Những vật dụng quen thuộc trong nhà này có thể là kẻ thù cho sức khỏe của cả gia đình mà bạn không hề hay biết

Loan Mạc 2020-07-22 08:00
- Không nên chủ quan với những đồ dùng trong nhà chứa những chất nguy hiểm vì chỉ một giây sơ suất nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cả gia đình bạn.

Có những vật dụng chúng ta vẫn thường dùng hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm. Dưới đây là 5 đồ vật có thể trở thành "kẻ thù" của sức khỏe nếu chúng ta không thay thế hoặc vệ sinh hợp lý. Bạn nhất định phải biết để thay thế các đồ dùng đó khi cần thiết.

Đệm

Bụi bẩn tích tụ trên đệm theo thời gian là nguyên nhân gây dị ứng hoặc có các vấn đề về hô hấp. Ngoài ra khi đệm bị bẩn, chúng ta có thể gặp vấn đề về giấc ngủ, dẫn đến bệnh tim hoặc thận. Các chuyên gia khuyến cáo các gia đình nên thay đệm 8 năm một lần, tuy nhiên việc này còn phụ thuộc vào loại đệm.

Những vật dụng quen thuộc trong nhà nhưng lại là kẻ thù cho sức khỏe của bạn

Gối

Gối được sử dụng liên tục khi ngủ sẽ hoạt động như một chất hấp thụ các tế bào da chết. Chúng còn là môi trường hoàn hảo cho bụi - có hại cho làn da của chúng ta. Bạn nên thay đổi gối sau 1 - 2 năm, và giặt vỏ gối thường xuyên để đảm bảo sức khỏe.

Khăn

Yếu tố nguy hiểm đến từ vi khuẩn trong khăn. Bạn có biết rằng trung bình trong mỗi chiếc khăn bếp có đến 4 triệu vi khuẩn trên một cm vuông. Khăn không sạch sẽ hoặc sử dụng quá lâu sẽ khiến da bạn có thể bị kích thích hoặc thậm chí bị nhiễm vi khuẩn. Để khắc phục, khăn nên được giặt sau 3 lần sử dụng. Ngoài ra, bạn nên thay khăn ít nhất 2 năm một lần, vì chúng có xu hướng mất khả năng thấm hút sau khoảng thời gian đó.

Những vật dụng quen thuộc trong nhà nhưng lại là kẻ thù cho sức khỏe của bạn

Đồ chơi trẻ em

Nhiều người quên rằng đồ chơi của trẻ em cũng cần phải được giặc giũ thường xuyên như giày dép và quần áo. Đặc biệt là thú nhồi bông – vật tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi và có thể gây nhiễm trùng tụ cầu khuẩn. Trẻ em dễ bị nhiễm trùng và gặp các vấn đề về hô hấp và da nếu tiếp xúc với các đồ chơi không sạch sẽ này. Vì vậy, hãy nhớ vệ sinh đồ chơi thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho con em bạn.

Những vật dụng quen thuộc trong nhà nhưng lại là kẻ thù cho sức khỏe của bạn

Thớt nhựa

Nhựa là một vật dụng tiện lợi phổ biến nhưng bạn không thể sử dụng nó trong một thời gian dài. Những vết xước cùng lỗ hổng nhỏ xíu được hình thành trên bề mặt của thớt thường lưu lại bụi bẩn, ổ vi khuẩn hình thành. Vì thế hãy thay thế thớt tầm 6 thán 1 lần và thường xuyên và sử dụng các tấm thớt khác nhau cho thịt và rau.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 3 cặp đôi hoàng đạo càng cãi nhau càng yêu nhau thắm thiết!