Sự sống mong manh của bé trai hơn 2 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị

Emdep.vn - Ngay từ lúc chào đời, bé Đức đã phải gánh chịu bất hạnh vì mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh, mong manh sự sống.

Số phận bất hạnh

Cứ 3 tiếng một lần, chị Đinh Thị Xuân (24 tuổi, trú thôn 7, xã Yên Phú, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) lại vắt sữa vào bình, mang tới phòng bệnh cho đứa con bé nhỏ đang điều trị bên trong. Không được gặp con, chị chỉ đứng bên ngoài hành lang ngóng trông tình hình sức khoẻ của con trong lo lắng.

Đã hơn 2 tháng trôi qua kể từ khi chào đời cũng là chừng ấy thời gian sự sống của bé Nguyễn Duy Đức (con trai chị Xuân) gắn liền với bệnh viện vì di chứng căn bệnh tim bẩm sinh.

Bé Đức là con đầu lòng. Khi mang thai ở tuần 28, chị Xuân đi thăm khám theo định kỳ thì đau đớn khi bác sĩ kết luận thai nhi mắc bệnh tim bẩm sinh. Dù biết trước được số phận đứa con đang lớn dần trong bụng nhưng họ vẫn hy vọng một phép màu.

Sự sống mong manh của bé trai hơn 2 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị

Khi sinh ra, bé Đức đã gánh chịu bất hạnh khi mắc phải bệnh tim bẩm sinh.

“Tôi sinh mổ. Con chào đời chỉ nặng 2kg. Sinh được 10 tiếng đồng hồ thì sức khoẻ của con suy yếu, được chuyển gấp lên bệnh viện Nhi Trung ương điều trị. Hai mẹ con tách biệt 2 nơi.

Hơn 1 tháng thì con đã phải trải qua ca phẫu thuật đau đớn. Cũng từ đó đến nay thằng bé chưa cai được máy thở”, chị Xuân chia sẻ.

Sau sinh sức khoẻ yếu, lo nghĩ nhiều vì thương con khiến chị Xuân kiệt sức nhưng vẫn gắng gượng bám bệnh viện chăm sóc cho con. Theo quy định không được trực tiếp vào phòng chăm sóc con hàng ngày, cứ 3 tiếng đồng hồ, người mẹ  lại vắt sữa nhờ nhân viên bệnh viện mang vào cho con bú. Đến chiều thứ 5 hàng tuần, họ lại được thăm con khoảng 10 phút.

Hiện bé Đức đang được chăm sóc và điều trị tại phòng 204, khoa điều trị tích cực tim mạch, bệnh viện Nhi Trung ương.

Sự sống mong manh của bé trai hơn 2 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị

Hơn 1 tháng tuổi, bé Đức phải trải qua ca phẫu thuật đau đớn.

Sự sống mong manh

Vợ chồng chị Xuân và anh Nguyễn Duy Hưng (24 tuổi) là công nhân trong một công ty may gần nhà với mức lương 5 triệu đồng/ người/ tháng. Từ ngày sinh con bệnh tật, anh Hưng xin nghỉ việc để ôm con cầu cứu bệnh viện.

Anh Hưng có hoàn cảnh rất khó khăn khi bố bị thiểu năng trí tuệ, không thể lao động. Hơn một năm nay, người mẹ mắc bệnh ung thư vú, đang điều trị tại bệnh viện K Tân Triều.

Sự sống mong manh của bé trai hơn 2 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị

Sự sống của bé Đức rất mong manh.

“Để có tiền cho con phẫu thuật cho đợt vừa rồi, vợ chồng tôi đã phải vay mượn trên 50 triệu đồng. Chúng tôi mới cưới nhau, chưa tích góp được đồng nào. Hoàn cảnh 2 bên gia đình đều nghèo khó cả.

Sắp tới, con trai tôi sẽ trải qua ca phẫu thuật lần 2 mà tôi vẫn chưa nhìn vào đâu để tiếp tục vay mượn. Khó khăn như thế này, tôi sợ con sẽ phải bỏ cuộc giữa chừng mất”, anh Hưng chia sẻ trong tiếng thở dài.

Trong thời gian dài ôm con nằm viện, anh Hưng xin ship hàng, xe ôm quanh khu vực bệnh viện để chi phí ăn uống cho 2 vợ chồng, tiền phòng trọ.

“Chỉ tính riêng tiền phòng trọ đã 100 nghìn/ ngày, rồi tiền ăn uống của 2 vợ chồng nữa. Cũng may mắn thứ 3, thứ 5 và chủ nhật có cơm từ thiện nên vợ chồng tôi mới được ăn no. Những ngày còn lại 2 vợ chồng chia nhau một suất cơm cầm cự qua ngày.

Sự sống mong manh của bé trai hơn 2 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị

Số phận bất hạnh của đứa trẻ bất hạnh đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

Đói, khổ đến mấy vợ chồng tôi cũng cố gắng vượt qua, chỉ mong con sớm khoẻ mạnh để trở về. Từ ngày sinh ra con chưa một ngày được sống bình yên. Thương con lắm nhưng đành bất lực”, chị Xuân đau đớn.

Sắp tới bé Đức sẽ trải qua ca phẫu thuật lần thứ 2 nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chưa lo được chi phí. Sự sống của đứa trẻ bất hạnh này đang rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi giúp đỡ cho bé Đức xin vui lòng gửi về địa chỉ: phòng 204, khoa điều trị tích cực tim mạch, bệnh viện Nhi Trung ương.

Hoặc STK của anh Nguyễn Duy Hưng (bố bé Đức): 51010001518141, ngân hàng BIDV, chi nhánh Nghệ An. ĐT: 0974934586.

Trân trọng cảm ơn!

 Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

Group: https://www.facebook.com/groups/giupdotreemkhokhan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm