1 tháng nữa mới Tết Nguyên Đán, chợ hoa Quảng Bá đã ngập tràn sắc đào giá rẻ

2018-01-11 09:33
- Sắc hồng của đào Nhật Tân đã tràn xuống chợ hoa Quảng Bá, khiến cái lạnh ở nơi đây có phần tan biến đi, mang đến cho vùng ngoại ô Hà Nội một chút ấm áp của mùa xuân.

Từ những ngày đầu tháng 1, chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) mới bắt đầu xuất hiện lác đác bóng dáng của những cành đào Nhật Tân. Nhưng phải đến những ngày gần đây, hình ảnh cành đào nở hoa hồng thắm mới xuất hiện nhiều hơn, thu hút sự chú ý của đông đảo người qua lại và khách mua hoa. 

Chợ hoa Quảng Bá ngập tràn sắc đào Tết

Những cành đào Nhật Tân nở rộ đã được bán khắp chợ hoa Quảng Bá

Chợ hoa Quảng Bá ngập tràn sắc đào Tết

Những bông hoa nhỏ xíu e ấp dưới cái lạnh cuối mùa Đông

Năm nay, do Hà Nội thường xuyên chìm vào cái rét căm căm nên hoa đào nở muộn hơn so với năm ngoái. Nếu vào dịp giáp Tết năm 2017, hoa đào Nhật Tân đã bung nở từ trước dịp Tết Nguyên đán 2 tháng thì năm nay, khi Tết chỉ còn cách khoảng hơn nửa tháng thì người yêu hoa mới được thưởng thức những cành đào khoe sắc.

Chợ hoa Quảng Bá ngập tràn sắc đào Tết

Được biết, phần lớn đào được bán tại chợ hoa Quảng Bá là đào được trồng tại làng hoa Nhật Tân. Một số cành nở sớm nên được người dân mang đi bán trước.

Ngoài ra, một số cành đào cũng được các nhà vườn ở vùng ngoại ô Hà Nội cắt bán tại chợ. Chủ yếu đào được bán là loại đào phai, hoa nhiều cánh và có màu hồng phớt nhẹ nhàng. 

Chợ hoa Quảng Bá ngập tràn sắc đào Tết

Chợ hoa Quảng Bá ngập tràn sắc đào Tết

Nhiều cành có hoa, nụ đẹp rực rỡ được bán với giá từ 100.000 đồng trở lên, một số cành nhỏ xinh cầm tay chỉ có giá khoảng 50.000 đồng

Những cành đào được bán tại chợ hoa Nhật Tân có đủ loại kích cỡ, từ những cành nhỏ cầm tay giá 30.000 - 50.000 đồng/cành cho đến những cành gốc lớn có giá 200.000 - 300.000 đồng.

Theo lời của những người bán, loại đào này nếu mang về cắm thì có thể ra hoa và tươi khoảng độ 10 - 15 ngày, vậy nên chủ yếu được khách chọn mua để chơi cho vui hoặc trưng bàn thờ tổ tiên cho đẹp thôi chứ không chơi đến Tết được.

Chợ hoa Quảng Bá ngập tràn sắc đào Tết

Một người bán đào tại chợ hoa Quảng Bá cho biết: "Thực ra, cũng có một số vườn họ kích cho cành đào ra hoa sớm để bán trước Tết, đáp ứng nhu cầu khách muốn mua đào để chơi vào dịp mùng 1 hay ngày rằm tháng Chạp. Đào cành bé bé, xinh xinh thôi nhưng nhiều người hỏi mua lắm, trưng trong nhà thấy không khí hẳn ra".

Chợ hoa Quảng Bá ngập tràn sắc đào Tết

Một số người dân cũng đã tìm đến để mua đào

Chợ hoa Quảng Bá ngập tràn sắc đào Tết

Người bán này cũng bật mí, một số khách mua đào không biết rõ có thể bị "làm giá", nhưng nếu chịu khó mặc cả thì sẽ mua được những cành đào đẹp với giá khá rẻ, vì đào nếu để lâu không bán được thì cũng sẽ tàn, người bán cũng sẽ bị lỗ.

Chợ hoa Quảng Bá ngập tràn sắc đào Tết

Dự kiến, chỉ khoảng độ 1 - 2 tuần nữa, chợ hoa Quảng Bá sẽ ngập tràn trong sắc hồng của đào. Đây sẽ là điểm đến thú vị dành cho người dân Hà Nội nếu có nhu cầu hoa đào cành hoặc các bạn trẻ muốn thực hiện những bộ ảnh Tết đẹp.

Lương Chi

3 kiểu đồ len được gái Hàn lăng xê nhiều nhất vào mùa lạnh, học ngay Rosé, Park Min Young để sắm cho kịp