Tương lai mịt mờ của bé trai 5 tuổi mắc bệnh suy tim nặng không tiền cứu chữa

2022-05-20 16:32
- Vừa 5 tuổi, bé Việt đã phải gánh chịu số phận bất hạnh khi mắc phải căn bệnh suy tim, sự sống mong manh, tương lai mờ mịt.

Tuổi thơ bất hạnh

Vừa trải qua ca đại phẫu để giành giật sự sống nên sức khỏe của bé Nguyễn Hữu Việt (5 tuổi, trú khu 7, xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) còn rất yếu. Cơ thể bé Việt nhỏ thó, da xanh xao, 5 tuổi nhưng chỉ nặng 13kg. Căn bệnh suy tim hạnh hạ khiến bé Việt héo hon, ốm vặt thường xuyên, đi viện nhiều hơn ở nhà.

Tương lai mịt mờ của bé trai 5 tuổi mắc bệnh suy tim nặng không tiền cứu chữa

Mới 5 tuổi, bé Việt đã phải gánh chịu bất hạnh vì căn bệnh tim bẩm sinh.

Ngồi bên cạnh, đưa đôi bàn tay rám nắng xoa nhẹ trên cơ thể con trai, chị Đỗ Thị Đào (37 tuổi, mẹ bé Việt) chia sẻ. Vợ chồng chị sinh được 2 đứa con. Trước bé Việt còn một anh trai đang học lớp 3. Khi sinh ra, bé Việt cũng bình thường, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Đến gần một tuổi, thấy con có những biểu hiện bất thường như khó thở, mệt mỏi, cứ sổ mũi là cơ thể lại tím tái, ít ăn, ít ngủ. Đưa con đi viện, chị Đào như sét đánh ngang tai khi nghe bác sĩ kết luận con bị suy tim.

Tương lai mịt mờ của bé trai 5 tuổi mắc bệnh suy tim nặng không tiền cứu chữa

Vừa rồi Việt có cơ hội phẫu thuật tạo nhịp tim.

“Suốt 5 năm qua tháng nào con cũng phải nhập viện điều trị, uống thuốc triền miên, cơ thể lúc nào cũng xanh xao, yếu ớt. Mỗi lần ăn hơi nhiều một chút là con nôn ói ra hết. Tôi phải chia nhỏ thành nhiều bữa ăn cho con.

5 ngày trước con tôi được phẫu thuật lắp máy tạo nhịp tim. Dù đang trong thời gian theo dõi nhưng vợ chồng tôi vẫn hi vọng sau phẫu thuật sức khỏe con sẽ dần ổn định”, chị Đào chia sẻ.

Tương lai mịt mờ

Gia đình chị Đào thuộc hộ khó khăn trong xã. Kinh tế trông chờ vào 2 sào ruộng cùng số tiền lương công nhân xây dựng 6 triệu đồng/ tháng của anh Nguyễn Hữu Lợi (37 tuổi, bố bé Việt). Suốt 5 năm qua, chị Đào ngày này qua tháng khác ôm con nằm viện nên không thể làm gì để kiếm thêm thu nhập.

Tương lai mịt mờ của bé trai 5 tuổi mắc bệnh suy tim nặng không tiền cứu chữa

Di chứng của căn bệnh hiểm nghèo khiến tương lai của cậu bé trở nên mờ mịt.

Vì đặc trưng công việc nên anh Lợi phải thường xuyên theo công trình đi làm xa. Ngày 13/5 biết tin con trai được phẫu thuật, anh Lợi xin nghỉ phép từ miền Nam về cùng vợ chăm sóc con trai trong bệnh viện. Bé Việt phẫu thuật được 3 ngày thì ông ngoại qua đời. Nỗi đau mất bố, con bệnh tật khiến chị Đào suy sụp.

“Chờ đợi suốt 5 năm cuối cùng con tôi cũng có cơ hội được phẫu thuật. Hiện con đang được theo dõi xem máy có hợp hay không. Nếu bất thường thì phải kiểm tra ngay.

Tương lai mịt mờ của bé trai 5 tuổi mắc bệnh suy tim nặng không tiền cứu chữa

Chị Đào ước có thể gánh thay bệnh tật để con được sống những tháng ngày bình yên.

Suốt thời gian dài ôm con nằm viện, vợ chồng tôi đã phải vay mượn khắp nơi với số tiền trên 100 triệu đồng. Thời gian điều trị cho con còn lâu dài, chi phí tốn kém, không biết vợ chồng tôi sẽ cùng con bám trụ được thêm bao lâu nữa. Nhìn con đau đớn mà bất lực, chỉ ước có thể gánh thay bệnh tật để con được sống những tháng ngày bình yên trên cuộc đời. Mới 5 tuổi mà tương lai của con mờ mịt quá”, ôm con vào lòng, chị Đào chia sẻ trong tiếng thở dài.

Dù bệnh tật hành hạ nhưng bé Việt luôn tỏ ra là một đứa trẻ ngoan ngoãn, thông minh. Từng ngày trôi qua, Việt vẫn đang gồng mình cố gắng điều trị để khỏe mạnh, về nhà đi học cùng các bạn như lời cha mẹ và bác sĩ nói.

 

 

Mọi giúp đỡ cho bé Việt xin gửi về địa chỉ: nhà B, phòng 8, tầng 8, khoa cấp cứu hồi sức, bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Hoặc qua STK của chị Đỗ Thị Đào (mẹ bé Việt): 2715205378160, ngân hàng Agribank. ĐT: 0986839890.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong