"Nhịp Nối Yêu Thương" được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên vinh danh trong chương trình "Mẹ đỡ đầu - Thắp sáng tương lai".

2023-05-20 07:56
- Chương trình "Mẹ đỡ đầu - Thắp sáng tương lai" là hoạt động nhân văn, từ thiện có ý nghĩa tốt đẹp. "Nhịp Nối Yêu Thương" đã đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Hưng Yên trong thời gian qua.

Ngày 19/5, tại trường quay của Đài PTTH Hưng Yên đã diễn ra chương trình "Mẹ đỡ đầu - Thắp sáng tương lai" nhằm đánh giá lại hành trình một năm thực hiện. Đại diện chương trình "Nhịp Nối Yêu Thương" cũng tham gia chương trình ý nghĩa này. 

"Mẹ đỡ đầu, thắp sáng tương lai" là chương trình mang  ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được triển khai trên địa bàn Hưng Yên từ năm 2022.

Thông qua chương trình, với sự kết nối của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hưng Yên, đến nay, nhiều mảnh đời bất hạnh, trẻ em mồ côi hoàn cảnh khó khăn đã được quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ. Từ đó, tạo được chỗ dựa, sự động viên để các em vươn lên trong cuộc sống, vững bước trên hành trình phía trước.

Nhờ chương trình, đến nay có 564 trẻ em trên địa bàn tỉnh Hưng Yên được hỗ trợ với kinh phí 4 tỷ đồng, một số em được nuôi ăn học đến năm 18 tuổi. 

Em Nguyễn Anh Hoàng (thôn Khả Duy, Đoàn Đạo, Phù Cừ, Hưng Yên) là một hoàn cảnh đặc biệt. Cha mẹ mất sớm, hiện  em và bà đã cao tuổi sống nương tựa vào nhau. 

Hai bà cháu rau cháo qua ngày đã khó, nên việc tạo cho em hành trang tương lai vững vàng không hề dễ dàng.

Trong lúc khó khăn đó, tấm lòng thơm thảo của bà Doãn Thị Nguyệt (Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên) đã đến với 2 bà cháu. Bà Nguyệt trở thành mẹ "đỡ đầu" của Hoàng. Hàng tháng, bà Nguyệt đều chia sẻ việc học tập, động viên Hoàng, xem em như là đứa con trai trong gia đình. Ngoài ra, bà cháu Hoàng cũng nhận được sự hỗ trợ về vật chất để giúp em yên tâm học tập.

Chia sẻ tại chương trình, bà Nguyễn Thị Lan (bà của Hoàng) cho hay: "Từ ngày được cô Doãn Thị Nguyệt chia sẻ, động viên, hỗ trợ, đến nay cháu Hoàng học tập tốt hơn, không còn tự ti trong cuộc sống. Hai bà cháu có thêm sự hỗ trợ, yên tâm hơn, không còn canh cánh nỗi lo như trước".

Tại chương trình, khán giả cũng được giao lưu với em Nguyễn Thị Hằng (Văn Giang, Hưng Yên). Được biết, câu chuyện của Hằng rất éo le. Cha mẹ lần lượt mất sớm, Hằng và anh trai đùm bọc nhau sống qua ngày. Không có sự hỗ trợ của cha mẹ, hai em đã sớm phải tần tảo, vất vả. 

Nếu không có sự giúp đỡ của cộng đồng, việc tiếp tục đi học như bạn bè là điều không thể. Biét hoàn cảnh của 2 anh em Hằng, doanh nghiệp Yến Doãn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã nhận trở thành "mẹ đỡ đầu".

Đại diện doanh nghiệp cho biết, đến thời điểm hiện tại luôn coi Hằng và anh trai như con cháu trong nhà. Ngoài việc hỗ trợ vật chất, 2 anh em còn được động viên về tinh thần. Thông qua các việc làm thiết thực đó, các em không còn tủi thân mà cảm thấy tự tin hơn để có một tương lai vững chắc. 

Bà Doãn Thị Nguyệt tiếp nhận các tấm lòng hảo tâm.

Câu chuyện của Hoàng hay Hằng chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động ý nghĩa mà chương trình "Mẹ đỡ đầu - Thắp sáng tương lai" đã và đang thực hiện tại Hưng Yên. Chương trình nhân văn này đã huy động được sự tham gia của nhiều tấm lòng thơm thảo trong xã hội như phía công an, doanh nghiệp, doanh nhân... Bàn tay của các "mẹ đỡ đầu" dang rộng, che chở cho các em bất hạnh, khó khăn giúp vơi bớt phần nào sự thiếu thốn về tinh thần. Từ đó, các em có thêm nghị lực sống để vươn lên. 

Mỗi tấm lòng được sẻ chia, một em học sinh có thêm nghị lực với phương châm "một trẻ mồ côi được đỡ đầu, một tương lai tươi sáng được mở ra". Trong thời gian tới, chương trình ý nghĩa này vẫn sẽ được tiếp tục. 

Chương trình Nhịp Nối Yêu Thương đã vinh dự được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên vinh danh nhờ những hoạt động nhân đạo, ý nghĩa trong khuôn khổ hoạt động Mẹ đỡ đầu - Thắp sáng tương lai.

Chia sẻ tại chương trình giao lưu, bà Doãn Thị Nguyệt (Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên) cho hay: "Chúng tôi hy vọng tới năm 2026, tất cả các em khó khăn, mồ côi trên địa bàn tỉnh đều nhận được sự đỡ đầu từ các mạnh thường quân. Chương trình mong muốn sẽ lan toả tinh thần yêu thương đến với toàn xã hội, mọi người bớt một phần chi tiêu của mình để giúp các em khó khăn tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn".

Tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên cũng đã tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức đã cùng đồng hành với chương trình "mẹ đỡ đầu, thắp sáng tương lai" trong thời gian qua. Chương trình "Nhịp Nối Yêu Thương" vinh dự nhận được bảng tri ân với nhiều hoạt động thiết thực trên địa bàn. Cụ thể. thời gian qua, chương trình "Nhịp Nối Yêu Thương" đã nhận nuôi 8 em có hoàn cảnh khó khăn đến năm 18 tuổi. 

Trong chương trình, 30 em được nhận học bổng từ Câu lạc bộ "Tiếp bước cho trẻ đến trường" của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 54 em được các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu.

Anh Minh 

 

Mang Giáng sinh ấm áp đến với 9 em có hoàn cảnh khó khăn