Giật mình những cảnh tượng chen lấn vì khuyến mại miễn phí

2015-04-21 15:19
- (Em đẹp) - Chen lấn để được ăn sushi miễn phí, uống bia miễn phí, dùng áo mưa miễn phí, và gần đây nhất là vượt rào để được tắm miễn phí ở Hà Nội, dường như “miễn phí” đã trở thành từ ngữ ám ảnh với nhiều người.

Câu chuyện chen lấn, trèo rào để được vào công viên nước hồ Tây khiến nhiều người kinh hoàng đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, trước đây từng có những sự việc tương tự diễn ra.

Chen lấn để thưởng thức tinh hoa ẩm thực Nhật

Tháng 10/2013, nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Hà Nội đã thông báo mở cửa tự do, phục vụ miễn phí buffet cho thực khách. Tuy nhiên, chưa đến giờ ăn, đã có hàng nghìn người xếp hàng, tràn xuống cả lòng đường, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Đáng buồn hơn, nhiều bạn trẻ không giữ được bình tĩnh, chen lấn xô đẩy nhau, thậm chí có bạn văng tục, chửi bậy. Hình ảnh nhiều bạn trẻ chen lấn, xô đẩy nhau vì miếng ăn sau đó được đăng tải, bàn luận sôi nổi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng các bạn đã tự làm xấu hình ảnh của chính mình và của cả đất nước.

Tranh giành uống bia miễn phí

Cũng vào năm 2013, tại Lễ hội bia được tổ chức tại SVĐ Quần Ngựa (Hà Nội), hàng nghìn người bao gồm cả người lớn và trẻ nhỏ xếp thành hàng dài để được uống bia miễn phí. Sau một thời gian kiên nhẫn, nhiều người không chịu được đã lách qua các bom bia vốn lập để làm hàng rào chắn, chen vào để được nhận bia miễn phí. Nhiều người băn khoăn tự hỏi với giá tiền vài nghìn đồng/ 1 cốc bia, tại sao người ta có thể tranh giành nhau đến mức khủng khiếp như vậy.

Hỗn loạn trong sự kiện “Đừng để bị ướt mưa”

“Đừng để bị ướt mưa” – sự kiện tặng 3000 áo mưa miễn phí với tên gọi khá nên thơ do Đại sứ quán Hà Lan tổ chức nhằm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hà Lan - Việt Nam đã bị làm xấu đi bởi cảnh tượng hỗn loạn giành giật nhau từng chiếc áo mưa. Chắc chắn những người từng có mặt trong sự kiện này không bao giờ có thể quên được quang cảnh lộn xộn và khó hiểu, ai cũng muốn giành thật nhiều áo mưa về tay mình.

Đổ xô đi đổi mũ bảo hiểm

Tháng 4/ 2014, Ban An toàn giao thông TP Đà Nẵng quyết định cho phép người dân đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn, chỉ cần bù thêm 50.000 đồng, các mũ bảo hiểm kém chất lượng sẽ bị tịch thu và tiêu hủy.

Tương tự như các sự kiện “miễn phí” trên, cảnh tượng người dân xếp hàng dài đổi mũ lại xảy ra. Nhiều người phải chờ lâu bắt đầu la hét, chửi bới, nhảy lên cả ô tô chở mũ để đòi mũ bảo hiểm. Khung cảnh hỗn loạn, mất trật tự khi đổi mũ bảo hiểm ở thành phố đáng sống nhất Việt Nam một lần nữa lại khiến chúng ta thấy xấu hổ, cay đắng mỗi khi nghĩ đến.

Đội nắng chờ thức ăn nhanh, giành giật đồ chơi

Mới đây vào tháng 3/2015, một cửa hàng bán đồ ăn nhanh ở Tp.HCM phát động chương trình phát đồ ăn nhanh miễn phí cho người dân. Rất nhiều người đã đứng xếp hàng từ giữa trưa nóng nực dù cho đến 8h tối chương trình phát đồ miễn phí mới bắt đầu. Song song với chương trình phát đồ ăn nhanh miễn phí, cửa hàng phát động chương trình cơn mưa đồ chơi với những đồ chơi được ném từ sân thượng xuống. Cảnh tượng hỗn loạn diễn ra khi nhiều món đồ chơi được ném xuống, người dân chen nhau, xô đẩy nhau hòng nhặt được món đồ ưng ý.

Minh Trang
(Theo Congluan,vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 phút mỗi ngày với 3 tư thế Yoga đơn giản này kiểu gì cũng giảm cân, càng tập càng gầy