Mẹo nhỏ giúp tăng sức sống cho phòng không có cửa sổ, không gian không còn bí bách và ngột ngạt

Emdep.vn - Nhà không có cửa sổ, phòng không có cửa sổ rất phổ biến ở xã hội hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn khi đất đai đắt đỏ và ngày càng bị thu hẹp.

Những căn phòng không có cửa sổ thường được thiết kế với mục đích tiết kiệm không gian và kinh phí. Khi không có cửa sổ, không gian phòng thường bí bách, tối tăm và thiếu sức sống, rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người ở. Chính vì vậy, chúng ta nên tìm cách khắc phục nhà không có cửa sổ ngay để tránh được những hệ lụy không đáng có. Bạn có thể học hỏi những cách dưới đây.

Lựa chọn màu sơn tươi mát

Chọn màu sơn mát mắt là cách làm phổ biến của đại đa số mọi người khi sống trong những phòng ngủ không có cửa sổ. Bạn có thể chọn những gam màu như vàng, xanh lá, be, xanh da trời, ghi đây đều là những gam màu tạo cảm giác thư giãn, giúp bạn cảm thấy bớt bức bối. Nếu nhà đã trót sơn những màu không phù hợp, gia chủ có thể thay đổi màu sắc tường bằng giấy dán tường có màu yêu thích hoặc giấy có họa tiết thiên nhiên.

Mẹo nhỏ tăng sức sống cho phòng không có cửa sổ

Tối giản nội thất

Bạn nên lược bỏ đi những chi tiết, vật dụng rườm rà trong phòng không có cửa sổ.Vì những vật nay chỉ khiến ngôi nhà thêm bí bách. Thay vào đó, hãy sử dụng những đồ nội thất thông minh, hoặc những vật dụng nhỏ, để tạo ra những khoảng không thu hút ánh sáng đến căn phòng. Trong trường hợp quá chật, hãy sử dụng những mẫu nội thất thông minh, tối ưu hóa không gian sử dụng.

Treo tranh phong cảnh

Hình ảnh rộng lớn bao la của phong cảnh góp phần đánh lừa não bộ của chúng ta. Bạn hãy chọn hững bức khổ lớn, chứa những cảnh như: Cánh đồng hoa, ngọn núi, dòng sông, bãi biển để tạo không gian rộng rãi và chill nhất. Những tranh phong cảnh này còn giúp chúng ta xua tân căng thẳng mỗi khi bước vào phòng, giống như đang hòa vào thiên nhiên vậy.

Mẹo nhỏ tăng sức sống cho phòng không có cửa sổ

Sử dụng đèn có hiệu ứng ánh sáng tự nhiên giống ánh sáng ban ngày

Thiếu sáng là nhược điểm lớn nhất của phòng không có cửa sổ. Chính vì thế, hãy tạo cho phòng mình như có ánh sáng tự nhiên bằng những loại đèn có hiệu ứng ánh sáng ban ngày. Bạn cũng có thể phối nhiều loại đèn cùng lúc như đèn cục bộ, đèn led, đèn hắt tường, trần. Tất cả sẽ làm sáng bừng mọi ngóc ngách trong phòng.

Gương

Nếu không có cửa sổ, thì ít nhất bạn nên đặt một tấm gương ở trong phòng nhằm phản chiếu những sinh hoạt, tăng sức sống cho căn phòng. Ốp gương to lên tường chính là giải pháp giúp nhân đôi diện tích. Ngoài ra, việc chọn ốp gương đẹp với những phong cách độc lạ luôn làm cho không gian phòng thêm phần độc đáo.

Mẹo nhỏ tăng sức sống cho phòng không có cửa sổ

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm