Bố suy thận giai đoạn cuối cầu xin sự sống cho con gái 5 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Hoàng Cát 2022-11-30 20:00
- Bị suy thận giai đoạn cuối, chạy thận suốt 6 năm nhưng anh Thắng vẫn luôn lo lắng cho con gái vừa 5 tuổi mắc bệnh suy giáp bẩm sinh, sự sống mong manh.

2 bố con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Nhiều năm nay, cứ cách một ngày anh Hà Mạnh Thắng (32 tuổi, trú bản Mờn 2, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại bắt xe buýt từ nhà lên bệnh viện tuyến tỉnh chạy thận. Cứ sáng anh bắt xe đi, chiều lại trở về nhà. Căn bệnh hiểm nghèo hành hạ khiến anh Thắng từ một người đàn ông khỏe mạnh, là chỗ dựa cho cả gia đình trở nên tiều tụy, sức khỏe yếu.

Bố suy thận giai đoạn cuối cầu xin sự sống cho con gái 5 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Anh Thắng chạy thận suốt 6 năm, sức khỏe yếu.

Anh Thắng kể, 6 năm trước, anh bị sốt triền miên, đau lưng, buồn nôn, không ăn được, bí tiểu, da xanh xao, mệt mỏi. Dù đã đi khám bệnh viện tư gần nhà, bệnh viện tuyến huyện nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân.

“Căn bệnh dai dẵng gần cả tháng trời, đến khi quá nặng, tôi được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh mới phát hiện bị suy thận ở giai đoạn cuối. Cũng từ đó, tôi nhập viện chạy thận đến giờ.

Năm đầu, tôi thuê phòng trọ gần bệnh viện để tiện cho việc chạy chữa. Mấy năm sau không còn khả năng vay mượn tiền, tôi mua vé tháng xe buýt để tiện đi lại. Cứ bình quân một tuần 3 ngày, sáng tôi lại tự bắt xe lên bệnh viện chạy thận, chiều lại về”, anh Thắng chia sẻ.

 

Nỗi đau bệnh tật chưa qua thì vợ chồng anh Thắng lại một lần nữa ngã quỵ khi nghe tin con gái Hà Thị Kim Cúc (5 tuổi) mắc bệnh hiểm nghèo. Bệnh tật bủa vây như vắt hết sức lực cặp vợ chồng bất hạnh.

Bố suy thận giai đoạn cuối cầu xin sự sống cho con gái 5 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Mới vừa 5 tuổi, bé Cúc đã gánh chịu bất hạnh vì căn bệnh hiểm nghèo, gần 4 tuổi mới biết đi, 5 tuổi vẫn chưa biết nói.

“Khi sinh ra, con gái tôi cũng bình thường, khỏe mạnh. Thế nhưng càng ngày cơ thể con càng khô gầy, lưỡi to, rốn lồi. 11 tháng tuổi, con bị suy dinh dưỡng nặng, chỉ nặng 5kg. Đưa con đi khám thì được bác sĩ kết luận mắc bệnh "suy giáp bẩm sinh". Bác sĩ giải thích, đây là một căn bệnh hiểm nghèo, phải uống thuốc cả đời mới có thể duy trì sự sống.

Cũng từ đó, suốt 5 năm qua, cứ hàng tháng tôi lại đưa con lên Hà Nội thăm khám và lấy thuốc điều trị theo định kỳ một lần. Bác sĩ cho biết, dù 5 tuổi nhưng thể chất và trí tuệ của con tôi chỉ tương đương như đứa trẻ 2 tuổi”, chị Trần Thị Giang (29 tuổi, mẹ của bé Cúc buồn đau tâm sự.

Sống chung với căn bệnh hiểm nghèo khiến bé Cúc gầy gò, ốm yếu, 5 tuổi nhưng chỉ nặng 11kg. Gần 4 tuổi cháu bé mới biết đi, đến bây giờ vẫn chưa biết nói.

Khẩn cầu của người cha bất hạnh

Vợ chồng anh Thắng có 2 đứa con (lớn 9 tuổi, nhỏ vừa lên 5). Kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc vào hơn một sào ruộng, để có tiền trang trải cuộc sống, ai thuê gì, vợ chồng anh Thắng đều nhận làm.Từ ngày hai bố con lần lượt phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc sống gia đình càng thêm khó khăn.

Bố suy thận giai đoạn cuối cầu xin sự sống cho con gái 5 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Căn nhà của vợ chồng anh Thắng được dựng tạm trên đất người khác.

“Để có tiền chạy thận cho chồng, chữa bệnh cho con, tôi đã vay mượn trên 200 triệu đồng. Khi không còn khả năng chi trả, không biết trông chờ vào đâu để vay mượn thêm, vợ chồng tôi đành bán miếng đất nhỏ được bố mẹ chồng cho để xây nhà. Không nhà cửa đất đai, gia đình tôi mượn đất nhà người chú dựng tạm căn nhà nhỏ để ở.

Tiền bán đất trả một phần nợ và chạy chữa thuốc thang cho chồng, con đến nay cũng đã cạn kiệt rồi. Sắp tới, tôi không biết nhìn đâu để cứu chồng con nữa”, chị Giang thở dài.

Bố suy thận giai đoạn cuối cầu xin sự sống cho con gái 5 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Anh Thắng cầu xin sự sống cho con gái bất hạnh.

Căn bệnh anh Thắng đang ở giai đoạn cuối, sự sống đang bị đe dọa nhưng người đàn ông này lại canh cánh nỗi lo về sức khỏe của con gái. Anh ước có thể gánh chịu tất cả những đau đớn để con gái được sống bình yên, khỏe mạnh.

“Phận tôi thế này thì đành chấp nhận, chỉ thương con. Nó mới vừa 5 tuổi mà tương lai mù mịt, sự sống mong manh quá. Cúi xin mọi người giúp đỡ để con có thêm cơ hội chữa trị. Nhìn con thế này làm sao tôi an lòng nhắm mắt được đây”, anh Thắng nghẹn ngào.

 

 Mọi giúp đỡ cho bố con bé Cúc xin gửi về địa chỉ: Anh Hà Mạnh Thắng (bố bé Cúc), bản Mờn 2, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Hoặc qua STK của anh Thắng: 104876644915, ngân hàng Vietinbank, chủ TK: Hà Mạnh Thắng. ĐT: 0375646392.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3 gia đình đông con showbiz Việt tiết lộ bí quyết dạy con đáng học hỏi