6 CẤM KỴ quý cô nào cũng PHẢI NHỚ khi vào nhà vệ sinh công sở

Emdep.vn - Nhà vệ sinh công sở luôn là một đề tài không mới nhưng cũng chẳng bao giờ cũ. Nhất là với những quý cô văn phòng, khi vào nhà vệ sinh công sở tuyệt đối khi nhớ tránh các cấm kỵ sau.

Chiếm dụng ngồi nhà vệ sinh quá lâu

Có nhiều cô nàng công sở vào nhà vệ sinh không phải chỉ để “giải quyết nhu cầu” khi có ý định đi nặng hoặc đi nhẹ. Ngược lại, họ còn chiếm dụng phòng vệ sinh quá lâu chỉ để buôn chuyện hoặc điện thoại cho người nào đó.

Không biết họ có để ý tới thời gian "đóng đô" trong nhà vệ sinh quá lâu không. Nhưng việc một mình bạn chiếm dụng phòng vệ sinh đến tận 10-30 phút ở công sở là điều không thể chấp nhận được và quá vô duyên.

Nguyên nhân là vì, công sở nào cũng có rất đông nhân viên. Trong khi nhà vệ sinh thì chỉ có một vài phòng. Vì thế, nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh rất cao. Bạn ngồi chiếm dụng phòng vệ sinh như vậy sẽ cực chướng tai gai mắt cho những người có nhu cầu.

6 CẤM KỴ quý cô nào cũng PHẢI NHỚ khi vào nhà vệ sinh công sở

Việc một mình bạn chiếm dụng phòng vệ sinh đến tận 10-30 phút ở công sở là điều không thể chấp nhận được và quá vô duyên. Ảnh minh hoạ.

Nói chuyện, đùa cợt trong nhà vệ sinh

Tại nhiều tòa văn phòng lớn, nhà vệ sinh thường rất sạch sẽ, khang trang. Bởi thế, đây còn là nơi nhiều quý cô hội tụ để chuyện trò rôm rả, đùa cợt, thậm chí nói xấu nhau trong nhà vệ sinh. Nói chung, nơi đây bỗng trở thành nơi trò chuyện lý tưởng, buôn dưa lê, bán dưa chuột cho những cô nàng hay chuyện.

Tuy nhiên, điều này cấm kỵ tại nơi làm việc. Thứ nhất vì nơi đây tai vách mạch rừng, không thích hợp để bạn buôn chuyện. Thứ hai, hãy thể hiện hành động văn minh, rằng nhà vệ sinh chỉ là nơi giải quyết nhu cầu, sau khi đã giải quyết xong, bạn nên lặng lẽ đi ra.

Mang theo giấy tờ, báo cáo vào nhà vệ sinh

Như trên đã nói, nhà vệ sinh chỉ là nơi giải quyết nhu cầu thầm kín khó nói. Vì thế, dù nhà vệ sinh của công ty sạch sẽ đến đâu, bạn cũng đừng nên mang theo giấy tờ, sổ sách hay bất cứ báo cáo quan trọng nào vào đây.

Khi người khác nhìn vào sẽ cho bạn một hình ảnh phản cảm và có phần vô duyên. Bởi vì đây là nơi nhiều vi khuẩn nhất và cũng điều tiếng nhiều nhất. Thậm chí, nhiều người nghĩ, bạn vào nhà vệ sinh để trốn việc hay làm điều có hành động xấu. Nếu cần thiết, bạn có thể đem theo điện thoại để check công việc của mình.

Vứt giấy, kẹo hay những thứ khó dội trôi vào bồn vệ sinh

Rất nhiều quý cô nhìn bên ngoài rất sạch sẽ, thơm tho và thời thượng nhưng lại có thể chưa chú ý đến hành động khi đi vào nhà vệ sinh. Vì thế, họ cứ vứt giấy vệ sinh, kẹo cao su hay những thứ khó trôi khác vào bồn cầu. Điều này khiến bồn cầu có thể bị tắc và nhà vệ sinh trở nên bẩn thỉu chỉ vì chính hành động vô thức này của bạn.

Hầu như nhà vệ sinh nào cũng có sọt rác, bởi thế bạn có thể vứt giấy, kẹo, hay thức ăn thừa vào sọt rác. Sau đó, hãy úp mặt giấy bẩn xuống, để người sau sử dụng không thấy kinh hãi khi ngồi nhìn vào sọt rác.

nhà vệ sinh công sở

Dẫm cả dép lên bồn cầu, xịt nước vô tội vạ

Nhiều quý cô sợ bồn cầu bẩn không đảm bảo vệ sinh có thể còn ngồi chễm trệ cùng với giày dép lên bệ đệm bồn cầu. Hoặc nhiều quý cô có thể xịt nước sau khi sử dụng nhưng xịt vô tội vạ khiến cho nước chảy ra sàn hoặc rớt lên mặt bồn cầu.

Những điều này thật sự là kinh hoàng nếu bước vào nhà vệ sinh thấy cảnh tượng trên. Thay vì vô duyên như vậy, bạn không nên giẫm cả dép lên bồn cầu và nếu cần phải xịt nước cũng đảm bảo xịt trong khu vực bồn cầu và lau khô nếu như làm ướt bệ của chúng.

Hạ nắp bồn cầu sau khi đi nặng

Nhiều quý cô sau khi đi nặng quên giật nước nhiều lần khiến cho mùi hôi thối vẫn còn nồng nặc. Chưa hết, sau khi đi xong, họ còn hạ nắp bồn cầu xuống.

Thói quen này được đánh giá là khá vô duyên tại công sở. Vì chẳng có gì đáng sợ hơn nếu người sau bước vào nhà vệ sinh mà vẫn có mùi thối thoảng quanh đây. Hơn nữa, họ sẽ không dám lật nắp bồn cầu lên vì nghĩ rằng sẽ có “tấn bom” bên trong.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm