Anh chàng soái ca góp tiền sửa nhà cho mẹ, sau 2 tháng thay đổi không gian chật chội khiến ai cũng ngỡ ngàng

Emdep.vn - Ngôi nhà sau khi hoàn tất đã khiến cho mọi người thực sự ngỡ ngàng.

Anh chàng Nguyễn Xuân Đạt (sống ở Hà Nội, quê Hải Dương) vừa chia sẻ chùm ảnh về ngôi nhà do mình sửa chữa cho mẹ khiến dân mạng chú ý. Chùm ảnh về ngôi nhà trước và sau khi hoàn tất của Đạt đã nhận được hơn 13.000 like trên mạng xã hội. Nhiều người không chỉ thích thú với ngôi nhà mới và trở nên đẹp hơn sau khi hoàn thành, mà điều đáng quý là tấm lòng có hiếu của chàng trai với gia đình.

Anh chàng soái ca góp tiền sửa nhà cho mẹ, sau 2 tháng thay đổi không gian chật chội khiến ai cũng ngỡ ngàng

Trao đổi với chúng tôi, Đạt không giấu được niềm vui khi hoàn tất được dự định từ lâu. Sau khi căn nhà được sửa sang, mẹ của Đạt đã có ngôi nhà mới và không gian sống thoáng, thoải mái hơn. Theo Đạt, căn nhà ban đầu được xây dựng từ năm 1994-1995, sau đó được bố mẹ mua lại từ người khác năm 2017. Diện tích căn nhà là khoảng 60m2. Nếu so với căn nhà khi chưa cải tạo, không gian sau khi sửa chữa, cải tạo đã mới mẻ và trông hiện đại hơn rất nhiều.

 

Mặt tiền và xung quanh nhà khi chưa sửa chữa.

Chàng trai trẻ quyết định cải tạo lại nhà hồi năm ngoái. Tổng chi phí cho toàn bộ việc sửa chữa, sơn và nội thất khoảng 150 triệu đồng. Việc sửa chữa không phải đập bỏ để xây mới mà vẫn dựa trên cấu trúc, khung của nhà cũ. Theo Đạt, vì ở quê khó tìm vật liệu và thợ tay nghề cao nên nhiều khu vực trong nhà vẫn chưa được hoàn chỉnh.

"Căn nhà trước khi sửa rất cũ, bố cục lộn xộn. Các bức tường bị ẩm và xấu. Sau nhà là cây cối um tùm nên rất nhiều ruồi muỗi", Đạt nhớ lại.

Mặt tiền ngôi nhà khi đang thi công.

Nhìn chung căn nhà trước khi cải tạo bất tiện và không đẹp. Đó chính là động lực để chàng trai trẻ gom góp tiền quyết tâm sửa lại với hi vọng cả nhà có không gian sống đẹp và thoải mái hơn. Ban đầu, cả nhà chỉ nghĩ rằng việc sửa chữa đơn giản, nhưng không thể ngờ rằng sau khi hoàn tất, không gian đẹp và hiện đại hơn suy nghĩ ban đầu.

Trong quá trình sửa chữa, Đạt vẫn tham gia cùng đội ngũ thợ xây.

Đạt đã tham khảo, tìm hiểu nhiều kiểu trước khi bắt đầu quyết định sửa chữa rồi phác thảo ý tưởng cho thợ thi công. Ở thời điểm bắt đầu sửa chữa, Đạt có 100 triệu đồng. Dù biết số tiền đó có thể chưa đủ, nhưng Xuân Đạt vẫn bắt tay làm cùng thợ. Ngoài đội thợ xây nhận công trình, Đạt cũng dành thời gian về nhà hỗ trợ. Sau quá trình thi công 2 tháng, không gian mới của căn nhà dần hoàn thiện.

Mặt tiền ngôi nhà đẹp và thay đổi hoàn toàn sau khi thi công xong.

"Tôi hợp phong thủy với màu ghi, mệnh kim nên thích màu ghi để sơn cho ngôi nhà. Thực ra phải dựa vào khung nhà cũ nên bị gò bó, kho thay đổi toàn diện", Đạt chia sẻ.

Sau khi căn nhà hoàn thiện, chàng trai trẻ đã yên tâm về nơi ở của mẹ. Ngay từ khi nói về ý tưởng sửa nhà, anh chàng này đã nhận được sự đồng ý, ủng hộ của mẹ. Khi mọi thứ hoàn tất, Đạt cảm thấy hạnh phúc hơn nữa khi thấy mẹ rất thích ngôi nhà đã được thay đổi đến ngỡ ngàng.

Phần đất xung quanh vốn cũ kỹ đã được thiết kế lại rất đẹp.

"Sửa xong phần nhà là gần như cạn tiền. Tôi chỉ mua những đồ dùng thiết yếu, đơn giản trong nhà như sofa, giường... cũng chưa có gì nhiều", Đạt cho hay. Trong thời gian tới, Đạt sẽ cố gắng kiếm tiền để mua thêm các nội thất còn thiếu.

Khoản tiền 100 triệu mà chàng trai gom góp được chi cho công thợ, cửa kính, sơn, mua gạch ốp lát và các thiết bị vệ sinh, trần thạch cao, đèn, quạt trần...

Phòng khách của căn nhà với bộ sofa mới.

Điều đáng chú ý nhất là phần mặt tiền đã thay đổi hoàn toàn và trông mới mẻ, Đạt cho hay: "Trước đây, cửa làm bằng gỗ, đã cũ, nhỏ nên thiếu ánh sáng. Sau khi sửa nhà, tôi thay bằng nhôm kính, khung sắt vừa an toàn lại hút được ánh sáng tự nhiên".

Giường ngủ gọn gàng và không gian hút ánh sáng tự nhiên.

Sau khi ngôi nhà đã hoàn thiện, nhiều người đến chụp ảnh, check in trước cửa nhà, khen thiết kế đẹp. Những lời khen đó cũng khiến Đạt cảm thấy vui vì bản thân đã làm được một việc có ý nghĩa cho gia đình. 

Anh Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm