho không ai lấy, còn ở nước ngoài lại đắt.

Rau càng cua

Rau càng cua là loại rau mọc dại đang được nhiều bà nội trợ săn lùng. Trên các trang mạng rau này được rao bán với giá từ 70 – 80 nghìn đồng/kg khu vực phía nam còn tại Hà Nội rau này được rao bán với giá 110 nghìn đồng 1kg.

Với những tín đồ của rau dại để mua được 1kg rau càng cua họ sẵn sàng bỏ ra cả trăm nghìn đồng để mua về thưởng thức. Đây không chỉ là món ăn ngon giàu dinh dưỡng (như beta-caroten, can-xi, photpho, protein, vitamin B, C...) mà còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh.

3 thứ rau ở Việt Nam cho không ai lấy, ra nước ngoài 'quý như vàng', giá còn đắt

Theo Đông y, rau càng cua có tác dụng bổ âm huyết, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, là món ăn bài thuốc rất thích hợp chữa trị chứng: Nhiệt miệng, viêm họng, táo bón, đau nhức cơ khớp, tiểu đường... Nhiều nước trên thế giới xem rau càng cua là “thần dược” vì nó có khả năng trị nhiều loại bệnh. Ở Philippines, người ta dùng lá càng cua đắp để điều trị ung nhọt và vết loét. Người dân Trung Quốc và Brazil dùng nước ép rau càng cua để trị bệnh viêm kết mạc. Còn người Java lại dùng loại rau này để trị sốt rét, đau đầu…

Đối với người bị bệnh tiểu đường, rau càng cua là thực phẩm không thể bỏ qua. Sử dụng càng cua đều đặn 3 lần mỗi tuần sẽ giúp người bệnh ổn định lượng đường huyết trong cơ thể.

Rau càng cua xào tỏi là món ăn dễ chế biến, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Rau muống

Rau muống là loại rau phổ biến, dân dã, dễ ăn, dễ chế biến và là món ăn quen thuộc trong bữa cơm người Việt. Các cụ xưa có câu: "Anh đi anh nhớ quê nhà. Nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương".

Theo đó, giá rau muống ở Việt Nam chỉ khoảng vài ngàn đồng/bó, chỉ bằng giá một cốc trà đá. Ở không ít các vùng quê, rau muống là loại rau cực dễ trồng nên có thể dễ dàng xin được mà không tốn một đồng. Nhiều hộ gia đình còn trồng rau muống để cho gia súc, gia cầm như gà, vịt, lợn,... ăn.

3 thứ rau ở Việt Nam cho không ai lấy, ra nước ngoài 'quý như vàng', giá còn đắt

Tuy nhiên, khi sang nước ngoài, giá rau muống đắt hơn hàng trăm lần và thậm chí trở thành đặc sản. Một số chia sẻ từ người Việt sinh sống ở nước ngoài, nghe thì tưởng đùa, thế mà lại là sự thật.

Tại Nhật Bản, rau muống cũng có bán và giá là 50.000 đồng được… 6 cọng rau.

Rau sam

Rau sam là loại rau mọc dại có trong vườn của nhiều gia đình. Loại cây này có vị hơi chua, tuy mát nhưng cũng ít được sử dụng trong nấu nướng mà chủ yếu làm thức ăn cho gia súc.

3 thứ rau ở Việt Nam cho không ai lấy, ra nước ngoài 'quý như vàng', giá còn đắt

Ở Việt Nam rau sam cho không ai lấy nhưng tại nhiều nước châu Âu nhất là ở Hà Lan và Pháp người ta cực kỳ chuộng loại rau này. Người Trung Quốc thậm chí còn gọi rau sam là rau trường thọ.

3 loại cây mọc dại, ở Việt Nam giá rẻ như cho nhưng lại là 'thần dược' đắt đỏ ở nước ngoài 6
Theo nghiên cứu, trong rau sam rất giàu axit béo omega-3 cùng khoảng chất thiết yếu như magie, canxi, sắt, kali...

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mắt không rời chiếc điện thoại, vẫn tập được 5 bài tập để có eo thon, chân dài miên man