7 CẤM KỴ ngày VÍA THẦN TÀI để gia đình nào cũng RƯỚC LỘC suốt năm

Emdep.vn - Ai cũng biết ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần tài. Để rước may mắn và tài lộc đến trong suốt 1 năm, các gia đình tuyệt đối tránh phạm phải 7 cấm kỵ dưới đây!

Cấm tự ý đặt bàn thờ Thần tài/ không đặt nơi không sạch sẽ

Có nhiều gia đình do không sắp xếp được nơi đặt bàn thờ Thần tài mà tự ý đặt ở những nơi không sạch sẽ như gần thùng rác, phòng tắm hoặc nơi để quần áo. Có những gia chủ còn tự ý lập bàn thờ Thần Tài.

Đây là những điều tuyệt đối cấm kỵ.

Nguyên tắc khi đặt bàn thờ Thần tài, gia chủ phải mang lên chùa lễ sau đó mới về đặt ở vị trí sạch sẽ nhất trong nhà (ngoài cửa chính hoặc ban công) mà quan sát được hết sự vào ra của khách.

Chú ý nên chọn hướng khi đặt bàn thờ Thần tài. Một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

7 CẤM KỴ ngày VÍA THẦN TÀI để gia đình nào cũng RƯỚC LỘC suốt nămc

Nguyên tắc khi đặt bàn thờ Thần tài, gia chủ phải mang lên chùa lễ sau đó mới về đặt ở vị trí sạch sẽ nhất và quan sát được mọi việc trong nhà. Ảnh minh họa

Cấm để bàn thờ Thần tài bẩn

Không chỉ trong ngày Thần tài mà mỗi tuần các gia chủ nên bớt chút thời gian để lau rửa sạch sẽ bàn thờ Thần tài. Tuyệt đối tránh tình trạng để bàn thờ Thần tài bừa bãi, không được lau dọn sạch sẽ hoặc quá bụi bặm, lộn xộn.

Bởi điều này khiến bàn thờ Thần tài thiếu trang nghiêm và không thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ.

Cấm được quên tắm rửa cho tượng Thần tài và ông Địa

Ngoài lau dọn bàn thờ khô ráo và sạch sẽ, các gia chủ ngày này cũng không được quên hoặc sơ ý không tắm rửa cho Thần tài và ông Địa.

Các gia đình có thể tắm rửa cho Thần tài và ông Địa bằng nước hoa bưởi hoặc nước gừng pha rượu. Sau đó, lau 2 ông tượng trên thật khô, xịt nước thơm rồi mới thắp hương cầu khấn.

Người ta tin rằng, chăm chỉ tắm rửa cho Thần tài và ông Địa sẽ thể hiện được lòng thành của gia chủ và 2 ông sẽ phù hộ cho việc làm ăn suôn sẻ.

Cấm bài trí bàn thờ Thần tài không theo thứ tự chuẩn

Khi bài trí bàn thờ Thần tài, các gia đình nhất định không nên xuề xòa, tự ý bài trí. Ngược lại, phải tuân thủ bài trí “chuẩn” nhất.

Cụ thể, ông Thần tài phải được để bên trái bàn thờ; bên phải là Thổ Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang.

Khi thắp hương trên bàn thờ Thần tài, lọ hoa phải được đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Ngoài cùng, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh luôn đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt biểu trưng cho việc giữ tiền bạc.

Cấm được bỏ qua nghi lễ sau khi tiếp nhận Thần tài

Nhiều gia đình cúng Thần tài rất chỉnh chu nhưng lại có thể dễ dàng bỏ qua mất nghi lễ sau khi tiếp nhận Thần tài.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận Thần tài, các gia chủ nên đi bộ về phía sau nhà. Bạn có thể đi bộ 3, 8, 13, 18, 23, 28, 33 hoặc 38 bước chân. Điều này tùy thuộc vào diện tích từng nhà.

ngày Thần tài

Ngoài cùng, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh luôn đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt biểu trưng cho việc giữ tiền bạc.

Cấm chia bánh trái cho người ngoài sau khi cúng xong

Sau khi cúng Thần tài xong, gia chủ nên cất gạo, muối và rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà để tăng hàm ý đem lộc vào.

Ngoài ra, bộ tam sên hay bánh trái thắp hương Thần tài, các gia chủ tuyệt đối không được mang sang hàng xóm chia nhau mà nên để cho người trong nhà ăn.

Cấm không được thỉnh Thần tài, thổ địa vào bát hương

Nhiều gia đình để tiện lợi hay làm lễ thỉnh thần tài thổ địa về nhập vào tượng và bát hương. Nhưng điều này tuyệt đối cấm kỵ.

Ngoài ra, càng tuyệt đối cấm mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo. Bởi điều này có thể khiến gia chủ làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…

* Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm