Muôn vàn chiêu trò lừa đảo thông qua mác “tình yêu và hôn nhân”, chuyện tưởng đùa mà hóa ra là thật

Linh Giang 2019-10-18 18:30
- Chỉ vì mù quáng trong tình yêu, rất nhiều người đã bị "sập bẫy" lừa đáng sợ.

Lừa mua thuốc "trường sinh bất lão"

Dường như ai cũng biết trên đời này không có liều thuốc nào mang tên trường sinh bất lão, giúp cho con người sống mãi được, nhưng bà Lưu Tiêu Dân (58 tuổi), một nữ đại gia tại tỉnh Triết Giang đã bị chính nhân tình của mình cuỗm mất gần 200 vạn nhân dân tệ (tương đương gần 7 tỷ đồng Việt Nam).

Vào đầu năm 2017, bà Lưu Tiêu Dân có quan hệ tình yêu với ông Lý Khiết Long(46 tuổi), hai người quen biết qua sự giới thiệu của bạn thân. Không có công việc ổn định, thu nhập dưới mức trung bình. Nhưng đổi lại ông Long lại có vẻ ngoài phong trần, biết quan tâm người yêu và hơn nữa lại rất được bà Dân yêu chiều.
Lợi dụng điều đó, trong suốt thời gian quen nhau, ông Long thường xuyên lấy tiền của bà Dân đi đánh cờ bạc, cá cược, nhưng lại lấy lý do đi tìm liều thuốc trường sinh bất lão tại vùng núi Ly Sơn, nơi mộ của Tần Thủy Hoàng được xây dựng tại đó.

Và đỉnh điểm vào tháng 4 năm 2018, bà Tiêu Dân đã đưa cho người yêu mình ông Long với số tiền gần 200 vạn nhân dân tệ để lấy được liệu thuốc này về. Nhưng thuốc không thấy đâu, tiền thì biến mất cùng với gã nhân tình.

Sau khi phát hiện mình bị lừa, bà đã báo cho công an. Cuối tháng 9 năm 2018, tên này đã bị bắt tại Quảng Châu khi đang trong quá trình lừa tiếp một nữ đại gia khác.  Theo khai nhận của hắn, trước đó, đối tượng này đã từng lừa được hơn 4000 nhân dân tệ từ một người phụ nữ khác cũng với phương thức trên.

Giả làm “con rể” lừa bố vợ tiền để chuộc thân

Câu chuyện tưởng như đùa nhưng lại hoàn toàn có thật tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Một người đàn ông họ Du, đã bị chính “con rể” của mình cuỗm mất hơn 100 triệu đồng với mục đích chuộc bản thân.

Vào buổi chiều ngày 19/1/2017, ông Du đã nhận được một cuộc gọi từ một người nhận là con rể. Người gọi đến yêu cầu phải gửi gấp 3 vạn nhân dân tệ( hơn 100 triệu đồng) để chuộc thân vì “ngủ” với gái mại dâm và đang bị công an bắt.

Ông Du lúc đó thấy rất giống giọng của con rể mình, nên đã cả tin đi gửi  tiền vào số tài khoản mà người kia yêu cầu. Tuy nhiên, đối tượng này lại tiếp tục đòi ông gửi thêm 5 vạn nhân dân tệ nữa. Nhưng may mắn, ông Du đã kịp tỉnh táo nhận ra mình bị lừa. Ông Du lập tức báo cho công an biết, kịp thời khóa tài khoản tên lừa đảo khiến hắn không thể rút tiền.

Vỡ mộng sau khi kết hôn

Muôn vàn chiêu trò lừa đảo thông qua mác “tình yêu và hôn nhân”, chuyển tưởng đùa mà hóa ra là thật.


Câu chuyện xảy ra với một cô nàng người Thái Lan, khi cô gặp được người mình đồng ý kết hôn chỉ sau một ngày. Bố mẹ cô dâu chỉ gặp mặt chú rể đúng ngày tổ chức hôn lễ.

Hắn ta cho biết bản thân đang làm chủ một sòng bài lớn bên Macao và giàu có. Cô gái  đã vội vã chấp nhận lời kết hôn dù chỉ sau một ngày quen biết với gã này. Ngay sau đám cưới xa hoa tưởng chừng sẽ là ngày sống trong nhung lụa, bà hoàng của mình thì cô gái đã bị vỡ mộng lập tức với khoản nợ của người chồng để lại.

Linh Giang (tổng hợp)

 

qc-mypoint