Những loại cây vừa có thể trồng làm cảnh cực nghệ thuật lại vừa có thể dùng trong nấu nướng

Loan Mạc 2020-09-03 08:00
- Nhu cầu rau, củ, quả sạch ngày càng tăng lên do đó, trồng cây vừa ăn vừa làm cảnh đang là xu hướng của nhiều “nông dân phố”.

Trồng cây là một công việc rất thú vị và mang lại nhiều niềm vui. Có rất nhiều loài cây bạn có thể trồng để ăn vừa làm cảnh. Với ưu điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc nên những loại cây sau đây sẽ là lựa chọn lý tưởng khi trồng trong vườn nhà của bạn.

Lá lốt

Lá lốt đã quá quen thuộc với chúng ta. Nói về công dụng của cây lá lốt thì có rất nhiều, ngoài được chế biến các món ăn trong các bữa ăn hàng ngày, chúng còn công dụng như một vị thuốc chữa đau xương, thấp khớp, tê thấp, đổ mồ hôi tay chân. Ít ai biết rằng, cây lá lốt trồng lâu có thể ra hoa làm cảnh. Đặt cây lá lốt trong chậu là chúng ta đã có một chậu cây cảnh với lá xanh, bông trắng tựa tựa như cây lan ý rồi.

Những loại cây làm cảnh tuyệt đẹp lại vừa có thể ăn

Dong riềng

Rong riềng là cây thân thảo, có bản lá rộng và dài, nhiều đốt, hoa nở to, màu đỏ hoặc vàng nhìn hơi giống hoa loa kèn. Củ dong riềng có vị ngọt hay được luộc ăn như khoai lang hoặc nấu canh tương tự như khoai sọ, khoai tây. Dong riềng là loại cây dễ thích nghi với môi trường sống hoa nở rực rỡ, bạn có thể tận dụng làm cảnh trong nhà rất đẹp và tươi lâu.

Những loại cây làm cảnh tuyệt đẹp lại vừa có thể ăn

Rau xà lách

Sau dong riềng, xà lách là một loại rau dễ sống, có thể trồng vừa ăn vừa làm cảnh. Trồng xà lách không cần quá nhiều ánh sáng hay công chăm sóc nhiều. Bạn chỉ cần cho câu tắm một vài giờ có ánh sáng mặt trời là đủ, nếu không, bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo. Rau xà lách khi gieo được hơn 1 tháng có thể được thu hoạch, tận dụng cho những bữa ăn gia đình rồi.

Những loại cây làm cảnh tuyệt đẹp lại vừa có thể ăn

Cà chua

Thật đơn giản để bạn có một cây cà chua ngay tại nhà vừa đảm bảo an toàn, vừa làm cảnh mà không mất nhiều thời gian chăm sóc. Bởi cà chua là loại cây dễ trồng bên cửa sổ chỉ cần có đủ ánh nắng mặt trời. Bạn nên chọn giống cà chua bi lùn đỏ vì cây dáng nhỏ dễ trồng trong chậu, ra những quả cà chua bi tròn tròn, nho nhỏ trông vô cùng dễ thương.

Những loại cây làm cảnh tuyệt đẹp lại vừa có thể ăn

Củ cải đỏ

Củ cải đỏ có màu sắc đỏ tươi và hình dáng tròn trịa trưng cho sự tròn đầy, may mắn. Cây được nhiều người yêu thích bởi vừa ăn được, vừa chơi được lại dễ trồng, nhanh thu hoạch. Nếu khéo léo chọn các loại bồn, chậu cây phù hợp thì những chậu củ cải đỏ sẽ góp phần giúp không gian sống của bạn bắt mắt hơn.

Những loại cây làm cảnh tuyệt đẹp lại vừa có thể ăn

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

qc-epoint
loading...
qc-epoint