Ấm lòng nhìn tủ bánh mì miễn phí giúp người khó khăn bên đường, dân mạng khen chủ nhân có tâm hết lời

Emdep.vn - Không chỉ là tủ bánh mì mà còn có thêm trà đá miễn phí rất có tâm.

Giữa dòng đời hối hả, đâu đó vẫn có thể bắt gặp những câu chuyện ấm lòng. Đó là sự quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn, những người nghèo khó và còn nhiều vất vả. Cách đây không lâu có những tủ bánh mỳ phát miễn phí, những bình nước mát miễn phí bên đường hay là những tủ quần áo miễn phí dành cho những người thiếu thốn.

Mới đây, cư dân mạng lại cảm thấy ấm lòng trước hình ảnh về tủ bánh mì từ thiện. Mặc dù tủ bánh mì đơn sơ nhưng đằng sau đó là sự quan tâm, tình yêu thương với những người nghèo khó. Trên tủ bánh mì có ghi: "Tủ bánh mì từ thiện, dành cho người có hoàn cảnh khó khăn, mỗi người một ổ, ai đói có thể lấy 2 ổ".

Dù không phải là người khó khăn, khi đi trên đường nhìn thấy chiếc tủ và đọc được những dòng chữ trên tủ thì ai cũng sẽ cảm ơn tấm lòng thơm thảo. Chủ tủ bánh mì đã làm một việc tốt qua đó để truyền thêm động lực cho những người khác làm các hành động đẹp khác trong đời sống hằng ngày. Giữa cuộc sống bon chen vất vả, mỗi người cùng chung tay một chút thì cả xã hội sẽ có những người bớt khó khăn, vất vả. Qua đó, tình người cũng giúp những người xa lạ xích lại gần nhau.

Ấm lòng nhìn tủ bánh mì miễn phí giúp người khó khăn bên đường, dân mạng khen chủ nhân có tâm hết lời

"Chủ tủ bánh mì thật là có tấm lòng thơm thảo. Mong sao có thêm nhiều tấm lòng thế này để giúp đỡ những người nghèo khó", một người cho hay.

Có người lại cho rằng: "Người chủ đã có tấm lòng tốt đẹp thì người nhận cũng nên có cách ứng xử đúng. Vì trước đây gặp tình huống có người lấy 2-3 quần áo, hoặc lấy 2-3 cái bánh mì... Trước khi lấy hãy nghĩ còn biết bao nhiêu người khó khăn vất vả hơn cả chính bản thân mình".

"Đã cho bánh mỳ còn kèm chai xì dầu, chủ nhà và chủ tủ bánh mì quả thực có tâm với mọi người. Chúc chủ tủ bánh mì may mắn và có nhiều hành động đẹp như thế này nữa để giúp cộng đồng", một cư dân mạng cho hay.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm