Nỗi đau số phận của bé trai 19 tháng tuổi chào đời đã gánh chịu căn bệnh hiểm nghèo

2022-06-09 14:10
- Bé Lý phát hiện mắc bệnh tim ngay từ trong bụng mẹ. 19 tháng tuổi, cháu bé đã kiên cường vượt qua ca phẫu thuật tim đau đớn để giành giật sự sống.

Bé Nguyễn Văn Lý (19 tháng tuổi, trú thôn 8, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) nằm co trên giường bệnh. Chiếc áo bệnh nhân khoác hờ để lộ lớp băng bông trắng xóa che lấp vết thương ở ngực sau ca phẫu thuật. Khuôn mặt bé Lý nhăn nhó, thi thoảng lại gào khóc đòi mẹ khi những cơn đau liên tiếp hành hạ.

Nỗi đau số phận của bé trai 19 tháng tuổi chào đời đã gánh chịu căn bệnh hiểm nghèo

19 tháng tuổi, bé Lý đã phải trải qua ca phẫu thuật đau đớn vì căn bệnh hiểm nghèo.

Chị Trần Thị Ngân (28 tuổi, mẹ bé Lý) mang thai gần đến ngày sinh nở, sức khỏe yếu nhưng vẫn ngày đêm kiên trì túc trực chăm sóc cho con trai. Gần một tháng trôi qua kể từ ngày con trải qua ca phẫu thuật, người thân khuyên chị về nhà nghỉ ngơi nhưng chị không dám rời con nửa bước.

Nỗi đau số phận của bé trai 19 tháng tuổi chào đời đã gánh chịu căn bệnh hiểm nghèo

Bé Lý được chẩn đoán mắc bệnh tim ngay từ trong bụng mẹ.

“Tôi mang thai lần đầu vừa được 4 tháng thì bị sẩy nên khi mang bé Lý, vợ chồng tôi vừa mừng, vừa lo. Khi thai đến tháng thứ 4, tôi đi khám theo định kỳ thì như sét đánh ngang tai khi bác sĩ cho biết tim thai có vấn đề.

Ngày ấy, cũng có người khuyên tôi nên bỏ cái thai để sau này đỡ khổ cả mẹ lẫn con. Nhưng rồi thương con, vợ chồng tôi không đành, quyết tâm giữ lại, sướng khổ gì cũng cùng nhau vượt qua”, chị Ngân chia sẻ.

Nỗi đau số phận của bé trai 19 tháng tuổi chào đời đã gánh chịu căn bệnh hiểm nghèo

Chị Ngân đang mang thai ở tháng thứ 7 nhưng hàng ngày vẫn lo lắng cho con.

Quá ngày sinh nở nhưng chị Ngân không có dấu hiệu chuyển dạ nên phải nhập viện để mổ bắt con. Bé Lý chào đời nặng 2,8kg trong niềm hạnh phúc và cả sự lo lắng của gia đình vì mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh.

“Con tôi phải nằm theo dõi và điều trị suốt một tháng kể từ khi chào đời. Xuất viện trở về, con thường xuyên ốm vặt, khi khóc là toàn thân tím tái, thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà. Gần một tháng trước, con có cơ hội phẫu thuật tim, ca phẫu thuật đã thành công, giờ con vẫn đang quá trình theo dõi. Bệnh tật hành hạ nên con còi cọc, đau yếu, 19 tháng nhưng chỉ nặng 9,5kg và đang tập đi. Thương con lắm nhưng giờ tôi cũng chỉ biết cầu mong con sớm khỏe mạnh để được sống những tháng ngày bình yên như bao đứa trẻ khác”, anh Nguyễn Văn Đại (28 tuổi, bố của bé Lý) chia sẻ.

Nỗi đau số phận của bé trai 19 tháng tuổi chào đời đã gánh chịu căn bệnh hiểm nghèo

Tương lai của bé Lý đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

Bé Lý là con đầu lòng của vợ chồng chị Ngân. Kinh tế của gia đình trông chờ vào tiền lương 8 triệu đồng/ tháng của anh Đại từ nghề vá lốp ô tô thuê. Chị Ngân đang mang thai ở tháng thứ 7 vừa chăm con bệnh tật nên không thể làm gì kiếm thu nhập. Để có tiền chạy chữa cho con suốt thời gian qua, vợ chồng chị Ngân đã vay mượn trên 150 triệu đồng của ngân hàng, người thân, bạn bè. Bác sĩ cho biết, dù ca phẫu thuật thành công nhưng sức khỏe bé Lý đang trong quá trình theo dõi.

“Kể từ ngày cất tiếng khóc chào đời đến nay con chưa có một ngày được sống bình yên. Bệnh tật hành hạ khiến con héo hon, khó khăn chồng chất. Chặng đường phía trước của con còn dài lắm, tôi không biết làm gì để cứu con đây.

Gần đến ngày sinh nở mà nhìn dáng hình bé nhỏ của con , tôi chẳng an lòng chút nào. Chỉ mong con khỏe mạnh, có đánh đổi thế nào tôi cũng cam chịu”, ôm con vào lòng, chị Ngân lo lắng.

 

 

Mọi giúp đỡ cho bé Lý xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Văn Đại (bố bé Lý), thôn 8, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK của anh Đại: 51510000661940, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 0389925158.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong