Đòi sửa nhà trước khi cưới, cô gái bị bạn trai mắng thậm tệ, dân mạng "vote bỏ" vì quá "an phận"

Emdep.vn - Người bạn trai này bị chê là không có ý chí cầu tiến mà an phận thủ thường.

Tình yêu kéo dài nhiều năm không dễ gì có thể cắt đứt hay chia tay. Nhưng trong chuyện tình yêu có vô số tình huống phát sinh mà ngay cả những điều nhỏ nhất.

Mới đây một cô gái đã giãi bày chuyện riêng cá nhân về mối tình kéo dài 3 năm và muốn có một lời khuyên vì cảm thấy mệt mỏi. Cô gái cho hay: "Tôi và anh ấy yêu nhau được 3 năm, anh ấy hơn 3 tuổi. Cả 2 đã và đang tính đến chuyện hôn nhân. Gia đình anh không được khá giả lắm, anh ấy cũng là nhân viên văn phòng bình thường nhưng em không coi đó là vấn đề. Anh không có thói hư tật xấu gì, không chơi bời nghiện hút hay gái gú nhậu nhẹt. Nếu lấy nhau thì đúng nghĩa theo kiểu gia đình viên chức sáng đi tối về. Nhưng vừa rồi trải qua biến cố mới thấy khoảng cách lớn quá".

Sau đó, bộ phận làm việc của bạn trai bị giải thể. Dù thất nghiệp 5 tháng nhưng chàng trai không biết viết CV xin việc, không biết trình bày văn bản để nộp hồ sơ. "Em bày cho anh ấy không tiếp thu nổi nên mình em lại lóc cóc làm một mình. Apply mấy công ty đều không  ược vì làm nhân viên sản xuất trực tiếpkhông chịu, mà làm quản lý thì đã có kinh nghiệm gì đâu, ai họ tuyển được. Em hỏi mấy chỗ bạn bè đi học nghề lấy  một việc thợ sửa xe máy sau 2 đứa mở tiệm thì anh kêu là làm văn phòng quen rồi không ai đi làm mấy việc chân tay", cô gái kể.

Đòi sửa nhà trước khi cưới, cô gái bị bạn trai mắng thậm tệ, dân mạng vote bỏ vì quá an phận

Sau đó, cô gái tiếp tục bàn chàng trai sửa sang nhà để sau này 2 đứa cưới về có phòng riêng, con cái sinh hoạt đỡ bất tiện nhưng chàng trai không chịu. "Anh nói “phụ nữ lấy chồng phải theo nhà chồng, em sướng quen rồi nên đòi hỏi”. Mà em nào có đòi gì cho riêng mình, chỗ tắm rửa vẫn quây bạt... Đến những nhu cầu tối thiểu cũng không đáp ứng được. Em nói với anh ấy là cần suy nghĩ lại mối quan hệ này nếu như anh không thay đổi tư duy. Anh mắng tôi thậm tệ", cô gái phân trần.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, chàng trai này là hình mẫu của người không có ý chí, nếu như cưới về cũng khổ cả đời cho vợ con.

"Nhìn kiểu này là không có sự cố gắng, gia đình có thể nghèo về kinh tế nhưng con trai mà nghèo về ý chí thì sau này có cưới cũng khổ vợ con", một dân mạng nói.

Có người cho rằng: "Thôi giữ cho kỹ nhé, đừng để các cô gái khác khổ nếu gặp phải anh chàng không bao giờ chịu cố gắng này".

Việt Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm