Thảm cảnh: Cha bỏ đi biệt tích, 2 đứa con bại não sống lay lắt qua ngày, mịt mù tương lai

2021-06-11 09:16
- “Sinh 2 đứa con bị bại não. Chồng cũng vì vậy buồn chán, bỏ đi biệt tích. Một mình tôi oằn mình gánh nặng đôi vai, từng gục ngã rồi thương con mà gắng ngượng đứng dậy”, chị Thanh buồn đau chia sẻ.

 

Chồng bỏ đi, 2 con bại não

Sáng nào cũng vậy, khi mọi người còn chìm đắm trong giấc ngủ thì chị Vương Thị Thanh (44 tuổi, trú tổ 2, phường Đội Cấn, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) đã lọ mọ dậy chong đèn nấu cháo cho 2 đứa con bị bại não ăn để chuẩn bị đi làm thuê cho kịp giờ.

Thảm cảnh: Cha bỏ đi biệt tích, 2 đứa con bại não sống lay lắt qua ngày, mịt mù tương lai

Phương Anh và Đức đều gánh chịu bất hạnh vì mắc bệnh bại não.

Sau khi cho 2 đứa con Lê Phương Anh (14 tuổi) và Lê Huỳnh Đức (11 tuổi) ăn xong, chị Thanh đặt chúng nằm gần nhau trên một chiếc chiếu trải dưới nền nhà rồi đóng cửa đi làm. Mẹ đi, căn nhà trống rỗng chỉ còn 2 chị em nhưng chúng vẫn không phản ứng, khuôn mặt vô hồn.

Chị Thanh kể trong nước mắt. Vợ chồng chị sinh được 5 người con (4 gái, 1 trai) thì Phương Anh (con thứ 4) và Đức (con út) không may phải gánh chịu bất hạnh vì di chứng bại não.

Thảm cảnh: Cha bỏ đi biệt tích, 2 đứa con bại não sống lay lắt qua ngày, mịt mù tương lai

Ngoài bệnh tật, 2 đứa trẻ còn phải sống cảnh thiếu thốn tình thương yêu của cha.

“6 tháng, Phương Anh vẫn nằm một chỗ, không lật, chân tay thẳng đuột. Đưa con đi khám thì bác sĩ nói con bé bị bại não.

Ngày sinh thằng Đức, ai cũng vui mừng vì được thằng con trai. Cứ hi vọng nó khoẻ mạnh để sau này, khi vợ chồng tôi chết, mấy đứa con gái đi lấy chồng, Đức sẽ chăm sóc cho Phương Anh. Nào ngờ, sinh được 6 tháng thì nó bị sa ruột. Sau ca phẫu thuật nó bại liệt luôn.

Hai đứa con đều mắc bệnh hiểm nghèo đã đau đớn lắm. Vậy mà tôi còn gánh thêm cú sốc khi người chồng bỏ đi biệt tích”, chị Thanh kể trong tiếng thở dài.

Ngày chồng bỏ đi, con trai út của chị mới hơn 1 tuổi. Từ đó đến nay không một lần ghé thăm vợ con. Một mình chị Thanh oằn mình gánh nặng 2 vai nuôi đàn con thơ dại trong cảnh khó khăn, thiếu thốn đủ bề. 5 đứa con của chị sớm thiếu vắng tình thương của cha, lớn lên trong tình thương của mẹ.

Nỗi lòng người mẹ

Kinh tế trông chờ vào 2 sào ruộng, để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi đàn con thơ, chị Thanh phải tranh thủ bươn chải làm thuê làm mướn khắp nơi, ai thuê đội đất, phu gạch, trồng rau, phụ hồ… chị đều nhận làm để kiếm thêm thu nhập.

Thảm cảnh: Cha bỏ đi biệt tích, 2 đứa con bại não sống lay lắt qua ngày, mịt mù tương lai

Căn nhà của mẹ con chị Thanh.

“Con gái lớn đã đi lấy chồng. 2 đứa nữa đang đi học. Hàng ngày, tôi để Phương Anh và Đức tự nằm ở nhà. Cứ sáng sớm tranh thủ đi, trưa đến lại vội vả về lo cho con cái. Một thân tôi làm cũng không đủ nuôi con, thuốc thang cho chúng. Tính ra, tiền nợ tôi vay mượn suốt bấy lâu nay đã lên đến 250 triệu đồng rồi, không biết đến bao giờ mới trả được.

Đáng ra, 2 đứa chúng phải có người túc trực bên cạnh, chăm sóc. Thế nhưng, đằng nội chuyển lên thành phố sống đã lâu. Ngoại thì cách nhà 2km. Tôi không biết gửi con nhờ ai trông coi, chăm sóc cả. Đành để chúng ở nhà để đi làm kiếm sống thôi”, chị Thanh chia sẻ.

Thảm cảnh: Cha bỏ đi biệt tích, 2 đứa con bại não sống lay lắt qua ngày, mịt mù tương lai

Chị Thanh buồn đau nhắc đến tương lai mịt mù của 2 đứa con tàn tật.

Chị kể, nhiều lúc nghĩ số phận mình, nghĩ đến tương lai của 2 đứa con tàn tật, chị muốn ôm 2 Phương Anh và Đức nhảy sông tự tử cho đoạn kiếp người. “Nhưng rồi, nghĩ đến 3 đứa con còn lại, tôi lại không đành. Chỉ mong 3 đứa chị sau này sẽ hiểu hoàn cảnh, thương yêu, chăm sóc 2 đứa em”, chị Thanh tâm sự.

Chồng bỏ đi, 2 đứa con bại não khiến chị Thanh lâm cảnh khó khăn, cùng cực. Cuộc sống của mẹ con chị Thanh đang cần lắm sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Mọi giúp đỡ cho mẹ con chị Thanh xin gửi về địa chỉ: chị Vương Thị Thanh, tổ 2, phường Đội Cấn, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Hoặc qua STK chị Thanh: 101001868381, ngân hàng Vietinbank, chi nhánh TP Tuyên Quang. Chủ tài khoản: Vương Thị Thanh. ĐT: 0349060143.

 

PV 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mỗi ngày dành 15 phút thực hiện 4 động tác, bụng dưới hay đùi đầy mỡ sẽ thon gọn ngay