Người cha nghèo khẩn cầu cộng đồng cứu lấy bàn tay con trai 21 tháng tuổi có nguy cơ tàn phế vì bỏng

2022-03-23 14:35
- Sau một năm điều trị bỏng, trải qua 3 ca phẫu thuật đau đớn, tay trái của bé trai 21 tháng tuổi vẫn chưa hồi phục, chưa thể cầm nắm được như trước.

Vừa trải qua ca phẫu thuật lần thứ 3 lọc bỏ sẹo, nắn lại các khớp ở tay trái do bị bỏng nặng từ một năm trước, sức khoẻ của bé Nguyễn Sơn Tùng (21 tháng tuổi, thôn 5, xã Phú Lâm, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) dần ổn định. Bé Tùng ngồi trên giường bệnh, khuôn mặt nhăn nhó vì đau đớn. Tay trái bị che lấp bởi những lớp băng bông trắng xoá.

Cha nghèo khẩn cầu cộng đồng cứu lấy bàn tay con trai 21 tháng tuổi có nguy cơ tàn phế vì bỏng

Hình ảnh bé Tùng khi mới bị bỏng nồi cháo.

Chị Hoàng Thu Thảo (26 tuổi, mẹ của bé Tùng) kể lại, tháng 3 năm ngoái, khi đó bé Tùng vừa 9 tháng tuổi, đang tập bò. Chị Thảo đặt nồi cháo mới nấu xong xuống đất để chuẩn bị cho con trai ăn.

“Vừa đi ra phía sau lấy bát vào múc cháo thì nghe tiếng con gào khóc, tôi hốt hoảng chạy vào thì cả cơ thể con đã bị nồi cháo đổ lên người. Vì vết bỏng quá nặng nên ngay sau đó con được chuyển lên bệnh viện Bỏng Quốc gia điều trị. Bác sĩ chẩn đoán con bị bỏng độ 4, nặng nhất 2 tay và 2 chân.

Cha nghèo khẩn cầu cộng đồng cứu lấy bàn tay con trai 21 tháng tuổi có nguy cơ tàn phế vì bỏng

Trải qua một năm điều trị, tay trái của bé Tùng vẫn chưa thể cầm nắm.

Rồi con lần lượt trải qua 2 ca phẫu thuật đau đớn để cắt lọc, chắp vá những phần da thịt bị hoại tử. Nhìn con ngày nào cũng chịu đau đớn vì những vết thương trên cơ thể, tôi càng xót xa, tự trách bản thân vì sự bất cẩn của mình. Chỉ biết ngày đêm cầu mong cho con sớm bình phục”, chị Thảo chia sẻ.

Sau một thời gian dài điều trị, bé Tùng dần ổn định, được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, tay trái của cháu bé bị bỏng nặng, sâu nên không còn khả năng cầm nắm được như trước.

Cha nghèo khẩn cầu cộng đồng cứu lấy bàn tay con trai 21 tháng tuổi có nguy cơ tàn phế vì bỏng

Vợ chồng chị Thảo bất lực vì không còn khả năng vay mượn để chữa trị cho con.

Anh Nguyễn Văn Sơn (28 tuổi, bố của bé Tùng) chia sẻ, vợ chồng anh có 2 đứa con. Trước bé Tùng còn một chị gái đang học lớp 1. Kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào số tiền công 5 triệu đồng/ tháng từ nghề phụ cắt tóc thuê của anh Sơn nhận được. Từ ngày con trai gặp nạn, gia đình lâm cảnh vô cùng khó khăn.

“Vợ tôi một tay 2 đứa con nhỏ nên chưa thể đi làm. 2 bên nội ngoại đều khó khăn, kinh tế trông chờ vào mấy sào ruộng. Từ ngày con gặp nạn, vợ chồng tôi đã vay mượn trên 150 triệu đồng để cứu chữa cho con rồi.

Mới đây, con trai tôi lại nhập viện lần thứ 3 để phẫu thuật lọc bỏ sẹo và nắn lại các khớp ở tay phải. Bác sĩ nói tay của con có khả năng chữa lành nhưng phải trải qua nhiều ca phẫu thuật nữa, thời gian điều trị lâu dài mà vợ chồng tôi thì hết khả năng vay mượn rồi. Cầu xin mọi người thương cảm hoàn cảnh, cứu lấy bàn tay bé nhỏ của con, cho con thêm cơ hội chữa trị”, anh Sơn khẩn cầu.

 

 

Mọi giúp đỡ cho bé Tùng xin gửi về địa chỉ: bé Nguyễn Sơn Tùng, tầng 5, khoa Phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Hoặc qua STK của anh Nguyễn Văn Sơn (bố của bé Tùng): 2710205254933, ngân hàng Agribank. ĐT: 0967.081.994.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong