Khách hàng chờ đợi mua vàng ngày vía Thần Tài

2024-02-19 11:38
- Từ sáng sớm, nhiều khách hàng đã chờ đợi để mua vàng lấy may ngày Thần Tài.

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, Thần Tài là vị thần chuyên quản Tài - Phúc - Phú - Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Sắm lễ cúng Thần Tài để bày tỏ lòng biết ơn ông một năm vừa qua đã mang lại tài lộc cho gia chủ suốt một năm vừa qua và cầu mong tài lộc vào năm mới. Bởi vậy, việc mua vàng cầu may vào ngày này, theo quan niệm sẽ giúp gia chủ may mắn cả năm, làm ăn thuận buồm xuôi gió. 

Cô Kim Dung (sống ở Hà Nội) cho hay, cứ vào dịp đầu năm, gia đình cô đều mua một ít vàng để lấy may, chứ không phải tích trữ hay đầu tư. "Tôi mua theo quan niệm dân gian chứ hoàn toàn không có ý định tích trữ. Hiện nay, nhiều mặt hàng vàng nhân ngày vía Thần Tài đẹp mắt nên tôi dự tính sẽ mua một số món để tặng con cháu", cô Kim Dung chia sẻ.

Theo ghi nhận, mặc dù không có tình trạng quá đông đúc nhưng từ 5-6h sáng, khá nhiều khách hàng đã chờ đợi đến giờ mở cửa để có thể mua được vàng trong ngày vía Thần Tài.

Sáng 19/2 tức ngày 10/1 Âm lịch, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng ở mức 75,8 triệu đồng/lượng mua vào và 78,42 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 300.000 đồng ở chiều mua và 200.000 đồng ở chiều bán.   

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu lần lượt là 75,85 triệu đồng/lượng và 78,05 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng chiều mua và 100.000 đồng chiều bán.   

gggg

Từ sáng sớm, nhiều khách hàng đã ngồi ghế chờ đợi đến giờ mở cửa tại cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông.

gggg

Nhiều người dân vẫn giữ thói quen mua vàng ngày vía Thần Tài.

gggg

 

gggg

Từ 5-6 sáng, nhiều người đã có mặt trước cửa hàng vàng.

 Lượng khách đông tại cửa hàng của Bảo Tín Mạnh Hải.

Sau giờ mở cửa, lượng khách ngày càng đông hơn.

Thu Trang - Ảnh: Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Mạnh Hải

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cung hoàng đạo nổi tiếng là 'thần kiếm tiền', đi đến đâu cũng tạo ra cơ hội làm ăn lớn