Giao mùa: Quần áo thu đông giảm giá hàng loạt

Emdep.vn - Nhiều cửa hàng quần áo đồ đông rục rịch treo biển giảm giá để thu hút khách hàng.

Đầu đông, trên khắp các tuyến phố như: Cầu Giấy, Kim Mã, Hàng Ngang, Hàng Đào,... nhiều cửa hàng quần áo tung khuyến mãi "khủng". Cộng với việc không khí lạnh liên tiếp ùa về nên rất nhiều người tranh thủ đi mua sắm quần áo rét.

Tại cửa hàng quần áo trên phố Chùa Bộc (Đống Đa, Hà Nội), hàng hè thu đã được thay thế bằng đồ đông. Toàn bộ các sản phẩm đều được trưng biển giảm giá từ 20% - 40%. Lý giải cho việc giảm giá hàng loạt, chị Thu (chủ cửa hàng) cho biết, các sản phẩm treo biển giảm giá đều là hàng tồn của các năm trước. Nhờ bảo quản tốt nên hàng vẫn còn mới. Nhiều sản phẩm còn nguyên đai, nguyên kiện. "Năm ngoái rét muộn, tôi nhập về nhiều hàng, không bán hết nên bị tồn đọng. Tranh thủ đầu đông, cửa hàng treo biển giảm giá "sốc"  thu hút khách hàng. Bán hết chỗ sản phẩm này thu hồi vốn để nhập thêm hàng mới", chị Thu nói.

Trung bình mỗi ngày cửa hàng chị Thu bán được hơn 100 sản phẩm. Các loại áo khoác mỏng có giá 100 đến 150.000 đồng/sản phẩm; quần thể thao từ 65.000 đến 150.000 đồng/chiếc; bộ gió có giá 250.000 đến 330.000 đồng/bộ; áo choàng, áo vest có giá từ 600.0000 - 1 triệu đồng/1 sản phẩm…; váy len 400.000 – 600.000 đồng/chiếc; áo len từ 200.000 – 400.000 đồng/chiếc...

Chị Thu Trang (Láng Hạ, Đống Đa), một khách mua hàng tại đây chia sẻ: “Giá quần áo rét được giảm còn khá mềm. Áo khoác, len chỉ 50.000 – 150.000 đồng/chiếc, khăn quàng và găng tay khoảng 100 nghìn đồng/bộ. Hàng còn khá mới, giá rẻ nên tôi tranh thủ mua sắm cho cả nhà. Đến lúc rét đậm, giá quần áo tăng, nhiều người chọn mua, lúc đó muốn chọn sản phẩm ưng ý cũng khó".

Còn theo chị Loan, nhân viên văn phòng trên phố Cầu Giấy, chớm lạnh chị tranh thủ thời gian nghỉ trưa đi mua sắm quần áo rét để đổi mốt. "Tuy nhiên, hầu hết các mặt hàng đều là hàng tồn từ các năm trước. Phải mất tới hơn 1 tiếng, tôi mới chọn được một chiếc áo dạ để mặc tạm", chị Loan nói.

Tại chợ quần áo vỉa hè trên phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường (Hoàn Kiếm, Hà Nội), các mặt hàng mùa đông cũng được bày bán nhiều. Theo chị Hoa - chủ một sạp hàng trên phố Hàng Đường (Hoàn Kiếm), hầu hết là những mặt hàng cũ từ năm trước nên mới có giá rẻ như vậy. "Thời điểm giao mùa, hầu hết các nơi đều trưng biển giảm giá và bán hàng tồn từ các năm trước. Khách của những đồ giảm giá hầu hết là đối tượng sinh viên hoặc người có thu nhập vừa phải. Chỉ trong 2 ngày bán thanh lý, quầy hàng của tôi đã bán được hàng trăm chiếc. Hiện tại, các mốt đông mới năm nay chưa nhiều và cũng ít người hỏi mua", chị Hoa cho biết.

Ảnh: Người dân đổ xô đi mua đồ chống rét đầu đông:

Một cửa hàng quần áo vỉa hè trên phố Hàng Đường (Hoàn Kiếm, Hà Nội) treo biển giảm giá hàng loạt các mặt hàng.

Hàng hóa ở đây chủ yếu là quần áo thu đông tồn đọng từ các năm trước.

Mỗi sản phẩm chỉ dao động trong khoảng 80.000 đồng - 150.000 đồng.

Quần áo trẻ em cũng được bày bán nhiều. Mỗi bộ có giá 100.000 đồng - 200.000 đồng.

Đồ đông giảm giá mạnh nhất là 40% đối với áo len và áo gió, áo khoác giảm ở mức 20%. 

Cánh mày râu cũng tranh thủ chọn một số sản phẩm mặc tại nhà.

Hoàng Sa
logo smaill

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm