Chung tay giúp người mẹ nghèo nguy kịch sau sinh, con trai sinh non ngày đêm khóc xé lòng vì khát sữa

2021-07-26 16:05
- Di chứng tiền sản giật khiến chị Trinh nguy kịch sau sinh, phải sống phụ thuộc máy thở. Đứa con sinh non ngày đêm khóc ngặt nghẽo vì thiếu hơi ấm, khát sữa mẹ.

 

Nguy kịch sau sinh

Đã 24 ngày trôi qua kể từ ngày sinh con cũng là chừng ấy thời gian chị Nguyễn Thị Kiều Trinh (26 tuổi, xóm Triều Cảnh, xã Hồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) phải gồng mình giành giật sự sống trong bệnh viện. Di chứng tiền sản giật sau sinh khiến chị Trinh rơi vào tình trạng nguy kịch với các chẩn đoán suy thận, suy gan nặng, sống phụ thuộc vào máy thở.

Mẹ nguy kịch sau sinh, con trai sinh non ngày đêm khóc ngặt nghẽo vì khát sữa

Chị Trinh nguy kịch sau sinh vì di chứng tiền sản giật.

Dù đau đớn, mệt mỏi vì bệnh tật hành hạ nhưng những lúc tỉnh, chị luôn miệng hỏi thăm tình hình sức khoẻ của con trai vừa chào đời đang ở quê nhà. Chị trông mong khoẻ lại để về gặp con cho thoả lòng mong nhớ.

Đứng bên ngoài hành lang phòng cấp cứu, anh Đinh Trọng Lực (33 tuổi, chồng chị Trinh) tỏ ra lo lắng cho tình hình sức khoẻ người vợ đang nằm bên trong. Gần một tháng kể từ ngày đứa con đầu lòng chào đời, người đàn ông này mất ăn mất ngủ vì lo cho cả vợ lẫn con.

Anh Lực kể, mang thai ở tháng thứ 3, chị Trinh có biểu hiện phù nề cơ thể, đau nhức. Không thể tiếp tục đi làm như trước, chị xin nghỉ công ty để ở nhà dưỡng thai.

Mẹ nguy kịch sau sinh, con trai sinh non ngày đêm khóc ngặt nghẽo vì khát sữa

Con trai chị Trinh chào đời thiếu tháng, chưa kịp đặt tên, xa vắng hơi ấm của mẹ.

“Mang thai hơn 8 tháng thì cơ thể vợ tôi phù nề mạnh, sức khoẻ yếu, than đau nhức suốt ngày đêm. Đi khám, ngay lập tức bác sĩ chuyển vào bệnh viện tỉnh và được chẩn đoán bị tiền sản giật. Một ngày sau đó bác sĩ quyết định mổ bắt con để bảo vệ tính mạng cho cả mẹ lẫn con.

Sau sinh, vợ tôi rơi vào tình trạng nguy kịch với các chẩn đoán suy thận, suy gan, sự sống phụ thuộc vào máy thở. Con trai tôi chào đời thiếu ngày, thiếu tháng, chỉ nặng 2kg”, anh Lực kể lại.

Sau 22 ngày điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh, hôm qua (ngay 25/7) chị Trinh được chuyển ra bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Tiếng khóc ngặt nghẽo

Kể từ ngày cất tiếng khóc chào đời đến nay đứa con chị Trinh chưa được một lần gặp mẹ, chưa được mẹ ôm ấp vào lòng và bú sữa mẹ. Đứa trẻ cũng chưa kịp đặt tên, được người thân đưa về nhà chăm sóc, uống sữa ngoài. Nhiều người phụ nữ đang trong quá trình cho con bú biết được hoàn cảnh mẹ con chị Trinh nên chủ động đến cho bú sữa nhờ.

Mẹ nguy kịch sau sinh, con trai sinh non ngày đêm khóc ngặt nghẽo vì khát sữa

Sự sống của chị Trinh phụ thuộc vào máy thở.

Chị Trinh trước đây làm công nhân may cho một công ty trên địa bàn TP Vinh nhưng từ khi mang thai, sức khoẻ yếu nên xin nghỉ việc. Cuộc sống của cả gia đình trông chờ vào 2 sào ruộng cùng ngày công từ nghề phụ hồ bấp bênh của anh Lực nhận được.

Mẹ nguy kịch sau sinh, con trai sinh non ngày đêm khóc ngặt nghẽo vì khát sữa

24 ngày kể từ ngày cất tiếng khóc chào đời, đứa trẻ chưa được gặp mẹ, ngày đêm khóc ngặt nghẽo vì khát sữa.

“Để có tiền chạy chữa cho vợ suốt thời gian qua, tôi đã vay mượn số tiền gần 100 triệu đồng. Đó là chưa kể sự giúp đỡ của hai bên nội ngoại, anh em họ hàng, bạn bè gần xa.

Tôi lo lắng lắm, vợ bệnh, con thơ khát sữa ở nhà, nợ nần chồng chất, hai bên nội ngoại đều khó khăn. Thời gian điều trị cho vợ còn rất dài, chi phí tốn kém mà tôi không biết xoay xở như thế nào. Nếu cô ấy có mệnh hệ gì thì con tôi sẽ sống như thế nào đây. Thằng bé mới chào đời, chưa một lần được gặp mẹ”, anh Lực thở dài lo lắng.

Vợ bệnh, con thơ khiến hoàn cảnh anh Lực rơi vào cảnh vô cùng khó khăn. Sự sống của chị Trinh cũng như tương lai của đứa con sơ sinh đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của độc giả xa gần.

 

 

Mọi giúp đỡ cho mẹ con chị Trinh xin gửi về địa chỉ, chị Nguyễn Thị Kiều Trinh, khoa cấp cứu, bệnh viện Bạch Mai.

Hoặc qua STK của anh Đinh Trọng Lực (chồng chị Trinh): 3600205453142, ngân hàng Agribank. ĐT: 0392.212.219

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong 

 

 

 

 

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint