Nhịp Nối Yêu Thương trao 3 phần quà tại Bắc Giang trong chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo lần thứ 8

2023-09-11 07:42
- Ba em nhận quà là 3 học sinh đang được chương trình "Nhịp Nối Yêu Thương" nhận nuôi đến năm 18 tuổi.

Sáng 10/9, tại trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang đã diễn ra chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo lần thứ 8. Trải qua 7 lần tổ chức, hàng trăm trẻ em nghèo ở Bắc Giang đã nhận được các suất học bổng, phần quà trị giá hàng trăm triệu đồng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân hảo tâm.

Đại diện của  "Nhịp Nối Yêu Thương" đã về dự và chung vui với chương trình. 

Chương trình  "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo được ra đời năm 2016 với phương châm “Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, “Chung tâm, chung chí, chung sức bảo vệ quyền trẻ em” và thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

gggg

Kể từ đó, mỗi khi bắt đầu vào năm học mới, chương trình được tổ chức để động viên các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực cho các em đến trường. Kể cả trong giai đoạn Covid-19, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Bắc Giang vẫn vận động các nhà mạnh thường quân để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. 

Tại chương trình năm nay, ban tổ chức đã nhận được số tiền, hiện vật ủng hộ lên đến hơn 600 triệu đồng. Đây là tấm lòng thơm thảo của 35 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm. Đặc biệt có 22 học sinh vượt lên hoàn cảnh, đạt học sinh giỏi đã được nhận mỗi em một xe đạp để đến trường dễ dàng hơn. 

Các em có hoàn cảnh khó khăn tham dự chương trìnhd đã nhận được các phần quà khác nhau. Trong đó, có 38 em nhận học bổng  với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng của tổ chức nước ngoài là Hội Hy vọng châu Á (Cộng hòa Pháp).

Tham dự chương trình "Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo" lần thứ 8, đại diện của Nhịp nối yêu thương đã trao 3 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất cho 3 em là Bùi Văn Hanh, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS An Lạc (Sơn Động); Ngô Gia Bảo, Trường Tiểu học thị trấn Vôi (Lạng Giang); Lê Minh Hiếu, Trường Tiểu học xã Tam Tiến (Yên Thế).

gggg

gggg

 Các em Bùi Văn Hanh, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS An Lạc (Sơn Động); Ngô Gia Bảo, Trường Tiểu học thị trấn Vôi (Lạng Giang); Lê Minh Hiếu, Trường Tiểu học xã Tam Tiến (Yên Thế) nhận quà của chương trình "Nhịp Nối Yêu Thương".

Đây là các em có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn Bắc Giang được chương trình "Nhịp Nối Yêu Thương" nhận nuôi và chu cấp tiền ăn học 12 triệu/năm đến 18 tuổi.

AM 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mang Giáng sinh ấm áp đến với 9 em có hoàn cảnh khó khăn