Sự sống mong manh của bé gái 5 tuổi chỉ nặng 8kg, héo úa từng ngày vì căn bệnh hiểm nghèo

2020-12-24 10:00
- 5 năm kể từ ngày cất tiếng khóc chào đời cũng là chừng ấy thời gian, bé Duyên phải gồng mình sống chung với căn bệnh bại não. Bệnh tật hành hạ khiến cơ thể đứa trẻ gầy gò, chỉ còn da bọc xương.

Số phận bất hạnh

Bé Tạ Thị Duyên (5 tuổi, trú xóm 13, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An)  nằm trên chiếc chiếu nhỏ trải dưới nền nhà. Đôi chân co quắp đan chéo vào nhau gào khóc nức nở.

                 Chào đời, bé Duyên đã phải gánh chịu bất hạnh vì mắc phải căn bệnh bại não.

Đang giặt quần áo ở ngoài nghe tiếng con khóc, chị Trần Thị Long (41 tuổi, mẹ bé Duyên) chạy vào. Lau vội đôi tay còn ướt sũng vào áo, chị bế con vào lòng dỗ dành rồi kể trong nước mắt.

Duyên là con út trong gia đình có 6 anh chị em và cũng là đứa bất hạnh nhất khi gánh chịu căn bệnh hiểm nghèo. Ngay từ lúc sinh ra, bé Duyên cứ khóc suốt ngày đêm, người thân trong gia đình phải thay nhau ẩm bồng, túc trực.

Khi phát hiện con có dấu hiệu gồng cứng người, vợ chồng chị Long ôm con đi thăm khám thì trời đất như đổ sụp dưới chân khi cầm kết luận mắc bệnh bại não.

 5 tuổi, bé Duyên chỉ nặng 8kg, chỉ nằm một chỗ, không biết nói, gào khóc suốt ngày vì đau đớn.

Dù ôm con cầu cứu khắp nơi mong tia hi vọng cứu chữa nhưng đi đến đâu, họ đều nhận lại cái lắc đầu của bác sĩ. Khi những đồng tiền vay mượn cạn kiện, họ đành ôm con trở về nhà, chấp nhận số phận.

“Vì con cứ khóc suốt ngày nên vợ chồng tôi và đứa con lớn phải chuyền tay nhau ẩm bồng suốt ngày đêm. Có những hôm con khóc đến kiệt sức nhưng vẫn không thể ngủ, tôi nghiền thuốc ngủ ép con uống với hi vọng con sẽ được ngủ một giấc mà cũng không được”, chị Long đau đớn chia sẻ.

5 tuổi nhưng bé Duyên chỉ nặng 8kg. Đứa trẻ chỉ nằm một chỗ, không biết nói, mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào người thân. Hàng ngày, Duyên chỉ ăn được chút cháo nghiền loãng để duy trì sự sống.

Sự sống mong manh của bé gái 5 tuổi chỉ nặng 8kg, héo úa từng ngày vì căn bệnh hiểm nghèo

Chỉ mong một lần được nghe con gọi mẹ

Kinh tế trông chờ vào 2 sào ruộng, để có tiền trang trải cuộc sống, vợ chồng chị và anh Tạ Văn Quang (51 tuổi) thay nhau người ở nhà trông con, người đi làm thuê. Ai thuê cuốc đất, trồng cây, phụ hồ, bơm thuốc trừ sâu, diệt cỏ... họ đều nhận làm. Ngoài bé Duyên, 5 đứa con của chị Long (đứa lớn nhất mới 17 tuổi) đều đang tuổi ăn tuổi học. Cuộc sống vất vả, con cái bệnh tật khiến gia đình chị Long luôn lâm vào cảnh thiếu trước hụt sau.

Chị Long chỉ ước được một lần nghe con gọi mẹ.

“Con không chỉ khóc suốt ngày mà còn tự đưa tay vào miệng cắn đến chảy máu. Hai bàn tay của con lúc nào cũng sưng tẩy, tứa máu.

Bằng tuổi, những đứa trẻ khác đã được đi học còn con tôi thì héo úa từng ngày như thế này đây. Tôi chỉ ước một lần được nghe con gọi mẹ. Ước con được sống bình yên dù chỉ một ngày mà khó khăn quá. Cũng là kiếp người sao con tôi lại phải gánh chịu bất hạnh như thế này”, ôm con vào lòng, chị Long đau đớn.

Bệnh tật hành hạ khiến tương lai của bé Duyên trở nên mù mịt, sự sống mong manh, rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Mọi giúp đỡ cho bé Duyên xin gửi về địa chỉ: Chị Trần Thị Long, xóm 13, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK của chị Long: 3624205302619, ngân hàng Agribank, chi nhánh Hoàng Mai. ĐT: 0336686028.

Trân trọng cảm ơn!

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Buồn nhất sau chia tay là người ta quên mà mình vẫn nhớ