qc-epoint

Số phận bất hạnh của bé gái sinh non, nặng 1,1kg, vừa chào đời đã sắp phải mồ côi mẹ

2021-05-12 11:45
- Mang thai ở tháng thứ 4 thì chị Tình phát hiện bị ung thư gan giai đoạn cuối. Đứa trẻ phải sinh non ở tháng thứ 7, chỉ nặng 1,1kg và sắp phải mồ côi mẹ.

Giành giật sự sống từng ngày để sinh con

Sau khi sinh con, sức khoẻ chị Trịnh Thị Tình (33 tuổi, trú thôn Khe Lèn, xã Đồng Lâm, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) rất yếu cùng căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối không còn khả năng cứu chữa nên bác sĩ đã cho chị xuất viện về nhà để được sống bên gia đình thêm ngày nào hay ngày ấy.

Chị Tình phải sinh non vì bệnh ung thư gan quái ác.

Chị mệt mỏi nằm trên giường, khuôn mặt nhăn nhó vì những cơn đau liên tiếp hành hạ. Thế nhưng, tay chị vẫn luôn cầm khư khư chiếc điện thoại thi thoảng gọi hỏi người thân xem tình hình sức khoẻ của đứa con vừa mới sinh của mình như thế nào. Vì sinh non ở tháng thứ 7, nặng chỉ 1,1kg, đứa trẻ đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện tuyến tỉnh.

Căn bệnh chị Tình mang đã ở giai đoạn cuối, không còn khả năng cứu chữa.

Anh Triệu Tiến Long (41 tuổi, chồng chị Tình) đau đớn kể, mang thai ở tháng thứ 4, chị Tình thấy cơ thể mệt mỏi, thở dốc, kiệt sức. Xác định có điều bất thường so với những lần mang thai trước nên chị quyết định đi khám và gục ngã khi bác sĩ kết luật mắc ung thư gan giai đoạn cuối.

Dù đau đớn nhưng chị vẫn từ chối điều trị hoá chất và gồng mình giành giật sự sống từng ngày, hi vọng được nhìn thấy con chào đời khoẻ mạnh.

Bé gái chào đời thiếu tháng, chỉ nặng 1,1kg.

Mang thai đến tháng thứ 7, tình hình sức khoẻ nguy kịch, bác sĩ chỉ định mổ gấp để cứu cả mẹ lẫn con. Bé gái sinh non thiếu tháng, chỉ nạng 1,1kg. Đã 9 ngày kể từ khi cất tiếng khóc chào đời, đứa trẻ vẫn được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính. 

Sau phẫu thuật hơn một tuần, chị Tình được cho xuất viện về nhà vì không còn khả năng cứu chữa.

Tương lai mờ mịt của đàn con thơ

Vợ chồng chị Tình sinh được 4 đứa con (lớn nhất 13 tuổi, đang học lớp 8, nhỏ nhất mới 1 tuần tuổi). Cuộc sống của cả gia đình phụ thuộc vào 2 sào ruộng cùng vườn keo trên rừng. Siêng năng, bươn chải làm ăn nhưng số tiền kiếm được cũng chỉ đủ lo chi tiêu cuộc sống hàng ngày và trang trải học hành cho con cái. Giờ vợ ốm, con thì 3 đứa đi học, đứa còn nằm giành giật sự sống trong lồng kính. Một mình anh Long không biết xoay xở thế nào.

Hội Chữ thập đỏ kêu gọi giúp đỡ hoàn cảnh gia đình chị Tình.

“Từ ngày vợ sinh con, gia đình tôi chưa kịp vui mừng đã sống trong cảnh lo lắng. Tôi vừa chạy tới chạy lui ở bệnh viện để ngóng trông tình hình sức khoẻ của con, vừa ở nhà túc trực, chăm sóc vợ.

Căn bệnh đã ở giai đoạn cuối, di căn khiến vợ tôi kiệt sức rồi, không còn đi lại như trước được nữa. Rồi mai này, chẳng may cô ấy… thì bố con tôi biết sống thế nào đây?”, anh Long đau đớn.

Biết trước được số phận mình, khi ở những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời chị Tình lại sợ hãi. Chị sợ phải chết, sợ phải lìa xa đàn con thơ.

Căn nhà đơn sơ của gia đình chị Tình.

Chị kể, có những hôm không còn uống được sữa, không ăn được cháo, lo sợ cái chết cận kể, chị bảo chồng xay nhuyễn cháo rồi nhắm mắt uống lấy sức cầm cự. Chị cũng không dám ngủ nhiều vì sợ "ngủ quên" không bao giờ gặp con được nữa.

“Tôi chỉ ước được sống bên con thêm một thời gian nữa. Đàn con của tôi còn quá nhỏ dại. Chúng sẽ sống sao nếu không còn tôi bên cạnh. Nhìn con thế này, tôi sao đành yên lòng nhắm mắt”, chị Tình khóc nghẹn.

Mắc bệnh hiểm nghèo, sự sống của chị Tình trở nên mong manh. Tương lai của 4 đứa trẻ bất hạnh này đang rất cần sự chung tay, giúp đỡ của độc giả xa gần.

Mọi giúp đỡ cho gia đình chị Tình xin gửi về địa chỉ: anh Triệu Tiến Long (chồng chị Tình), thôn Khe Lèn, xã Đồng Lâm, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. ĐT: 0812063162.

Hoặc qua STK của chị Triệu Thị Hương (cháu ruột chị Tình): 0341007083976, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Quảng Ninh. ĐT: 0364789196.

 

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 
qc-epoint