Không có máy hút mùi khiến nhà thường xuyên ám đầy mùi thức ăn, áp dụng ngay tuyệt chiêu khử mùi chỉ nhờ các nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm

Emdep.vn - Mùi của đồ ăn thì luôn hấp dẫn, nhưng mùi thức ăn bám lại trong phòng bếp thì lại là sự ám ảnh của nhiều người.

Các chất béo như bơ, dầu mỡ cùng cách món ăn thơm ngon khác như thịt nướng, cá kho thường để lại mùi rất lâu trong phòng bếp. Vậy bạn làm gì để có thể giảm mùi thức ăn và trả lại không khí trong lành cho căn nhà của mình? Những cách khử mùi thức ăn trong bếp bật mí bởi chuyên gia dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn đấy.

Đun chanh hoặc cam

Ngoài công dụng khử mùi cho tủ lạnh, mùi thơm tự nhiên của tinh dầu chanh và cam còn có thể át mùi thức ăn, mang lại sự thơm mát cho căn phòng. Khi đun vỏ cam và chanh lên lượng tinh dầu trong vỏ của chúng sẽ được giải phóng, hương thơm lan tỏa khắp trong phòng.

Tuyệt chiêu khử mùi thức ăn ám vào căn nhà nếu không có máy hút mùi

Giấm

Tương tự như vỏ cam và chanh, bạn có thể đun giấm để hơi bay khắp phòng lấn át đi mùi hôi của thức ăn. Một cách đơn giản hơn là để chén giấm ở góc phòng hoặc dùng bánh mì nhúng vào hỗn hợp giấm + nước đã đun sôi và để ở góc nhà. Cách này hút mùi phòng vô cùng hiệu quả.

Tuyệt chiêu khử mùi thức ăn ám vào căn nhà nếu không có máy hút mùi

Đốt nến thơm

Một cách khử mùi thức ăn đơn giản trong nhà bếp là đốt nến thơm. Nến thơm lọc không khí rất công hiệu, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi có mùi thơm thoang thoảng trong bếp. Nhưng lưu ý dùng nến lớn hợp với không gian nhé, nếu dùng nến quá nhỏ sẽ không đủ để khử mùi. Ngoài thị trường có rất nhiều loại mùi nến cho bạn lựa chọn như mùi cà phê, vani, dừa…

Đặt cây nha đam ở góc bếp

Trồng cây là một giải pháp giúp phòng bếp có không khí thoáng hơn. Bạn nên lựa chọn cây nha đam hay cây dương xỉ, hoặc sả vì đây là những loại cây nếu bạn đặt trong phòng bếp thì không khí sẽ được làm sạch hiệu quả nhất.

Tuyệt chiêu khử mùi thức ăn ám vào căn nhà nếu không có máy hút mùi

Rang hạt cà phê

Hạt cà phê khi rang lên có mùi thơm dễ chịu lan tỏa khắp căn nhà giúp bạn thư giãn đấy. Đối với mùi thức ăn trong căn bếp, bạn chỉ cần rang một ít hạt cà phê cho chúng thật dậy là mùi khó chịu đã tan biến rồi. Một cách khác là hãy để một chén cà phê bột ở góc bếp để làm bếp thơm tho hơn nhé!

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm