Nghị lực sống của bé gái suốt 6 năm 'sống nhờ' vào máu người khác

Thúy Hằng 2022-11-28 15:06
- Suốt 6 năm mắc phải căn bệnh “suy tủy xương vô căn”, phải truyền máu hàng tháng nhưng bé Tường vẫn luôn kiên cường, chỉ ước mong khỏi bệnh để được đi học.

6 năm "sống nhờ" vào máu người khác

Vừa truyền xong bịch máu, bé Hồ Nhật Cát Tường (trú tổ 7, phường An Hòa, TP Huế) nằm yên trên giường bệnh, hướng khuôn mặt mệt mỏi về phía mấy bệnh nhi khác đang vui đùa quanh phòng bệnh chật hẹp. Bé Tường cũng muốn chơi đùa với các bạn nhưng căn bệnh quái ác khiến cháu bé sợ sẽ đuối sức, ngã quỵ, ngất xỉu bất cứ lúc nào.

Nghị lực sống của bé gái 6 tuổi suốt 6 năm “sống nhờ” vào máu người khác

Suốt 6 năm qua, bé Tường phải "sống nhờ" vào máu người khác.

6 năm qua kể từ ngày chào đời cũng là chừng ấy thời gian, sự sống của bé Tường phụ thuộc vào bệnh viện. Căn bệnh “suy tủy xương vô căn” khiến tuổi thơ của cháu bé phải chịu nhiều đau đớn, nước mắt nhiều hơn nụ cười. 6 tuổi, bé Tường chỉ nặng 15kg, ít ăn ít ngủ, khuôn mặt lúc nào cũng nhăn nhó vì những cơn đau liên tiếp hành hạ.

Đưa bàn tay khô gầy, chai sạm vuốt lại mái tóc rối cho con gái, chị Hồ Thị Phượng (42 tuổi, mẹ bé Tường) thở dài chia sẻ. Vợ chồng chị sinh được 3 đứa con. Bé Tường là con út trong gia đình. Sinh được 2 ngày, da trên cơ thể cháu bé nhăn nheo, người bạc, môi tím, ít bú, ít ngủ, quấy khóc suốt ngày đêm. Đưa con đi viện, họ chết lặng khi cầm kết luận bị “suy tủy xương vô căn”.

Nghị lực sống của bé gái 6 tuổi suốt 6 năm “sống nhờ” vào máu người khác

Bé Tường được chẩn đoán mắc bệnh "Suy tủy xương vô căn"

“Bác sĩ nói đây là một căn bệnh hiểm nghèo, cách duy nhất để duy trì sự sống là truyền máu thường xuyên, nghĩa là con gái tôi phải sống dựa vào máu của người khác.

Đều đặn hàng tháng, tôi lại ôm con nhập viện tái khám và điều trị một lần, vừa chuyền máu vừa thải sắt. Mỗi lần nhập viện kéo dài từ 5 ngày đến một tuần tùy thuộc vào thể trạng của con. Nếu không được truyền máu kịp thời thì tính con sẽ bị đe dọa. Cứ thế suốt 6 năm qua con tôi sống mòn trong bệnh viện” chị Phượng thở dài chia sẻ.

Khát vọng đến trường

Kinh tế của cả gia đình trông chờ hoàn toàn vào đồng tiền lương 4,8 triệu đồng/tháng của anh Hồ Nhật Tân (48 tuổi, bố bé Tường) nhận được từ nghề làm bảo vệ. Những lúc con xuất viện trở về nhà, ai thuê trồng rau, cuốc đất, rửa bát tại quán cơm, phụ hồ… chị Phượng đều nhận làm để kiếm thêm thu nhập. Tối đến, chị lại tranh thủ đạp xe đạp khắp các ngõ hẻm để nhặt phế liệu mang bán kiếm tiền mua thức ăn qua ngày.

Nghị lực sống của bé gái 6 tuổi suốt 6 năm “sống nhờ” vào máu người khác

Bé Tường ước khỏi bệnh để về đi học và không phải chịu đau đớn.

Chuỗi ngày dài ôm con giành giật sự sống, điều vợ chồng chị Phượng hi vọng nhất là con gái luôn kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Dù sức khỏe yếu, đi lại khó khăn nhưng bé Tường luôn tỏ ra là một đứa trẻ hiểu chuyện, tự lập, rất ngoan và nghe lời mẹ. 

Nghị lực sống của bé gái 6 tuổi suốt 6 năm “sống nhờ” vào máu người khác

Chị Phượng chia sẻ về hoàn cảnh gia đình và nỗi đau của con gái bất hạnh đang phải gánh chịu.

“Có lần con sốt 42 độ, cơ thể mềm như sợi bún vì đuối sức. Vợ chồng tôi phải ôm con chạy trong đêm mưa bão cầu cứu bệnh viện. Khi ấy, tôi dường như không còn sức đứng vững vì hi vọng gặp lại con mong manh quá, lo sợ con bỏ cuộc giữa chừng. Vậy mà con vẫn gồng mình giành giật sự sống, vẫn gắng cười khi tỉnh dậy nhìn thấy bố mẹ.

Suốt chừng ấy năm ôm con nằm viện, tôi đã vay mượn hơn 150 triệu đồng. Chặng đường khó khăn phía trước của con còn dài lắm. Cầu mong con được mọi người giúp đỡ để có thêm cơ hội chữa trị. Con tôi vừa 5 tuổi, suốt nhiều năm con đã rất mạnh mẽ, kiên cường rồi. Tôi không thể bất lực đứng nhìn con bỏ cuộc giữa chừng như thế này được”, ôm con vào lòng, chị Phượng gạt nước mắt chia sẻ.

Thấy mẹ khóc, khuôn mặt bé Tường tỏ ra lo lắng, đưa bàn tay bé nhỏ lau nước mắt cho mẹ như để an ủi.

“Cháu ước khỏi bệnh để về nhà đi học như các bạn và không phải tiêm nữa. Nếu cháu khỏi bệnh thì mẹ sẽ không buồn, không khóc nhiều nữa. Cháu thương mẹ nhiều lắm”, bé Tường chậm rải nói về ước mơ của mình.

 

 Mọi giúp đỡ cho bé Tường xin gửi về địa chỉ: Chị Hồ Thị Phượng (mẹ bé Tường), tổ 7, phường An Hòa, TP Huế.

Hoặc qua STK của chị Phượng: 181231236868, ngân hàng MB. Chủ TK: Hồ Thị Phượng. ĐT: 0914680361.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

Thúy Hằng

 

 

Những người dám phanh phui showbiz Việt