Nỗi đau của góa phụ lần lượt mất chồng con vẫn gồng mình để chăm lo cho con thơ bệnh tật

Emdep.vn - Nỗi đau mất con chưa được bao lâu thì chồng lại qua đời, chị Giáp vẫn gắng gượng dậy để làm chỗ dựa cho đứa con 6 tuổi mắc bệnh bại não và mẹ chồng già yếu trong cảnh khó khăn, thiếu thốn đủ bề.

Nỗi đau mất chồng, con của góa phụ bất hạnh

Chiều đông Hà Nội rét cắt da thịt nhưng trên đường đi làm về, chị Kiều Thị Giáp (36 tuổi, trú xã Đồng Kho, huyện Thạch Thất, Hà Nội) vẫn tranh thủ ghé những bãi tập kết rác hoặc nhìn bên đường để nhặt phế liệu. Số phế liệu chị gom được chỉ mong bán lấy tiền mua thêm cái bỉm cho con trai 6 tuổi bị bại não mặc trong những ngày đông giá lạnh.

Vừa về đến nhà, chưa kịp thay bộ quần áo lao động, chị đã chạy vào giường thăm con. 6 năm qua, bệnh tật hành hạ khiến cuộc sống của bé Kiều Đình Khoa (6 tuổi, con trai chị Giáp) chỉ thu mình trên chiếc giường nhỏ. Đứa trẻ chỉ nằm một chỗ, héo hon từng ngày, khóc cười trong vô thức.

Nỗi đau của góa phụ lần lượt mất chồng con vẫn gồng mình để chăm lo cho con thơ bệnh tật

Chị Giáp bên đứa con mắc bệnh bại não.

Khi sinh ra, bé Khoa cũng bình thường, khoẻ mạnh như những đứa trẻ khác. Thế nhưng, chỉ 3 ngày sau đó thì đứa trẻ có dấu hiệu co giật. Chị quỵ ngã khi bác sĩ kết luật con trai mắc bệnh bại não, cùng chung số phận với người con gái đầu lòng đã mất cách đây 6 năm của chị.

Ôm con trai vào lòng, chị giáp kể về hoàn cảnh éo le của gia đình trong nước mắt. Năm 2005, vợ chồng chị chưa kịp hạnh phúc khi chào đón con gái đầu lòng thì đã phải sống trong lo lắng, nước mắt khi biết con mắc phải căn bệnh bại não. Sống bên cha mẹ được 9 năm thì đứa trẻ qua đời.

“Nỗi đau chưa kịp nguôi thì năm ngoái, chồng tôi cũng bỏ lại mẹ con ra đi vì căn bệnh ung thư gan. Chồng qua đời để lại tôi gánh nặng 2 đứa con thơ, bệnh tật cùng người mẹ chồng đau yếu, mắt mờ.

Hoàn cảnh quá khó khăn, tôi từng bất lực vì không biết sẽ xoay xở thế nào khi chỉ còn một mình. Nhưng vì con cái tôi lại ngượng dậy để làm chỗ dựa cho con”, chị Giáp tâm sự.

Nỗi đau của góa phụ lần lượt mất chồng con vẫn gồng mình để chăm lo cho con thơ bệnh tật

6 tuổi, cuộc sống của bé Khoa chỉ thu mình trên chiếc giường chật hẹp, vô thức.

Chỉ mong có sức khoẻ để làm chỗ dựa cho con

Trước đây, con cái bệnh tật nên chị Giáp ở nhà chăm sóc, không thể làm gì kiếm thu nhập. Cuộc sống của cả gia đình trông chờ vào đồng tiền công bấp bênh từ nghề phụ hồ của người chồng. Từ ngày chồng mất, gánh nặng đè lên vai, chị quyết định gửi con trai bại não nhờ mẹ chồng chăm sóc xin vào làm tạp vụ cho một công ty với mức lương hơn 5 triệu đồng/ tháng.

Đồng lương ít ỏi nhận được hàng tháng của chị chỉ đủ để lo cho con gái lớn là Kiều Thị Hải Yến (13 tuổi, học lớp 8) ăn học và trang trải sinh hoạt gia đình một cách tằn tiện.

Không tiền mua sữa cho con, hàng ngày, trước khi đi làm, chị Giáp nấu sẵn một nồi cháo loãng để mẹ chồng ở nhà đút cho Khoa ăn. Những ngày nắng ráo, không có tiền mua bỉm, chị đành để cho con “đi” ra quần, ra giường rồi tranh thủ giặt. Ngày đông rét buốt, quần áo giặt không khô, chị lại thêm nỗi lo tiền đâu mua bỉm cho con mặc.

Nỗi đau của góa phụ lần lượt mất chồng con vẫn gồng mình để chăm lo cho con thơ bệnh tật

Chị Giáp vừa trải qua nỗi đau mất cả chồng lẫn con.

“Hoàn cảnh nghèo khó, chồng mất, con bệnh, tôi làm gì dám nghĩ đến tương lai. Chỉ mong ông trời thương, cho tôi sức khỏe để lo cho đứa lớn không bị thất học giữa chừng, đứa nhỏ được duy trì sự sống.

Càng cố gắng làm việc bao nhiêu, khi về đến nhà nhìn con héo hon từng ngày vì bệnh tật mà đau lòng lắm”, chị Giáp gạt nước mắt chia sẻ.

Thấu hiểu hoàn cảnh bất hạnh, vừa rồi, đại diện của “Nhịp nối yêu thương” đã đến thăm và trao quà cho mẹ con chị Giáp. Động viên góa phụ cố gắng vượt lên nỗi đau để làm chỗ dựa vững chắc cho con cái.

Nỗi đau của góa phụ lần lượt mất chồng con vẫn gồng mình để chăm lo cho con thơ bệnh tật

Bé Khoa đang thiếu áo ấm, bỉm mặc trong những ngày đông giá rét.

Bệnh tật hành hạ khiến tương lai của bé Khoa mịt mù. Hoàn cảnh của đứa trẻ bất hạnh này đang cần lắm sự giúp đỡ của mọi người để cháu bé có thêm bỉm sữa, áo ấm trong ngày đông giá lạnh.

Mọi giúp đỡ cho bé Khoa xin vui lòng gửi về địa chỉ: chị Kiều Thị Giáp (mẹ bé Khoa), xã Đồng Kho, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Hoặc qua STK của chị Giáp: 11001010822624, ngân hàng Maritime Bank (MSB), chi nhánh Thạch Thất

Trân trọng cảm ơn!

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

Group: https://www.facebook.com/groups/giupdotreemkhokhan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm