Lan bình rượu đẹp say đắm lòng người, được quan niệm sẽ giúp người tuổi Hợi tài lộc hiển hách nếu trồng trong nhà

Emdep.vn - Cây Lan bình rượu hợp với những người mệnh Thuỷ hay tuổi Hợi. Theo quan niệm phong thủy, những người thuộc mệnh này nên sớm trồng Lan bình rượu trong nhà để tài lộc thêm hiển hách.

Cây lan bình rượu có tên tiếng anh là Beaucarnea recurvate hay dân gian còn gọi là cây náng đế. Đây là một loài thực vật có hoa trong họ Măng tây, có nguồn gốc từ Mexico, ở Việt Nam, cây chủ yếu được trồng ở các tỉnh phía Nam.

Tác dụng và ý nghĩa phong thuỷ của lan bình rượu

Loài cây này có hình dáng sang trọng, trang nhã nên được rất nhiều người đam mê cây cảnh tìm mua. Ngoài ra, lan bình rượu thường được trang trí tại các sự kiện đặc biệt, hội nghị, khai trương,… vì mang nhiều ý nghĩa phong thủy, tài vận. Khi được trồng ở đúng  hướng là Bắc, Đông và Tây Bắc, cây được cho là sẽ khai vận đem lại may mắn, vượng tài lộc, giúp gia chủ xua đuổi các vận xui, vận đen. Lan bình rượu hợp mệnh với người mệnh Thủy và người tuổi Hợi. Theo phong thủy, những người này nếu sở hữu cây lan bình rượu trong nhà sẽ mau chóng phất lên, công việc thuận lợi.

Trồng lan bình rượu đẹp say đắm lòng người, giúp người tuổi Hợi tài lộc hiển hách

Cách trồng và chăm sóc cây lan bình rượu

Lan bình rượu thích ứng tốt với ánh sáng, sức sống mạnh mẽ, ưa khí hậu nóng ẩm, gốc cây mọng nước nên có thể chịu hạn tốt. Bởi vậy, gia chủ có thể đặt cây ở ban công, ngoài nhà, trong vườn, cây đều phát triển tốt.

Trồng lan bình rượu đẹp say đắm lòng người, giúp người tuổi Hợi tài lộc hiển hách

Trường hợp  trồng cây lan bình rượu bằng củ thì tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý chọn những củ có thân chắc khỏe, mép lá bóng mượt, lá xanh đậm, tươi. Nên chọn đất trồng sạch, tốt, tơi xốp, để vừa cung cấp dưỡng chất vừa độ khoáng cung cấp cho cây. Lượng nước chỉ cần vừa đủ để không làm cây ngập úng.

Cách chăm sóc lan bình rượu

Cây phát triển tốt nhất vào mùa xuân thu. Vào 2 mùa này, cây lan bình rượu cần nhiệt nên đưa cây vào nhà chăm sóc. Đối với mùa hè, nhiệt độ quá cao, các bạn cần đặt cây vào chỗ có mái che để cây không bị khô, héo. Khi mùa đông đến thì bạn nên mang cây ra trước thềm nhà nơi  có nhiều ánh sáng chiếu vào để có điều kiện phát triển tốt nhất. Tuy cây ít bị sâu bệnh, nhưng thỉnh thoảng gia chủ vẫn nên vẫn nên tỉa lá, bắt sâu nhằm tránh hư hại, sâu bệnh. Tần suất bón phân 2 tháng 1 lần sẽ giúp lan bình rượu phát triển tối ưu, tăng sức đề kháng.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm