6 lí do tự tin giúp bạn thành công trong công việc

2018-08-09 09:00
- “Sự tự tin là chìa khóa của thành công” là một câu nói phổ biến nhưng bạn có biết vì sao tự tin là gốc rễ của mọi thành công? Dưới đây là 6 lí do hàng đầu được chia sẻ từ Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink, hãy cùng tham khảo nhé!

Cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất tại Careerlink

1. Người tự tin luôn hi vọng sẽ thành công

Người có sự tự tin không dành thời gian để thắc mắc và tự hỏi bản thân họ liệu rằng họ sẽ thành công. Họ biết rằng thành công là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Yếu tố duy nhất họ không biết chắc chắn là khi nào. Biết rằng mình đang trên con đường hướng tới thành công sẽ dẫn bạn đến thành công.

2. Người tự tin chấp nhận rủi ro

Không vào hang cọp, sao bắt được cọp. Thành công thường xảy ra bên ngoài vùng thoải mái của một người, nếu không thử mạo hiểm thì sao có cơ hội để thành công. Vì vậy, ẩn nấp trong “vỏ ốc” của sự an toàn và ổn định không giúp bạn tìm thấy các cơ hội lớn và thực hiện các bước đột phá mới. Ngược lại, dấn thân vào rủi ro và mạo hiểm sẽ đưa bạn đến với nhiều cơ hội và phần thưởng lớn hơn. Để có thể đối mặt với rủi ro, bạn cần sự tự tin và hi vọng.

3. Những người tự tin đối mặt với nỗi sợ của họ

 Để theo đuổi ước mơ, đam mê và tham vọng, bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi và sự nghi ngờ của mình. Nếu không thể đối mặt với nỗi sợ, bạn sẽ bị đứng yên tại chỗ và không tiến được về phía trước. Bạn sẽ không đạt được mục tiêu và hoàn thành nhiệm vụ của mình theo cách đó. Niềm tin vào bản thân sẽ cung cấp cho bạn sự can đảm để đối mặt với nỗi sợ hãi và cảm thấy thoải mái rằng dù kết quả có ra sao thì bạn vẫn sẽ ổn.

4. Người tự tin hiểu thấu hơn về chữ “nhẫn”

Con đường dẫn đến thành công lắm chông gai, gập ghềnh và đầy khó khăn, tỉ lệ gặp phải thất bại (cả nhỏ và lớn) là rất cao nhưng người tự tin sẽ không dễ dàng “đầu hàng” trước những thách thức này. Bởi khi đã có lòng tự tin họ sẽ kiên trì theo đuổi mục tiêu, tìm mọi cách để lấy lại tinh thần, đúc kết kinh nghiệm và bắt đầu lại. Điều này sẽ giúp họ không sớm thì muộn cũng sẽ gặt hái được trái ngọt.

5. Người tự tin có thái độ tích cực

Thái độ tích cực rất quan trọng vì nó giúp chúng ta hướng về những điều tốt đẹp trong công việc và cuộc sống nhưng sẽ rất khó có được “lửa” tích cực nếu bạn không tin tưởng vào bản thân mình.

Người tự tin là người có thái độ tích cực vì họ lạc quan, hy vọng và có niềm tin sẽ nhận được kết quả sáng sủa, khả quan. Họ biết cách tạo ra những thành quả tốt đẹp từ những điều tồi tệ nhất.

6. Người tự tin có khả năng khám phá và phát triển bản thân

Thành công sẽ đến với những người biết đầu tư vào sự phát triển và thăng tiến của bản thân họ. Để có sự đầu tư đúng thì bạn cần biết mình là ai, đang đứng ở đâu, khả năng ra sao và cần cải thiện những điều gì. Và người tự tin luôn có sự nhận thức sâu sắc về khả năng, phẩm chất cũng như giá trị mà bạn có thể đóng góp. Họ sẽ biết được mình cần cải thiện điều gì, cần phát huy thế mạnh nào, ở nơi nào họ có thể phát triển hơn nữa. Đó chính là yếu tố quan trọng giúp họ đạt được thành công.

Nhiều người trên thế giới này rất tài năng và tài năng đó có thể mở ra chọ họ nhiều con đường cùng các cơ hội khác nhau. Nhưng để có thể tận dụng tốt thời cơ và dũng cảm vượt qua các khó khăn thì tự tin là điều cần thiết. Vì vậy, hãy xem xét những gì bạn giỏi, cân nhắc nơi bạn có thể phát triển và xây dựng sự tự tin để ngày càng thành công nhé!

Trung Thành