Ngày 29 Tết: Người Hà Nội chen chúc ở chợ hoa Quảng Bá

2017-01-26 09:30
- Mua sắm trong ngày làm việc cuối cùng của năm với nhiều người quả là một cực hình khi đi đến đâu cũng tắc đường cả tiếng đồng hồ. Bên trong các khu chợ lớn, người qua lại đông như mắc cửi, chen nhau từng chút một.

Khắp các chợ hoa nổi tiếng như Quảng Bá, Hàng Lược hay dọc ven đường Lạc Long Quân, đâu đâu cũng chỉ nhìn thấy người là người. Những trục đường lớn dẫn đến các khu chợ này thường xuyên đông đúc, tắc nghẽn và bên trong chợ, dòng người nối đuôi nhau đông tới mức lấn át hết cả hàng hóa. 

Người người chen nhau tại chợ hoa Quảng Bá 

Vốn là chợ hoa đêm nhưng những ngày cuối năm, chợ hoa Quảng Bá dường như lúc nào cũng đông. 9h sáng ở đây, dù không phải là thời gian cao điểm nhưng những con đường nhỏ ven đê sông Hồng chạy vòng quanh chợ đều tắc nghẽn kinh hoàng. 

Cảnh tượng chen chúc ở chợ hoa Quảng Bá. 

Những gương mặt mệt mỏi vì phải lái xe trong cảnh đường đông không còn lối để đi lại. 

Tất cả các lối đi giữa các sạp hàng trong chợ đều "chật ních" người. 

Đi mua sắm ở chợ hoa Quảng Bá mà cứ men theo đường ven đê để đi vào chợ thì có lẽ mất cả tiếng đồng hồ cũng không đến nơi. Ngoài lý do số lượng người dồn về đông, khu vực này thường xuyên ách tắc cũng bởi các chủ hàng bán đào, quất đều tìm cách lấn chiếm lòng đường. 

Trong khi đó, nhiều người không chịu gửi xe, vẫn lao cả ô tô, xe máy, xe đạp... tiến vào con đường hẹp này khiến cảnh ách tắc càng trở nên trầm trọng hơn. 

Mua sắm trong cảnh chen chúc. 

Anh Khương (chủ một sạp hoa trong chợ) cho biết: "Buổi tối từ 10h đến 5h sáng hôm sau cảnh chen lấn còn kinh khủng hơn. Nhiều lúc hết hoa, muốn chạy về nhà lấy thêm cho khách cũng khó khăn". 

Trong khi đó, chị Thủy (khách mua hoa ở chợ Quảng Bá) chia sẻ, cả buổi sáng "quay cuồng" ở chợ hoa Quảng Bá, chị mệt tới nỗi tưởng sắp không thở nổi. "Đi mua sắm mấy ngày này đúng là như hành xác. Chen lấn, mệt mỏi mà người bán hàng vì đông khách cũng dễ sinh cáu bẳn. Chọn hoa, cây cảnh thấy không thoải mái chút nào". 

Quang cảnh đông đúc tại phiên chợ cuối năm 

Phía ngoài đường Âu Cơ hướng đi về chợ hoa cũng tắc nghẽn hàng giờ. 

Nổi tiếng là khu chợ chuyên về hoa đào, quất nên ở Quảng Bá có nhiều loại cho khách hàng lựa chọn. Giá cả phong phú, nếu đào cành chỉ 70.000-100.000 đồng, cành loại vừa, cỡ lớn và đẹp hơn, giá khoảng 200.000-500.000 đồng tùy loại. Nếu khách hàng muốn chơi đào rừng hoặc đào thế, giá có thể lên tới vài triệu đến hơn chục triệu đồng/cây. 

Chợ hoa Hàng Lược tấp nập ngày cuối năm 

Trong khi đó ở chợ hoa Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội), tình cảnh cũng không khá khẩm hơn chút nào. Dọc các tuyến phố Hàng Lược, Hàng Chai, Hàng Mã, đâu đâu cũng xảy ra chen chúc. 

Khung cảnh ở chợ hoa Hàng Lược cũng đông đúc không kém 

Những cành đào chỉ như điểm xuyết giữa biển người. 

Nhiều phụ huynh phải bồng bế, kênh kiệu con nhỏ để vượt qua dòng người đông đúc. 

Nhiều người dân chia sẻ, ở Hà Nội có rất nhiều chợ hoa lớn nhỏ nhưng họ luôn nghĩ, để mua được hoa đẹp, tươi và giá rẻ, họ nhất định phải kéo nhau lên chợ hoa Quảng Bá hay Hàng Lược. 

Nhưng ở khu vực Hàng Mã, Hàng Lược, không phải ki-ốt nào cũng đông khách. 

Có những gian hàng vẫn vắng khách như thế này. 

Có hàng khách chỉ lác đác. 

Ở chợ hoa Hàng Lược, ngoài hoa, cây cảnh, nơi đây còn bán nhiều đồ cổ, trang sức, đồ thờ cúng , vàng mã... phục vụ nhu cầu mua sắm của nhiều đối tượng khác nhau. 

"Nhưng đến chợ hoa Hàng Lược rồi thì chỉ nhìn thấy người là người, đi đâu cũng phải luồn lách mệt mỏi rã rời ", chị Kim Hạnh (Hàng Trống, Hà Nội) chia sẻ. 

Chị Thủy, chủ một sạp hàng ở Hàng Lược cho biết, chị cảm thấy rất lo lắng vì dù chợ hoa mở cửa đến tận giao thừa nhưng hôm nay là ngày làm việc cuối cùng nên sau ngày 28, rất nhiều người sẽ lên đường về quê, không còn đến đây mua sắm nữa. 

Các bãi gửi xe tại đây đều chật kín 

Theo Trí Thức Trẻ  

Chỉ với 5 phút mỗi ngày với 6 bài tập, bạn sẽ sớm có vòng eo đẹp như Ngọc Trinh