qc-epoint

Những vật đừng dại mang về nhà kẻo rước họa vào thân, nhất là trong tháng Cô hồn

Loan Mạc 2020-09-01 09:00
- Khi đi ra ngoài có nhiều thứ khiến bạn tò mò và muốn mang về nhà nhưng khi đọc bài viết này bạn sẽ phải suy nghĩ lại.

Ông bà xưa vẫn có câu "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Có những thứ chúng ta không nên đem về nhà vì chúng sẽ mang lại nhiều rắc rối, vận xui mà còn nguy hiểm tới tính mạng. Dưới đây là danh sách những vật như vậy, bạn nên nhớ kĩ để thận trọng hơn!

Tiền lẻ hoặc vật dụng cá nhân của người khác

Nhiều người dùng cách vứt bỏ các món đồ cũ là một cách để giải vận đen. Vậy nên nếu bạn nhặt lại các món đồ đó sẽ giống như rước vận đen của người khác vào nhà. Trong trường hợp bạn nhặt được đồ có giá trị lớn như trang sức, ví tiền thì càng nên tìm cách trả lại cho chủ cũ, Đây là một việc làm nhân văn,  giúp bạn có thêm may mắn, bình an trong cuộc sống.

Những vật đừng dại mang về nhà kẻo rước họa vào thân

Đồ trang sức bằng đá quý cũ

Rất nhiều người có thói quen mang trang sức bằng đá làm bừa hộ mệnh, giúp sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống bình an. Chuyên gia phong thủy cho rằng, đồ trang sức bằng đá quý sau một thời gian sử dụng sẽ tích trữ cả tâm niệm và tai ương của người chủ cũ. Do đó bạn không nên nhặt hay mua lại các trang sức cũ, chỉ đem lại vận xui và tạp niệm cũ.

Những vật đừng dại mang về nhà kẻo rước họa vào thân

Cành lá cây cổ thụ

Người Việt ta có phong tục hái lộc đầu xuân. Nếu muốn hái lộc, bạn phải nhớ là tìm đến những cây nhỏ với tán lá không quá rộng, hái lộc ở cây đó mới an lành. Thường thì cây cổ thụ càng to, gần đền chùa, miếu mạo lại dễ là nơi trú ngụ của các vong hồn. Hái lộc bừa bãi, không cẩn thận bạn sẽ rước vong vào nhà.

Ảnh người đã khuất

Mỗi bức ảnh đều chứa trong nó một phần linh hồn của chủ nhân. Khi nhìn thấy những tấm ảnh rơi người đường, bạn đừng dại mà nhặt lên làm gì. Bởi nếu là ảnh của người đã khuất, linh hồn của họ có thể ám lại bạn.

Búp bê

Những ai từng xem bộ phim kinh dị Annabelle nổi tiếng chắc đều biết, búp bê mang hình người nên dễ bị các vong hồn trú ngụ trong đó, sinh ra linh tính, gây rắc rối cho người trong nhà. Nếu không muốn bị ám ảnh bởi điều tương tự, tốt nhất bạn đừng nên nhặt những con búp bê về nhà.

Những vật đừng dại mang về nhà kẻo rước họa vào thân

Bài viết mang tính tham khảo.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

qc-epoint