10 chiêu tiết kiệm tiền từ người giàu, gia đình muốn có CỦA ĂN CỦA ĐỂ nên CHECK

Emdep.vn - Thông thường hầu hết chúng ta nói chung và các phụ nữ nói riêng thường chỉ tiết kiệm tiền khi đã tiêu gần hết tiền, còn người giàu thì ngược lại. Muốn gia đình giàu có, có của ăn của để, bạn phải học tập 10 chiêu tiết kiệm dưới đây.

1. Cẩn trọng với những chi phí nhỏ

Chúng ta thường rất e dè và cẩn trọng khi mua những vật dụng chi phí lớn mà lại thiếu cẩn thận với các vật dụng chi phí nhỏ.

Tuy nhiên, những chi phí nhỏ dần sẽ tích tụ và ngốn đi của bạn cả núi tiền. Hãy xem xét xem bạn có thể cắt giảm những gì, kể cả những chi phí nhỏ nhất. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền khá lớn.  

Những cách tiết kiệm tiền của người giàu khiến bạn giật mình

2. Tích lũy cho tương lai

Nếu muốn mua một cái gì đó, bạn sẽ có rất nhiều động lực để tiết kiệm tiền. Nhưng sau đó, bạn kiếm được bao nhiêu, lại tiêu hết bấy nhiêu.

Bởi thế, bạn nên tập trung cho tương lai thay vì hiện tại. Khi còn trẻ bạn có thể không có tiền, nhưng không thể nghèo khó khi về già.

3. Đừng mua những thứ không cần thiết chỉ để tạo ấn tượng với người khác

Mặc dù trong chúng ta ai cũng muốn nhận được những lời khen ngợi của đồng nghiệp cho bộ cánh mới hay chiếc túi xách mới mua. Thế nhưng bạn cần có giới hạn trong việc mua sắm.

Bạn nên mua những thứ mà bạn thực sự thấy cần chứ không phải mua để gây ấn tượng với người khác.

4. Ghi chép lại cụ thể các chi phí

Những cách tiết kiệm tiền của người giàu khiến bạn giật mình

Mỗi ngày bạn đều có rất nhiều khoản phải chi tiêu. Và bạn sẽ hoàn toàn cháy túi nếu không tiết kiệm được đồng nào.

Những người giàu thường biết tiền của họ đến từ đâu và đi về đâu. Bạn nên học tập theo cách này và ghi chép lại các khoản chi phí hàng ngày của bạn cụ thể nhất.

5. Làm việc chăm chỉ

Có thể bạn nghĩ người giàu sẽ được sống hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống, nhưng thực tế là họ làm việc chăm chỉ hơn so với người bình thường. Vì vậy, để tiết kiệm được nhiều tiền, bạn hãy cố gắng làm việc chăm chỉ để tăng thu nhập mọi thời điểm.

 6. Luôn tiết kiệm một phần lớn thu nhập

Có thể bạn nghĩ, những người giàu có thường phung phí và chi tiêu vô tội vạ. Nhưng vì sao họ vẫn giàu? Đó là vì họ luôn tiết kiệm một phần thu nhập của họ.

Vì vậy, bạn nên tiết kiệm phần lớn thu nhập của bạn và đảm bảo rằng bạn không bao giờ cháy túi. Điều này sẽ giúp bạn không hết tiền tại bất kỳ thời điểm nào.

7. Tận dụng tối đa những đợt sale

Cách tiết kiệm tiền của người giàu

Nếu có thể, hãy tận dụng những đợt sale hàng tối đa để có thể mua đồ giá rẻ hơn. Bởi vì không có cớ gì bạn phải trả nhiều tiền hơn để mua những thứ mọi người cũng mua và chỉ phải trả ít hơn.

8. Đầu tư tiền tiết kiệm một cách khôn ngoan

Chúng ta thường bỏ qua những đồng tiền lẻ mà không biết, bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá nhờ những đồng tiền lẻ đó. Nếu đầu tư tiền đúng chỗ, bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả mà số tiền đầu tư đó mang lại.  

9. Thực hành công thức của triệu phú

Mọi người thường chỉ tiết kiệm sau khi đã tiêu gần hết tiền. Nhưng người giàu có thì ngược lại. Khi có được thu nhập, họ sẽ đóng góp một số lượng nhất định cho cộng đồng. Một khoản tiền khác, họ đem đi đầu tư và số tiền còn lại thì họ để dành tiết kiệm.  

Hãy luôn thấm nhuần câu nói: "Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu, hãy chi tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm".

10. Tránh các loại chi phí có thể tránh được

Người giàu không bao giờ trả bất kỳ khoản phí không cần thiết nào dù rất nhỏ. Họ rất cẩn thận về các chi phí và sẽ cố gắng tránh những loại chi phí có thể tránh được.  

Do đó, ngay từ bây giờ, bạn hãy thực hành các bí quyết tiết kiệm trên của những người giàu có và chờ xem sự khác biệt trong ví tiền của bạn vào cuối tháng này có thay đổi không nhé!

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm