Số phận bất hạnh của 2 cháu bé có bố mất tích ngoài biển khơi, mẹ đi lấy chồng mới

2021-12-23 17:41
- Bố mẹ li hôn. Mẹ lập gia đình mới, bố mất tích khi đi đánh cá ngoài biển khơi, tương lai 2 cháu bé (5 tuổi) và (3 tuổi) trở nên mịt mù.

7 ngày trước, anh Trần Phúc Hoàng (29 tuổi, trú khối Hồng Thái, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) cùng hàng chục ngư dân khác ra khơi đánh cá thì không may gặp cơn sóng lớn. Anh Hoàng cùng 2 ngư dân khác bị sóng đánh rơi xuống biển.

Số phận bất hạnh của 2 cháu bé có bố mất tích ngoài biển khơi, mẹ đi lấy chồng mới

2 đứa côn anh Hoàng bên bàn thờ bố.

Một nạn nhân may mắn được những ngư dân khác trên tàu cứu sống. Anh Hoàng cùng ngư dân còn lại mất tích.

Đã 7 ngày trôi qua, nhiều tàu cá cùng lực lượng chức năng nổ lực tìm kiếm nhưng tin tức của 2 nạn nhân vẫn bặt vô âm tín.

Vào sáng nay, sau nhiều ngày ngồi ngóng trông tin tức, như không còn hi vọng, người thân ở quê nhà đã làm lễ cầu siêu cho 2 nạn nhân.

Số phận bất hạnh của 2 cháu bé có bố mất tích ngoài biển khơi, mẹ đi lấy chồng mới

Lễ cầu siêu cho người đàn ông xấu số.

Căn nhà của anh Hoàng đông người ra vào thăm hỏi, động viên, ai nấy đều đau lòng khi nhìn hình ảnh 2 đứa con của anh Hoàng là Trần Thị Ngọc Anh (5 tuổi) Trần Phúc Hưng (3 tuổi) vô tư cười đùa bên bàn thờ mới lập của người cha xấu số. Thấy bà nội khóc, 2 cháu bé tỏ ra hoảng sợ, ôm bà khóc nức nở.

Ngồi bệt trước bài thờ của con trai đang mất tích, bà Đậu Thị Sơn (68 tuổi, mẹ ruột anh Hoàng) gào khóc, gọi tên con trong đớn đau, tuyệt vọng.

Số phận bất hạnh của 2 cháu bé có bố mất tích ngoài biển khơi, mẹ đi lấy chồng mới

Ngày anh Hoàng mất tích, con trai anh vừa tròn 3 tuổi.

“Hoàng ơi, con ở đâu thì về với mẹ, với 2 đứa con của con đi. Con nỡ bỏ 2 đứa còn nhỏ dại mà đi như vậy sao. Về với mẹ đi Hoàng ơi, ở ngoài kia lạnh lẽo lắm. Con mà có mệnh hệ gì thì mẹ và 2 đứa cháu biết sống như thế nào đây”, bà Sơn đau đớn.

Vợ chồng bà sinh được 4 đứa con. Anh Hoàng là con trai duy nhất. Chồng bà mất sớm, một mình bà bươn chải nuôi cả đàn con trong khó khăn, thiếu thốn đủ bề. Lam lũ quanh năm rồi cuối cùng bà cũng thở phào nhẹ nhõm khi đàn con lần lượt yên bề gia thất. Thế nhưng, chưa được sống một ngày an nhàn thì gia đình liên tiếp gặp chuyện đau lòng.

Năm ngoái, vợ chồng anh Hoàng li hôn. Người vợ sau đó đã lập gia đình mới, có cuộc sống riêng. Một mình anh Hưng nuôi 2 đứa con nhỏ, người mẹ già và cả một người bác ruột thần kinh không ổn định.

Số phận bất hạnh của 2 cháu bé có bố mất tích ngoài biển khơi, mẹ đi lấy chồng mới

Bà Sơn đau đớn vì mất đi người con trai duy nhất, 2 cháu nội bơ vơ.

“Người bác ruột mới mất chưa được 100 ngày thì anh Hoàng mất tích khi đi biển, không biết sống chết thế nào. Anh ấy là trụ cột của gia đình. Bà Sơn thì bệnh tật, phải nằm viện triền miền. Giờ gia đình chỉ biết cầu mong một phép màu, hi vọng anh ấy còn sống, trở về để lo cho mẹ già và con nhỏ. Nhìn 2 đứa trẻ ngơ ngác, chưa hiểu chuyện gì mà xót xa quá”, chị Hoa (hàng xóm anh Hoàng) chia sẻ.

Ngồi bệt bên bàn thờ bố, bé Ngọc Anh và em trai luôn miệng chỉ tay lên bàn thờ gọi tên bố rồi gào khóc đòi người thân dẫn đi tìm bố. 2 cháu bé còn quá nhỏ, chưa hiểu được nỗi đau đang phải gánh chịu. Rồi đây, tương lai của 2 cháu bé sẽ như thế nào khi mẹ đã có gia đình mới, bố mãi mãi nằm lại giữa biển khơi, bà nội già yếu.

 

 Mọi giúp đỡ cho 2 cháu Ngọc Anh và cháu Phúc xin gửi về địa chỉ: bà Đậu Thị Sơn (bà nội 2 cháu bé) khối Hồng Thái, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK của bà Sơn: 51510000582953, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 0353362060.

Trân trọng cảm ơn!

 

 P.V

 

qc-mypoint